MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt

KLinh, Theo Helino 14:02 15/11/2019

BTS cho thấy họ không có đối thủ ở các hạng mục được đề cử tại MMA 2019, tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra ở giải “Hot Trend Awards”.

Ngày 14/11, lễ trao giải Melon Music Awards (MMA 2019) đã công bố top 10 nghệ sĩ đạt giải Bonsang và khởi động vòng bình chọn thứ 2. Kết quả của ngày đầu bầu chọn đã được tiết lộ và không có gì ngạc nhiên khi "nhóm nhạc toàn cầu" BTS hoàn toàn áp đảo những đối thủ khác với cách biệt lớn.

Tại 3 hạng mục chính của MMA 2019 là "Nghệ sĩ của năm", "Album của năm" và "Ca khúc của năm", BTS đang tạm thời dẫn trước với tỉ lệ phiếu áp đảo. Xếp thứ 2 là EXO, tuy nhiên không dễ để nhóm nam nhà SM đoạt ngôi đầu từ 7 chàng trai đến từ Big Hit. 

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 1.

BTS đang dẫn đầu với số phiếu áp đảo ở hạng mục "Nghệ sĩ của năm"...

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 2.

"Album của năm"...

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 3.

... và "Ca khúc của năm".

Tại hạng mục Tân binh của năm, MMA 2019 gây ngạc nhiên khi xếp gộp chung các nhóm nhạc nam và nữ vào cùng 1 bảng. TXT - nhóm nam đàn em của BTS đang là quán quân tạm thời, khiến nhiều người cho rằng lễ trao giải như thể lễ hội của "gà" Big Hit. 

Cùng hạng mục, bất chấp ồn ào gian lận thứ hạng, X1 - nhóm nhạc thành lập sau show sống còn Produce X 101 hiện đang xếp thứ 2. Dù vậy, với cách biệt gấp đôi với người dẫn đầu TXT, rất khó để X1 lấy ngôi đầu bảng. Vị trí của họ còn bị đe dọa bởi tân binh nữ ITZY của JYP.

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 4.

TXT dẫn đầu hạng mục Tân binh của năm, theo sau lần lượt là X1 và ITZY

Giải thưởng Xu hướng của năm (Hot Trend Award) có lẽ là hạng mục chứa đựng nhiều bất ngờ nhất. Sau 1 ngày mở vote, người dẫn đầu hiện tại là Ha Sungwoon với 87,626 phiếu. Nam idol vượt qua hàng loạt đồng đội trong Wanna One một thời, thậm chí còn dẫn trước cả Kang Daniel. Chàng "center quốc dân" vốn nổi tiếng đông fan chỉ đứng thứ 4 trong danh sách, xếp sau cả nhóm nhạc AB6IX và Jeon Somi. 

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 5.

Ha Sungwoon đứng nhất hạng mục "Hot Trend Award", vượt qua cả "center quốc dân" Kang Daniel

Ở giải Danh tiếng (Netizen Popularity Award), không có gì bất ngờ khi BTS tiếp tục dẫn trước, bỏ xa đối thủ EXO ở hạng 2 với số phiếu gần gấp 3.

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 6.

BTS tiếp tục dẫn đầu hạng mục Netizen Popularity Award

Dẫn đầu hạng mục Ca khúc Ballad xuất sắc nhất (Best Ballad) hiện đang là "Four Seasons" của Taeyeon. Bản hit này đang bỏ xa những đối thủ đình đám khác đến từ Paul Kim, Ben, Kassy,...

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 7.

"Four Seasons" của Taeyeon dẫn đầu hạng mục Ca khúc Ballad xuất sắc nhất

Sang đến giải thưởng Ca khúc rap, HipHop xuất sắc nhất (Best Rap/Hip Hop Track), "LOVEDRUNK" sản phẩm hợp tác giữa Epik High và Crush đang tạm dẫn đầu với 86,673 phiếu. Đáng chú ý, bản hit "Kill This Love" làm mưa làm gió quốc tế của BLACKPINK lại chỉ xếp thứ 2.

