10 tháng kể từ vụ Jonghyun tự tử, gia đình anh đã có hành động gây xôn xao và được cả tạp chí danh tiếng tôn vinh

ON, Theo Helino 12:41 08/09/2018

Gia đình của Jonghyun đã có động thái bất ngờ sau 10 tháng kể từ ngày nam ca sĩ tự tử.

Ngày 7/9, người hâm mộ xôn xao trước bài đăng tôn vinh của tạp chí danh tiếng Esquire trên Instagram, trong đó, bài phỏng vấn của mẹ cố nghệ sĩ Jonghyun (SHINee) kiêm chủ tịch của tổ chức Shiny Foundation - Lee Eun Kyung - đã được tiết lộ. Ngày 18/12/2017, Jonghyun tự tử tại nhà riêng và qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện. Đã 10 tháng trôi qua kể từ vụ việc gây chấn động cả làng giải trí châu Á, đến nay gia đình của anh đã quyết định lập ra một tổ chức mang tên Shiny Foundation để giúp đỡ những thanh thiếu niên trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật. 

Jonghyun trước đó đã tìm đến con đường tự vẫn vì áp lực dồn nén suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, có lẽ chính vì vậy mà gia đình anh đã quyết định đưa tay ra để giúp đỡ những bạn trẻ có cùng đam mê với Jonghyun. Mở đầu bài phỏng vấn với tạp chí Esquire, mẹ của Jonghyun chia sẻ: "Trong đôi mắt chất chứa đầy nỗi đau của tôi, tôi có thể thấy được rất nhiều bạn trẻ cũng đang trằn trọc đau khổ".

10 tháng kể từ vụ Jonghyun tự tử, gia đình anh đã có hành động gây xôn xao và được cả tạp chí danh tiếng tôn vinh - Ảnh 1.

Esquire tôn vinh hành động của gia đình Jonghyun

"Gia đình của Jonghyun, một ngôi sao đã từng rất sáng, cùng chung tay để lập ra một tổ chức nhỏ. Vào ngày 6/9, một buổi lễ đơn giản đã được tổ chức tại Cheongdamdong, Seoul để đánh dấu sự ra đời của tổ chức Shiny Foundation. Tổ chức này được lập ra bởi một người mẹ mất đi đứa con mà bà luôn cho rằng sẽ tiếp tục tiến lên và đến gần hơn tới ánh sáng, đúng như cái tên của nhóm nhạc SHINee. Bà hi vọng có thể chạm đến đôi tay của những nghệ sĩ trẻ đi cùng con đường với con trai bà.

Họ lên kế hoạch giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ không có công ty hỗ trợ. Họ còn có ý định làm việc với các trường trung học nghệ thuật để mở ra những cơ hội hỗ trợ học bổng nhiều hơn. Tuy nhiên mục đích chính của tổ chức này vẫn là lập ra một trung tâm tư vấn tâm lý để các bạn trẻ có thể vỗ về tâm hồn sau những vết sẹo mà họ đã phải chịu đựng chỉ vì là người của công chúng. Họ còn lập kế hoạch tổ chức một lễ hội nghệ thuật diễn ra vào mỗi tháng 12 hàng năm để tưởng nhớ Jonghyun", Esquire tiết lộ.

10 tháng kể từ vụ Jonghyun tự tử, gia đình anh đã có hành động gây xôn xao và được cả tạp chí danh tiếng tôn vinh - Ảnh 2.

Chủ tịch Lee Eun Kyung, mẹ của Jonghyun cho hay: "Đến tận bây giờ, tôi vẫn rất đau lòng khi cứ đi đến đâu là nghe thấy giọng hát của con trai tôi ở đó. Nhưng dù con trai tôi đã qua đời, vẫn có rất nhiều người yêu thích và thưởng thức âm nhạc của nó. Đó là điều tôi luôn cảm thấy biết ơn".

Được biết, tên của tổ chức này theo tiếng Hàn "빛이나" được truyền cảm hứng từ ca khúc chủ đề "Shinin'" trong album "Poet | Artist" của anh. Đây cũng là ca khúc do Jonghyun tự sáng tác và sau này mới được SM phát hành.

Nguồn: Soompi, Instagram

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phóng viên vào "điểm nóng" mùa dịch Covid-19:

    Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp với nhiều "ổ dịch" mới được phát hiện. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, cán bộ phòng dịch đang phải ngày đêm chiến đấu với đại dịch, các phóng viên, nhà báo cũng là lực lượng thường xuyên phải lao vào "tâm dịch" để có được những thông tin khách quan, chính xác phục vụ độc giả.
  • Đọc thêm