Minh Tú nghĩ gì về tân Quán quân "Next Top châu Á"?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 10:09 29/06/2017

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Minh Tú sau khi hành trình của mình tại "Asia's Next Top Model" kết thúc.

"Asia's Next Top Model 2017" đã chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về thí sinh người Philippines - Maureen. Đại diện Việt Nam - Minh Tú tuy dừng chân ở ngôi vị Á quân nhưng đây lại là thành tích tốt nhất mà chúng ta đạt được tại đấu trường mang tầm vóc châu Á này.

Minh Tú nghĩ gì về tân Quán quân Next Top châu Á? - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Minh Tú sau khi hành trình của mình tại "Asia's Next Top Model" kết thúc:

Chào Minh Tú, bạn có hài lòng với vị trí Á quân mà mình đạt được tại cuộc thi không?

Vị trí Á Quân cũng đã là một nguồn động lực và sự nỗ lực cố gắng của bản thân tôi trong cuộc thi. Dù gì đi chăng nữa, kết quả cũng đã được công bố. Tôi tôn trọng điều đó, thực sự tới tận thời điểm này, thứ hạng không quan trọng bằng việc bản thân đã được công nhận và mình thì đã là Quán quân trong lòng khán giả. Đó mới chính là nguồn động viên và liều thuốc giúp tôi cảm thấy tự hào và cố gắng nhiều hơn nữa sau những khó khăn, nỗ lực. 

Bạn có thấy thuyết phục với ngôi vị Quán quân thuộc về Maureen, người có bức hình và catwalk được đánh giá không quá xuất sắc ở tập cuối? Đặc biệt là khi bạn từng nói Maureen không cùng đẳng cấp với mình.

Đi tới top 3 thì ai giành ngôi vị Quán quân cũng đều xứng đáng chứ không chỉ riêng Maureen. Như tôi đã chia sẻ, thuyết phục về kết quả còn phụ thuộc vào mắt đánh giá của từng người, không thể nhìn nhận ở cùng một khía cạnh để đưa ra kết luận. Hãy cứ tôn trọng kết quả và điều quan trọng là sau đó bạn sẽ có bước tiến như thế nào trong sự nghiệp để phát triển cũng như khẳng định bản thân? Đó mới thực sự đáng quan tâm. 

Kết thúc hành trình, bạn cảm thấy thế nào? Ngoài việc đau mắt, bạn còn gặp khó khăn nào ở tập cuối không? 

Kết thúc một hành chinh phục giấc mơ thử thách tuổi trẻ và thoả mãn đam mê với nghề nghiệp, tôi thực sự hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đã trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều điều hơn và quan trọng là vượt qua được giới hạn của chính bản thân mình. Ở tập cuối, việc đau mắt là khó khăn duy nhất gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quá trình dự thi của bản thân bởi nó khiến tôi không thể điều khiển được tinh thần cũng như sự di chuyển. 

Minh Tú nghĩ gì về tân Quán quân Next Top châu Á? - Ảnh 3.

Sau khi đạt thành tích là Á quân, bạn có suy nghĩ thế nào về 2 chữ "bất công"? 

Hãy nhớ rằng: "Tận cùng của sự bất công sẽ tạo ra độc lập". Vì vậy, sau những bất công bản thân sẽ trưởng thành và vượt qua khó khăn một cách bản lĩnh hơn. Điều cần thiết của bạn khi tự thử thách bản thân ở cuộc thi là gì? Chính là cái cách bạn khẳng định mình từ những khó khăn, những vấp ngã và cả những điều vô lý từ chính năng lực của bản. 

Đó sẽ là sự tỏa sáng viên mãn giúp bạn có được sự công nhận, sự mến mộ và cả tình yêu. Cuộc đời này luôn vậy, ở đâu cũng có những bất công, cái chính là bạn có chấp nhận bước qua nó để đứng dậy và tiếp tục bước trên con đường mình đã chọn? Đó là bản lĩnh, sự độc lập mà sau những bất công bạn sẽ có được.

Minh Tú nghĩ gì về tân Quán quân Next Top châu Á? - Ảnh 4.

Có ý kiến cho rằng, người mẫu Việt ra nước ngoài chẳng nổi bật gì, chẳng thành công gì ở nước ngoài, nên cứ ở trong nước còn hơn. Bạn có suy nghĩ gì về việc vươn ra biển lớn? 

Không có việc cọ sát, học hỏi thì làm sao bản thân bạn phát triển và rèn luyện mình tích cực hơn được? Đơn thuần chỉ đam mê với nghề cũng như quanh quẩn trong "đáy giếng" mà không ngoi lên miệng giếng để quan sát thế giới xung quanh thì liệu đến khi nào thời trang cũng như ngành nghề thời trang của Việt Nam mới có cơ hội để khẳng định? 

Tất cả đều phụ thuộc vào nhận thức cũng như suy nghĩ của từng người. Thành công không phải là bạn phải có tiếng vang lớn trên thị trường quốc tế, mà sự thành công ở đây là bạn đã bước được bao nhiêu bước trong những bậc thang ở ngành thời trang nước ngoài? Bạn có dám ra đi để khẳng định và bạn thực sự có khả năng để đáp ứng được nhu cầu mà thị trường Quốc tế cần hay không? 

Ít ra nếu bạn không kiếm được quá nhiều điều kiện kinh tế khi đi nước ngoài nhưng về kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ thu thập và chắt chiu cho hành trang làm nghề của mình cũng tương đối. Vì vậy, việc phát triển và có ước mơ vươn xa hơn trong sự nghiệp là điều nên được khuyến khích. Đừng mãi sống trong vỏ bọc mà hãy quan sát và suy nghĩ rộng hơn để thành công!

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Tú!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm