Chỉ vài bước đơn giản, người Thái đã biến tấu miến thành món ăn rất bắt mắt và hấp dẫn. Với phiên bản miến trộn màu sắc được chế biến bằng cách dùng hoa đậu biếc để tạo màu cùng cách kết hợp gia vị hài hòa. Chắc chắn món ăn chuẩn Thái này sẽ làm bạn xiêu lòng ngay đấy!
Bước 1:
- Đầu tiên, hãy trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, đường và ớt băm nhỏ cùng nhau.
Bước 2:
- Cho thêm hành tây, cà chua và hải sản hấp vào trộn đều.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn ngâm miến với nước ấm khoảng 3 phút.
Bước 4:
- Thêm hoa đậu biếc vào nồi nước và bắt đầu đun.
- Khi nước sôi thì vớt ra ngoài nhé!
Nếu không có hoa đậu biếc thì các bạn có thể dùng bắp cải tím, củ dền đỏ hoặc rau dền để tạo màu cho miến.
Bước 5:
- Giờ thì thả miến vào hỗn hợp nước màu và đun thêm khoảng 2 phút thôi nào.
Bước 6:
- Cuối cùng, bạn vớt miến cho ráo nước rồi trộn đều cùng hỗn hợp hải sản là xong.
Ta đa, món miến trộn màu sắc đã xong rồi đây. Trông thật bắt mắt và hấp dẫn đúng không nào!
Cùng thử ngay cách làm miến trộn hải sản Thái Lan sặc sỡ này luôn chứ nhỉ?
- 50gr miến
- 150gr hải sản đã hấp: mực, tôm, ngao…
- 10 bông hoa đậu biếc
- Nước cốt 2 quả chanh
- 30ml nước mắm
- 20gr đường
- 30gr ớt tươi băm nhỏ
- 1 quả cà chua cắt miếng nhỏ
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ
- 300ml nước
Nguồn: Wongnai