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 8.

Vượt "Kill This Love", ca khúc "LOVEDRUNK" của Epik High (ft. Crush) hiện đang dẫn đầu

BTS tiếp tục chứng tỏ vị thế người dẫn đầu của mình khi 1 lần nữa xếp thứ nhất hạng mục Ca khúc nhạc Dance xuất sắc nhất (bảng dành cho nghệ sĩ nam). Bản hit "Boy with Luv" của họ nhận được tới 127,235 phiếu. EXO tiếp tục ngậm ngùi đứng thứ 2 khi ca khúc "Love Shot" chỉ nhận được 52,298 phiếu.

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 9.

BTS tiếp tục dẫn đầu hạng mục Ca khúc nhạc Dance xuất sắc nhất (của nghệ sĩ nam)

Sang bảng Ca khúc nhạc Dance xuất sắc nhất của nghệ sĩ nữ, "Gotta Go" - bản hit phát hành đầu năm 2019 của Chungha hiện đang dẫn đầu. Đây tiếp tục là 1 hạng mục không có sự giằng co gay cấn khi nữ ca sĩ có lượng vote áp đảo những đối thủ xếp sau như MAMAMOO, GFRIEND, TWICE, ITZY,...

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 10.

Tại hạng mục Ca khúc R&B/Soul xuất sắc nhất, "We Don't Talk Together" của Heize đang đứng thứ nhất, gấp gần 7 lần ca khúc đứng thứ 2 là "Maybe It's Not Our Fault" của Baek Yerin. Sản phẩm của Heize được đón nhận nhiệt tình không chỉ bởi giọng hát truyền cảm của cô mà đây còn là 1 sáng tác của Suga (BTS).

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 11.

Heize dẫn đầu bảng Ca khúc R&B/Soul xuất sắc nhất

AKMU - nhóm nhạc từ YG Entertainment hiện đang đứng đầu hạng mục Ca khúc nhạc Rock xuất sắc nhất với ca khúc "Freedom". Bất chấp lùm xùm từ công ty, AKMU dẫn trước các đối thủ như N.Flying, Day6, Park Hyoshin, Jang Beom June với số phiếu cách biệt lớn.

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 12.

AKMU hiện no.1 hạng mục Ca khúc nhạc Rock xuất sắc nhất

Ở những hạng mục còn lại như Ca khúc nhạc Trot xuất sắc nhất, Ca khúc Indie xuất sắc nhất, OST xuất sắc nhất, sản phẩm âm nhạc giành chiến thắng tạm thời lần lượt là "Love Tonight" (Hong Jin Young), “You&I” (MeloMance), “Remember Me” (Gummy).

(Từ trái qua) các ca khúc đứng đầu hạng mục Ca khúc nhạc Trot xuất sắc nhất, Ca khúc Indie xuất sắc nhất, OST xuất sắc nhất lần lượt thuộc về"Love Tonight" (Hong Jin Young), “You&I” (MeloMance), “Remember Me” (Gummy)

Đề cử Ca khúc nhạc Pop xuất sắc nhất là "sân chơi" của các nghệ sĩ nước ngoài. Bài hát "bad guy" của nữ ca sĩ Billie Eilish hiện đang dẫn đầu, vượt cả "7 rings" (Ariana Grande), "Senorita" (Shawn Mendes & Camila Cabello) với lượng phiếu cách biệt.

MMA 2019 sau 1 ngày mở vote: BTS “vô đối”, Kang Daniel bất ngờ bị đồng đội cũ trong Wanna One vượt mặt - Ảnh 14.

Billie Eilish hiện đang tạm dẫn đầu hạng mục Ca khúc nhạc Pop xuất sắc nhất của MMA 2019

Vòng bình chọn của MMA 2019 sẽ kéo dài đến ngày 29/11. Người thắng cuộc sẽ được công bố tại lễ trao giải diễn ra vào 30/11 tại Gocheok Sky Dome (Hàn Quốc).

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm