Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không?

Mai Mai, Theo Helino 00:22 01/02/2019

Không chỉ không cảm nhận được tình yêu của Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện còn vô tình đến mức không rơi được một giọt nước mắt khi về nhà chồng cho Thịnh lão thái thái.

Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) đã đi được hơn nửa chặng đường, cũng là thời điểm mọi người nắm rõ được tính cách của các nhân vật trong phim. Những tưởng sau khi Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) kết hôn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc nhưng cô lại phải liên tiếp chống chọi với những âm mưu từ mẹ kế của Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Đồng thời, Minh Lan còn bị cả Biện Kinh khinh thường vì xuất thân thứ nữ lại trèo cao khi lấy được chồng là tướng quân.

Không chỉ vậy, giữa đôi vợ chồng son Cố Đình Diệp và Minh Lan lại bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn và có khoảng cách trầm trọng. Nhất là khi mọi chuyện dâng lên đến đỉnh điểm, dân tình chỉ than vãn một câu rằng tại sao Minh Lan lại vô tình đến như thế?

Với Tề Hành: Minh Lan có tàn nhẫn không?

Minh Lan và Tề Hành (Chu Nhất Long) cùng nhau học chung lớp học tại nhà họ Thịnh. Cũng từ đây, cả hai người dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Mặc dù mối lương duyên này bị ngăn cản nhưng Tề Hành hứa với cô rằng anh sẽ cố gắng thuyết phục được mẹ đồng ý. Thậm chí, anh còn thực hiện tuyệt thực để làm cho Bình Ninh quận chúa phải gật đầu.

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 1.

Mối tình gà bông của Tề Hành và Minh Lan chết yểu trong trứng nước vì khoảng cách địa vị, cấp bậc

Thế nhưng, vì sự uy hiếp của Ung Vương nên cuối cùng Tề Hành đành buông tay Minh Lan để đi lấy huyện chủ. Sau khi trong cung xảy ra binh biến, vợ Tề Hành bị giết chết, anh liền nhất quyết thi đậu bảng vàng rồi đến nhà họ Thịnh hỏi cưới người yêu. Dân gian ta có câu nói này "Cưới vợ phải cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ gièm pha" quả không sai. Lúc Tề Hành đến dạm ngõ thì cũng là thời điểm Cố Đình Diệp đã thành công "lừa" được Minh Lan về nhà mình.

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 2.

Tề Hành bị nô tỳ Minh Lan chuyển lời rằng chính anh là kẻ phụ tình

Lần đầu tiên, hai người họ cảm thấy rằng hoàn toàn không hợp nhau. Một người đàn ông quá mềm yếu, nhu nhược khó có thể bảo vệ được Minh Lan trước mọi giông tố. Ngay khi biết được tin đó, Tề Hành liền đến đứng trước cửa nhà Minh Lan nhất quyết đòi gặp cô. Thế nhưng, đáp trả lại lời yêu cầu đó lại là thái độ tuyệt tình của Minh Lan. Cô cho nô tỳ thân cận ra đuổi khách, đồng thời nói rõ tình cảm của Minh Lan đã hết. Hơn nữa, cô còn nói rằng là người hãy nhìn về tương lai, hãy để quá khứ chôn chặt phía sau.

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 3.

Thái độ của Minh Lan khi quyết tâm buông bỏ tình cũ để đi lấy chồng

Với Thịnh lão thái thái: Minh Lan có xứng đáng với lòng tốt của bà nội không?

Minh Lan mất mẹ từ nhỏ, nếu không có Thịnh lão thái thái có lẽ cô cũng bị Lâm Cầm Sương hãm hại nốt. Chính vì thế, bà nội chính là ân nhân lớn nhất của Minh Lan. Không chỉ có công nuôi dưỡng cô trưởng thành mà Thịnh lão thái thái còn dạy cho Minh Lan nhiều điều tốt cũng như những kỹ năng cần có của một người phụ nữ trong gia đình.

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 4.

Ngày vui của Minh Lan và Cố Đình Diệp

Vào ngày thành thân, Thịnh lão thái thái rất buồn khi phải chứng kiến đứa cháu gái mình thương yêu nhất đi lấy chồng. Bà khóc lóc níu giữ tay của Minh Lan lại và hét lên rằng: "Phải thật hạnh phúc" rồi ngậm ngùi nhìn cô bước đi. Nhưng còn Minh Lan thì sao? Cô ấy không có một chút cảm xúc nào, thậm chí khi Thịnh lão thái thái khóc, Minh Lan chỉ lặng lẽ rời đi và không ngoảnh mặt nhìn lại một lần nào nữa.

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 5.

Thịnh lão thái thái thì khóc lóc thảm thương còn Minh Lan vẫn vô cảm, không có cảm xúc gì

Thật sự trong phân cảnh này, mọi người mong đợi nhiều hơn như thế. Ai cũng nghĩ rằng Minh Lan sẽ bái lạy bà nội hay đơn giản là ôm chầm lấy bà cũng được. Nhưng cô lại chẳng hề làm gì. Hành động của cô còn khiến cho ai nấy có cảm giác như Minh Lan rất vui khi được rời xa vòng tay của Thịnh lão thái thái vậy. Điều này còn khiến cho mọi người tự hỏi rằng liệu cô thứ nữ này có thật sự có tình cảm với bà nội hay không hay chỉ là lợi dụng bà để bà nuôi dưỡng mà thôi?

Và với Cố Đình Diệp: Minh Lan có yêu chồng không?

Từ Tề Hành đến Hạ Hoằng Văn và cuối cùng là Cố Đình Diệp, Minh Lan không hề có biểu cảm gì được gọi là yêu hay chọn chồng cho mình cả. Nếu nói rằng tình yêu thời phong kiến xưa quả thật là một khái niệm trừu tượng thì với Minh Lan dường như nó chẳng có vấn đề gì cả. Bởi dù là thứ nữ nhưng cô lại có quyền chọn lựa người đàn ông cho đời mình và Thịnh lão thái thái không hề ép buộc, thậm chí bà có thể ngăn cản ban hôn của Hoàng thượng nếu như Minh Lan không thích. Thế nhưng Minh Lan chẳng có bất cứ cảm xúc nào hết. Và liệu rằng với phu quân hiện tại là Cố Đình Diệp, cô có yêu chàng hay không?

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 6.

Vợ chồng Minh Lan xảy ra mâu thuẫn

Đối với Cố Đình Diệp, anh thực sự rất yêu Minh Lan. Từ những chuyện mà anh quan tâm cô hay thậm chí là việc cưng chiều, bảo vệ cô khỏi những âm mưu của mẹ kế cũng thể hiện được tình cảm mà vị tướng quân này dành cho thê tử của mình.

Nhưng đối với Minh Lan thì như thế nào? Cô không hề có một chút tức giận nào khi cô mẫu của chồng nạp thiếp vào hậu viện. Hay thậm chí là vẫn ăn ngon, ngủ yên và không ghen tuông khi chồng ở bên tiểu trạch của thiếp thất. Tình yêu là một thứ ích kỷ và đòi hỏi phải độc quyền. Nếu Minh Lan yêu chồng, chắc chắn cô sẽ phải làm đủ mọi cách để đuổi tiểu thiếp kia đi hoặc là nói dăm ba câu hờn dỗi với chồng.

Minh Lan vẫn dửng dưng khi chồng có thêm tiểu thiếp

Chính vì vậy, cơn tức giận của Cố Đình Diệp không sai. Anh ấy nhận ra rằng Minh Lan không hề yêu mình. Những hành động của thê tử dành cho mình chỉ là xuất phát từ châm ngôn sống của Minh Lan: "Ai đối xử tốt với cô, cô sẽ đối xử tốt lại".

Minh Lan Truyện: Triệu Lệ Dĩnh quá vô tình có phải là do Cẩm Mịch tặng cho viên vẫn đan không? - Ảnh 8.

Còn Cố Đình Diệp lại tức giận vì Minh Lan không hề yêu mình

Minh Lan là một cô gái có lý trí nhưng cô ấy dường như lại quá đỗi tàn nhẫn với nhiều thứ. Nếu đứng về phía Minh Lan, cô sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được chồng yêu chiều, nhưng đối với Cố Đình Diệp, anh là một người nhạy cảm, nên sẽ rất khó có được hạnh phúc!

Nhiều người còn nói đùa rằng lẽ nào Cẩm Mịch trong Hương Mật Tựa Khói Sương đã lịch kiếp sang Minh Lan Truyện và cho Minh Lan viên vẫn đan nên cô mới vô tình đến như thế? Thực chất, Minh Lan là một cô gái sống nội tâm, rất ít khi thể hiện cảm xúc ở bên ngoài. Mẹ mất từ nhỏ, một mình sống với Thịnh lão thái thái nên những bước đi, hành động của Minh Lan đều phải thận trọng. Nên cô rất sợ một khi đã trao tình cảm cho ai quá lớn, nếu như mất đi sẽ khiến cho trái tim mình tổn thương, tan vỡ. Và sự vô tình của cô cũng là một điều tất yếu.

Cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Minh Lan Truyện được phát sóng vào khung giờ vàng 20h trên đài Hồ Nam, từ Chủ Nhật đến thứ Năm mỗi ngày 2 tập, thứ Sáu và thứ Bảy mỗi ngày 1 tập. Riêng bản chiếu mạng sẽ được phát sóng vào lúc 22h trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14