Tìm hiểu ngay luật chơi "lắt léo" của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 20:44 11/09/2020

Cách chia đội của King Of Rap sẽ khiến nhiều khán giả dễ nhầm lẫn trong những vòng tới.

Kết thúc tập 5 King Of Rap (Thế Giới Rap) vào thứ Bảy tuần trước, bốn bảng đấu A-B-C-D đã chính thức lộ diện với 40 chiến binh rapper nổi bật vượt qua vòng đấu nhóm. 1000 like (tương ứng với 1 tỷ đồng) cũng đã được các mentor đặt cược thành công.

King Of Rap: Trailer tập 6

Bảng A: Wxrdie (60 like), Vsoul (52 like), Chị Cả (50 like), ICD (50 like), Droopy (46 like), RichChoi (45 like), Rica (42 like), Spideyboy (40 like), Pháo (40 like) và Mfree (40 like).

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 2.

Bảng B: HIEUTHUHAI (38 like), Kenji (33 like), Tumi (30 like), RAF (30 like), Billy (28 like), Linh Thộn (27 like), TBOSS (27 like), Weeza (25 like), Sóc Nâu (25 like), THY (25 like).

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 3.

Bảng C: Quân (24 like), DABLO (21 like), GIZMO (20 like), MES (20 like), LONA (20 like), GTM (17 like), COLOR (15 like), RIGHT (14 like), Ngắn (14 like) và Hoàng Đảo Chủ (11 like).

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 4.

Bảng D: Phởn (10 like), VY JACKO (9 like), MAS (9 like), 1NG (8 like), DBLUE (7 like), LOWKEY (7 like), CAPTAIN (6 like), CJAY (5 like), Nhật Hoàng (5 like) và NEVADIE (5 like).

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 5.

Trong tập 6 King Of Rap lên sóng vào thứ Bảy tuần này (12/9/2020), các thí sinh của bảng A sẽ lựa chọn đối thủ trong bảng D và tranh tài tại vòng thi Sample. Mặc dù chưa được công bố cặp đấu nhưng khán giả có một số dự đoán như ICD - Nhật Hoàng, Pháo - Captain, RichChoi - Phởn, Chị Cả - Lowkey hay Vsoul - Nevadie...

ICD và Nhật Hoàng đều nổi bật với lời bài hát và khả năng gieo vần, Pháo - Captain cùng sinh năm 2003 sẽ là đối thủ hợp lý, RichChoi - Phởn là những cái tên lừng lẫy của rapper miền Bắc, Chị Cả - Lowkey mang đến trận chiến của storyteller (người kể chuyện) hay Vsoul - Nevadie tạo ra những giai điệu hay nhất...

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 6.

Captain

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 7.

Chị Cả

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 8.

Pháo

Trong vòng Sample, top 40 sẽ được phép lựa chọn một bài mẫu (là ca khúc đã được phát hành) để sáng tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới. Trong mỗi cặp đấu, người thua cuộc không chỉ ra về mà còn mất toàn bộ số tiền mà mình đang có vào tay người chiến thắng. Kết thúc 4 tập vòng Sample, top 40 chỉ còn top 20 người đi tiếp vào vòng thi tiếp theo, chính vì thế, đây là cuộc chiến "một mất một còn" của các thí sinh King Of Rap.

Khác với những cuộc thi tìm kiếm tài năng khác như The Voice, The Face, X-Factor hay Sing My Song, các bảng đấu của King Of Rap không lập thành team tổng hợp những thí sinh đã được mentor "chốt đơn" đặt cược và đi theo đến cuối chương trình. Thay vào đó, các mentor sẽ được thay đổi bảng đấu mà mình phụ trách qua từng vòng thi. Ngoài ra, các thí sinh có mặt trong bảng đấu cũng hoán đổi vị trí cho nhau dựa trên điểm số thay đổi.

Cách thức chia mentor phụ trách cho 4 bảng đấu ở vòng Sample dựa trên tổng số like mà mentor sở hữu trong bảng đấu đó. Cụ thể ở bảng A, 3 thí sinh Wxrdie (60 like) - Droppy (46 like) và RichChoi (45 like) là do LK "chốt đơn", giúp vị mentor này sở hữu 151 like trong bảng này.

Tiếp sau đó, Datmaniac đã '"tiêu tốn" 142 like cho 3 thí sinh Vsoul (52 like), ICD (50 like) và Mfree (40 like). BigDaddy cũng "đấu giá" thành công 3 chiến binh Chị Cả (50 like), Spideyboy (40 like) và Pháo (40 like), tổng cộng hết 130 like ngân quỹ. Cuối cùng, Lil Shady chỉ tốn 42 like cho Rica. Như vậy với những con số trên, LK đã trở thành mentor của bảng A khi dẫn đầu số like (tương ứng số tiền) đã bỏ ra nhiều nhất trong bảng đấu này.

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 9.

Tương tự với cách tính này, ở bảng B, BigDaddy dẫn đầu số like với 90 like cho 3 thí sinh HIEUTHUHAI (38 like), TBOSS (27 like), Sóc Nâu (25 like) nên anh sẽ là mentor. Trong khi đó, Datmaniac "suýt trúng thầu" với 88 like (RAF - Tuimi đồng giá 30 like, Billy 28 like), LK sử dụng 60 like (Kenji 33 like, Linh Thộn 27 like) trong khi Lil Shady xài hết 50 like (THY và Weeza đều 25 like mỗi người).

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 10.

Tại bảng C, Lil Shady vượt lên dẫn đầu và trở thành người hướng dẫn với 112 like khi sở hữu tận 6 thí sinh do anh "chốt đơn" (Dablo 21 like, Mes - Gizmo - LONA đồng 20 like, GTM 17 like). BigDaddy có 25 like (Right 14 like, Hoàng Đảo Chủ 11 like), LK có 24 like (dành cho Quân R.E.V) còn Datmaniac ít ỏi 15 like đặt riêng cho Color.

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 11.

Cuối cùng, bảng D thuộc về Datmaniac vì anh là mentor còn sót lại chưa có bảng đấu, mặc cho anh sở hữu số like thấp nhất ở bảng này (5 like cho Nevadie).

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 12.

Tuy Datmaniac có vẻ "thiệt thòi" trong vòng Sample nhưng trên thực tế, anh lại sở hữu ưu thế không ngờ khác: Hai bảng đấu A-B đều có những thí sinh sở hữu lượng tiền khá lớn: 142 like ở bảng A, 88 like ở bảng B. Nam rapper sinh năm 1992 đã "đặt cược" vào nhiều thí sinh tiềm năng nằm ở hai bảng đầu, vì vậy nếu họ tiếp tục giành chiến thắng trong vòng Sample để bước vào top 20, cũng đồng nghĩa họ sẽ mang theo số like của Datmaniac vào vòng tiếp theo.

Số like của các thí sinh sẽ không bị "đồng hóa" sau mỗi trận đấu hay bảng đấu. Ví dụ, Wxrdie có 60 like từ LK và đánh bại Nhật Hoàng 5 like từ BigDaddy đặt cược, thì khi bước vào top 20, Wxrdie là "tài sản chung" của LK và BigDaddy chứ không thuộc về LK trọn vẹn.

Ngoài ra, dù thuộc bảng A do LK phụ trách nhưng Vsoul (52 like), ICD (50 like) và Mfree (40 like) đã được Datmaniac "đấu giá thành công", nên họ vẫn thuộc "sở hữu" của Datmaniac ký gửi tạm bên phía LK. Ở vòng Chung kết, Quán quân sở hữu số like của mentor nào nhiều nhất thì sẽ mang vinh hạnh của mentor đó.

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 13.

Rica

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 14.

RichChoi

Tìm hiểu ngay luật chơi lắt léo của King Of Rap trong vòng lập đội tiếp theo - Ảnh 15.

Wxrdie

Tập 6 King Of Rap - vòng Sample chính thức lên sóng vào 21h15 tối thứ Bảy 12/9/2020 trên kênh VTV3.

Ảnh: Cát Tiên Sa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày