Minh Tú chọn Áo dài truyền thống là quốc phục, mang hình ảnh "Con rồng cháu tiên" đến Miss Supranational 2018

Hồng Nguyên, Theo Helino 23:05 24/11/2018

Minh Tú chọn bộ áo dài truyền thống của người con gái Việt là quốc phục tại đấu trường Miss Supranational 2018.

Mới đây, ekip của Minh Tú vừa tung ra hình ảnh chiếc áo dài là quốc phục được lựa chọn mang đến đấu trường Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Bộ áo dài này gồm hai phần, là áo dài cổ cao - khăn đống trong với phông dáng truyền thống cùng phần áo choàng bên ngoài được làm tỉ mỉ và sang trọng. Phần trong được làm bằng chất liệu lụa, đính kết nhẹ nhàng bởi những viên đá quý cổ thạch thời xưa không quá lấp lánh nhưng rất giá trị và tinh tế.

Minh Tú chọn Áo dài truyền thống là quốc phục, mang hình ảnh Con rồng cháu tiên đến Miss Supranational 2018 - Ảnh 1.

Cận cảnh quốc phục của Minh Tú tại Miss Supranational 2018.

Minh Tú chọn Áo dài truyền thống là quốc phục, mang hình ảnh Con rồng cháu tiên đến Miss Supranational 2018 - Ảnh 2.

Người đẹp chọn bộ Áo dài truyền thống quen thuộc của người con gái Việt.

Bộ quốc phục của Minh Tú thiết kế bởi NTK Đinh Văn Thơ. Họa tiết nổi bật này chính là hình ảnh "Long phụng" bay lượn trên những tầng mây, miêu tả hình ảnh vừa cao quý, vừa mang tính hòa hợp. Phần dưới là hình ảnh tầng tầng, lớp lớp con người sống sung túc, tượng trưng cho "con rồng cháu tiên, thể hiện sự hưng thịnh, đoàn kết các dân tộc anh em trong đời sống của Việt Nam thông qua bức tranh được vẽ sơn mài tinh tế. Một dân tộc có tinh thần đoàn kết sẽ biết gắn nối với các quốc gia vùng lãnh thổ khác trên thế giới, tạo nên khối thống nhất bềnh vững, cùng nhau phát triển.

Ngoài ra, những nét văn hoá đặc sắc của người Việt cũng được thể hiện qua chiếc áo truyền thống này. Đây là một sự lựa chọn an toàn của Minh Tú giữa thời điểm một đại diện khác là H'Hen Niê đang gây tranh cãi với bộ quốc phục lấy cảm hứng từ bánh mì.

Minh Tú chọn Áo dài truyền thống là quốc phục, mang hình ảnh Con rồng cháu tiên đến Miss Supranational 2018 - Ảnh 3.

Với nguồn cảm hứng từ truyền thuyết "Con rồng cháu tiên".

Minh Tú chọn Áo dài truyền thống là quốc phục, mang hình ảnh Con rồng cháu tiên đến Miss Supranational 2018 - Ảnh 4.

Những hoạ thiết trên áo được đính, thêu rất tỷ mỉ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm