Minh Hằng lên tiếng về web drama bị gỡ khỏi YouTube vì nội dung nhạy cảm, khẳng định Top trending không đánh giá được chất lượng sản phẩm

Bell Shino - QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 13:04 12/09/2020

Minh Hằng rất tiếc khi dự án đầu tay xảy ra sự cố không mong muốn.

Trong số Bar Stories mới nhất của VJ Dustin Phúc Nguyễn, Minh Hằng đã có những chia sẻ về sự cố xảy ra với dự án web drama đầu tay Kẻ Săn Tin.

Vào cuối tháng 6, Minh Hằng đã đánh dấu sự trở lại qua dự án web drama đầu tay Kẻ Săn Tin, được công chúng tích cực đón nhận. Mặc dù series này mang những thông điệp bảo vệ trẻ em nhưng tập 3 vẫn "ăn gậy" từ YouTube do có chứa những cảnh quay nhạy cảm liên quan đến trẻ em.

Minh Hằng lên tiếng về web drama bị gỡ khỏi YouTube vì nội dung nhạy cảm, khẳng định Top trending không đánh giá được chất lượng sản phẩm - Ảnh 1.

Minh Hằng chia sẻ dù biết chủ đề thể hiện qua Kẻ Săn Tin là rất khó truyền đạt nhưng cô vẫn quyết tâm thực hiện vì thông điệp tích cực mà series mang lại có thể giúp ích cho xã hội. Trong quá trình thực hiện Kẻ Săn Tin, Minh Hằng đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải viết những diễn biến phù hợp, làm sao để casting và thuyết phục phụ huynh cho con thực hiện những cảnh quay nhạy cảm, bị người khác đụng chạm. Khi quay phim cũng cần phải làm sao để các em hiểu. Nhỏ tuổi nhất trong số các diễn viên nhí là 7 tuổi, Minh Hằng không dám lựa nhỏ hơn vì sợ các em không hiểu mình nói cái gì. Thế nhưng bé nhỏ nhất cũng không cho diễn các cảnh đụng chạm nhiều, mà hầu như chỉ có các bé lớn tuổi.

Trước khi làm phim, Minh Hằng đã gặp bác sĩ tâm lý nhiều lần và gửi kịch bản cho bác sĩ xem qua. Phản hồi cô nhận lại là: "Ngày xưa có bị gì không? Gia đình Hằng có hạnh phúc hay không". Minh Hằng chia sẻ, trẻ con mà là con gái bị quấy rối thì vẫn có. Ví dụ như ngày xưa khi đi học về nhà, có những người không mặc đồ hoặc phanh áo quần ra trước mặt cũng là quấy rối. Hoặc cô cũng nhớ có những người đứng trước cửa nhà làm những hành động "người lớn". 

Trong series này, ngoài dàn cameo là những người bạn thân, Minh Hằng đã chọn dàn diễn viên mới toanh, trong số đó có cả học sinh của mình không những muốn tạo cơ hội cho họ diễn xuất mà cô còn muốn chinh phục những điều mạo hiểm.

Minh Hằng lên tiếng về web drama bị gỡ khỏi YouTube vì nội dung nhạy cảm, khẳng định Top trending không đánh giá được chất lượng sản phẩm - Ảnh 2.

Nỗ lực đầu tư vào từng chi tiết nhỏ cho dự án đầu tay, nữ diễn viên cũng rất buồn khi chuyện không may xảy ra với "đứa con tinh thần". Là "lính mới" trong việc sản xuất web drama, Minh Hằng lúc đầu đã nghĩ rằng sẽ có thể thoải mái hơn để sáng tạo trên YouTube, không cần phải xin phép ai về vấn đề gì đó nhưng không lường trước được YouTube cũng có khá nhiều quy định, thậm chí danh sách còn dài hơn việc phải đi xin phép thông thường. Nữ diễn viên cũng thừa nhận bản thân còn rất nhiều thiếu sót và còn phải học hỏi nhiều điều.

Minh Hằng khẳng định việc làm phim trên YouTube nếu thu được tiền về thì chắc là chỉ khi cầm máy điện thoại quay thôi. Nhưng với sự đầu tư với ê-kíp chuyên nghiệp, nghiêm túc, chắc chắn chẳng thể kiếm tiền được từ YouTube. Khi bị "ăn gậy" của YouTube, cô hơi buồn và tổn thương. Tuy nhiên, vì đã xác định từ đầu về tư tưởng, cô cũng luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách: "Nếu mình mãi hà khắc, không dám thử những cái mới thì mình sẽ không bao giờ tiến xa được nữa".

Minh Hằng cho biết vị trí top trending YouTube có cũng được mà không có cũng chẳng sao vì những con số không thể đánh giá được chất lượng sản phẩm.

Ảnh: Dustin on the Go

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày