Michael Phelps tiết lộ bí mật "động trời" về thói quen đi tiểu của các kình ngư ở Olympic

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 11/08/2016

Theo lời kể của Michael Phelps, buồn... đi tiểu là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà các VĐV bơi lội phải đối mặt.

Tất cả các kình ngư đều tiểu vào bể bơi, ít nhất nó đã được khẳng định bởi nhà vô địch vĩ đại bậc nhất lịch sử Olympic Michael Phelps.

Michael Phelps tiết lộ bí mật động trời về thói quen đi tiểu của các kình ngư ở Olympic - Ảnh 1.

Hôm 10/8, Michael Phelps giành cú đúp vàng ở các nội dung 200m bướm và 4x200m tự do tiếp sức, qua đó nâng tổng số HCV Olympic của cá nhân mình lên con số 21. Ở Rio 2016, anh sẽ còn tranh tài ở 200m cá nhân hỗn hợp và 100m bướm. Như vậy là anh sẽ phải... đi tiểu vào bể bơi ít nhất là 2 lần nữa.

Michael Phelps tiết lộ bí mật động trời về thói quen đi tiểu của các kình ngư ở Olympic - Ảnh 2.

Trong bài phỏng vấn cách đây khá lâu với tạp chí The Wall Street Journal, Michael Phelps bị phóng viên hỏi cách thức đối mặt với cơn buồn tiểu khi đang thi đấu. Không ngần ngại, kình ngư 31 tuổi khẳng định mọi VĐV bơi đều tiểu thẳng vào bể.

Michael Phelps tiết lộ bí mật động trời về thói quen đi tiểu của các kình ngư ở Olympic - Ảnh 3.

"Đó là điều rất bình thường đối với các VĐV bơi. Khi bạn ở bể bơi liên tục trong 2 giờ, chúng tôi không có cơ hội ra ngoài đi tiểu. Chúng tôi phải làm điều đó bất cứ khi nào muốn", Michael Phelps cho hay. "Yên tâm, clo sẽ phân hủy nó. Cũng chẳng tệ lắm đâu".

Trong một diễn biến mới nhất, tờ The Washington Post khẳng định Michael Phepls đã phá kỉ lục tồn tại suốt hơn 2100 năm ở các kỳ Olympic. Cụ thể, 2 tấm HCV giành được hôm 10/8 đã giúp Phelps cân bằng kỷ lục 12 lần đăng quang ở các cuộc đua cá nhân của Leonidas of Rhodes, một VĐV vĩ đại trong những kỳ Olympic thời cổ đại. 

Michael Phelps tiết lộ bí mật động trời về thói quen đi tiểu của các kình ngư ở Olympic - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm