Mỉa mai vụ Jonghyun tự tử và công kích mặt tối của Kpop, tạp chí Tây Ban Nha bị gần 10.000 người kiến nghị đóng cửa

ON, Theo Helino 10:20 29/10/2018

Tờ tạp chí của Tây Ban Nha công kích và mỉa mai Kpop nói chung, Jonghyun nói riêng với những từ ngữ khinh miệt.

Ngày 29/10, công chúng xôn xao trước tin tờ tạp chí Tây Ban Nha El Jueves công khai mỉa mai sự ra đi của cố nghệ sĩ Jonghyun (SHINee). Tờ tạp chí hàng tuần này đã tung ra ấn bản về bộ truyện tranh, trong đó Jonghyun và các nghệ sĩ Kpop khác bị mỉa mai công khai về tình trạng lạm dụng tình dục, bóc lột, trầm cảm và tự sát. Hiện người hâm mộ xứ Hàn nói riêng và fan Kpop trên toàn thế giới nói chung đang vô cùng phẫn nộ. Bên cạnh đó, một bản kiến nghị đóng cửa tờ tạp chí này đã được mở ra, thu hút hơn 9.400 chữ ký ở thời điểm hiện tại.

Mỉa mai vụ Jonghyun tự tử và công kích mặt tối của Kpop, tạp chí Tây Ban Nha bị gần 10.000 người kiến nghị đóng cửa - Ảnh 1.

Tờ tạp chí của Tây Ban Nha bị netizen chỉ trích dữ dội vì bộ truyện tranh mỉa mai công khai Kpop và cụ thể là sự ra đi của Jonghyun (SHINee)

Nhân vật tóc hồng trong bộ truyện và từ "Pinypons" được cho là để miêu tả Jonghyun cùng tất cả những gì liên quan đến ngành công nghiệp giải trí của Kpop. Từ này ám chỉ idol là những con búp bê bằng nhựa, được sản xuất với số lượng lớn, được ăn mặc và trang điểm với những bộ tóc màu sắc và có thể hoán đổi cho nhau.

Fan còn phát hiện ra rằng, nghệ sĩ Raul Salazar đã xuất bản một bộ truyện tương tự vào ngày Jonghyun qua đời, tố nam ca sĩ cố tình tự tử để gia nhập "Câu lạc bộ 27" bao gồm những nghệ sĩ thế giới qua đời ở tuổi 27 như Janis Joplin, Jimi Hendrix và Jim Morrison.

Việc tờ tạp chí này công khai mải mai về sự ra đi của một nghệ sĩ xứ Hàn là điều không thể chấp nhận được. Đây được coi là hành động phỉ báng đáng chê trách nhất, khiến công chúng không khỏi phẫn nộ thay cho Jonghyun và các nghệ sĩ Kpop. Đây không phải là lần đầu tiên idol Kpop bị mỉa mai vì tính chất công việc.

Mỉa mai vụ Jonghyun tự tử và công kích mặt tối của Kpop, tạp chí Tây Ban Nha bị gần 10.000 người kiến nghị đóng cửa - Ảnh 2.

Tờ tạp chí móc mỉa idol Hàn: "Ít nhất bạn còn phân biệt được các thành viên Spice Girls. Bạn chỉ có thể phân biệt được idol theo màu tóc của họ, nếu họ tóc hồng, tóc xanh hay tóc vàng...", "Và những đoạn vũ đạo dài đến mức nực cười: Như MV 'Thriller' với những nhân vật Pinypons sống nhưng có xu hướng tự sát để thay thế cho phân cảnh Michael Jackson được vây quanh bởi xác sống"

Mỉa mai vụ Jonghyun tự tử và công kích mặt tối của Kpop, tạp chí Tây Ban Nha bị gần 10.000 người kiến nghị đóng cửa - Ảnh 3.

"Trong Kpop có quá nhiều vụ idol bị lạm dụng tình dục, đối xử bất công hay trầm cảm. Vào năm 2017, một idol tự sát ở tuổi 27 vì không đối mặt được với áp lực của nền công nghiệp này", tờ tạp chí ám chỉ Jonghyun. Ngoài ra, tờ này còn chỉ trích fan Kpop vì xúc động thái quá, tự kêu gào khóc lóc và chỉ trích làng giải trí nhưng chính họ là những nguồn "nuôi sống" ngành công nghiệp Kpop

Mỉa mai vụ Jonghyun tự tử và công kích mặt tối của Kpop, tạp chí Tây Ban Nha bị gần 10.000 người kiến nghị đóng cửa - Ảnh 4.

Tờ tạp chí mỉa mai fan Kpop và idol Kpop bằng những từ ngữ mang tính quấy rối tình dục

Hiện bản kiến nghị đóng cửa tờ tạp chí Tây Ban Nha trên một trang của nước này do một fan lập nên đã đạt được mức hơn 9.400 chữ ký ủng hộ.

Mỉa mai vụ Jonghyun tự tử và công kích mặt tối của Kpop, tạp chí Tây Ban Nha bị gần 10.000 người kiến nghị đóng cửa - Ảnh 5.

Bản kiến nghị đã gần đạt mức 10.000 chữ ký

Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm