Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ "hủy hoại nhan sắc", vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/03/2022

Cả sự nghiệp và cuộc đời của nữ minh tinh này đều bị chi phối bởi đàn ông.

Showbiz từng có một nữ diễn viên chịu khổ nhiều vì đàn ông, dù là trên phim hay ngoài đời. Dù có ý định tốt nhưng những người đàn ông kia đều muốn chi phối cuộc đời bà, khiến bà chịu nhiều tổn thương và khổ đau hơn là sự bình tâm như ý định ban đầu.

Thời điểm mới bắt đầu đi diễn, nữ minh tinh gạo cội Uyển Quỳnh Đan chỉ đóng toàn vai phụ dưới trường ATV, dù có cố gắng cách mấy cũng không thể tỏa sáng. Đó là cho đến khi Uyển Quỳnh Đan gặp Châu Tinh Trì, đồng thời đóng cùng anh trong phim Trường Học Uy Long ra mắt năm 1991. Kể từ đó, khán giả bắt đầu nhớ mặt một cô Lương hài hước với ngoại hình "xấu ve kêu".

Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 1.

Uyển Quỳnh Đan từng đóng nhiều vai phụ nhưng không nổi

Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 2.

Đến khi đóng gái xấu trong phim Châu Tinh Trì, nữ minh tinh mới bắt đầu lóe sáng

Ban đầu, Uyển Quỳnh Đan không thích bản thân bị "hủy hoại nhan sắc" thế này trên màn ảnh. Tuy nhiên chính Châu Tinh Trì đã là người thuyết phục nữ diễn viên giữ phong cách này. "Nếu xinh đẹp như Trương Mạn Ngọc hay Chung Sở Hồng thì chị đã không là Uyển Quỳnh Đan. Bởi vậy, chị phải biết lợi thế của mình là gì để sau này khán giả gặp và gọi đúng tên chị, Uyển Quỳnh Đan", Châu Tinh Trì khuyên nhủ nữ minh tinh.

Thế là Uyển Quỳnh Đan quyết định giữ hình tượng "gái xấu" này và tiếp tục đóng phim cùng Châu Tinh Trì, ghi điểm qua những dự án như Quan Xẩm Lốc Cốc, Võ Trạng Nguyên Tô Khất Nhi, Đại Nội Mật Thám 008, Thực Thần,... Sau đó, Uyển Quỳnh Đan đã ký kết hợp đồng cùng TVB kể từ năm 1995, dần dần trở thành một trong những ngôi sao gạo cội của hãng.

Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 3.
Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 4.

Hàng loạt vai "xấu lạ" của Uyển Quỳnh Đan trong phim Châu Tinh Trì

Tuy có sự nghiệp rộng mở trên màn ảnh nhưng Uyển Quỳnh Đan liên tục khổ sở vì đàn ông, đặc biệt là bạn diễn nam. Sau khi bị Châu Tinh Trì "dụ dỗ" đóng hàng loạt vai gái xấu, nữ minh tinh sinh năm 1963 trở lại với vai diễn nghiêm túc, nổi bật nhất là mẹ của Na Tra trong Đát Kỷ Trụ Vương hay phim kinh dị đình đám Cương Thi Đạo Trưởng.

Cũng trong Cương Thi Đạo Trưởng, Uyển Quỳnh Đan quen biết và nảy sinh tình cảm với bạn diễn Lâm Chánh Anh. Cặp đôi của vua phim cương thi trở nên nổi tiếng lúc bấy giờ, thậm chí suýt tiến đến hôn nhân. Thế nhưng chưa kịp mặc lên mình bộ áo cưới, Uyển Quỳnh Đan đã bất ngờ bị Lâm Chánh Anh bỏ rơi, chia tay.

Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 5.

Uyển Quỳnh Đan bén duyên với Lâm Chánh Anh nhờ Cương Thi Đạo Trưởng

Sau này, Uyển Quỳnh Đan và công chúng mới biết rằng Lâm Chánh Anh bị ung thư gan giai đoạn cuối. Vì muốn qua đời trong thinh lặng, Lâm Chánh Anh mới đột ngột giải nghệ, cố ý chia ly với những người mình thương yêu để tránh gây khổ đau về sau. Tuy nhiên sự ra đi của ông đã đẩy Uyển Quỳnh Đan vào góc tối của cuộc đời. Nữ diễn viên phải nghỉ diễn một thời gian vì trầm cảm và ảnh hưởng tâm lý, được gia đình đưa vào bệnh viện tâm thần chữa trị suốt 5 năm dài.

Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 6.

Hình ảnh hiếm hoi tiết lộ tình trạng của Uyển Quỳnh Đan sau cái chết đột ngột của chồng sắp cưới

May mắn thay, sau 5 năm phối hợp điều trị tâm lý, Uyển Quỳnh Đan đã mạnh mẽ trở lại với nghiệp diễn, cũng như tìm được tình yêu mới. Năm 2004, bà lên xe hoa với Hoàng Nãi Dương - đại gia sở hữu thương hiệu pha lê hàng đầu với gia sản lên đến hàng triệu HKD. Tuy không có con nhưng cặp vợ chồng cho đến nay vẫn vô cùng hạnh phúc, êm ấm.

Uyển Quỳnh Đan lấy chồng đại gia vào năm 2004

Về phần Uyển Quỳnh Đan, bà vẫn dành tâm huyết cho sự nghiệp diễn xuất, thế nhưng đã "chia tay" TVB vào năm 2012 để tập trung phát triển sự nghiệp tại đại lục, tham gia một số phim nổi danh như Cung Tỏa Liên Thành, Mẹ Chồng Nàng Dâu,... Song nếu có thời gian, bà vẫn quay về Hồng Kông để đóng phim nếu có lời mời nào thú vị.

Minh tinh gạo cội khổ cả đời vì đàn ông: Bị bạn diễn dụ dỗ hủy hoại nhan sắc, vào viện tâm thần vì chồng đột ngột biến mất mãi mãi - Ảnh 8.

Hình ảnh dạo gần đây của nữ minh tinh gạo cội từng trực thuộc TVB

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/minh-tinh-gao-coi-kho-ca-doi-vi-dan-ong-bi-ban-dien-du-do-huy-hoai-nhan-sac-vao-vien-tam-than-vi-chong-dot-ngot-bien-mat-mai-mai-20220317144437547.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14