Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 16/08/2020

Sự xuất hiện của nhiều sản phẩm Việt Nam trong Project Power - bom tấn vừa được ra mắt của Netflix đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ và tự hào.

Được đầu tư với kinh phí 85,1 triệu đô, Project Power (tựa Việt: Dự Án Siêu Năng Lực) là bộ phim tầm cỡ mới của Netflix hạ cánh vào tháng 8 này với sự tham gia của Jamie FoxxJoseph Gordon-Levitt và gương mặt mới Dominique Fishback. Sau khi ra mắt chỉ 2 ngày, Project Power đã nhận về phản ứng lẫn lộn nhưng đa phần là tích cực với nhiều lời khen ngợi dành cho diễn xuất, kỹ xảo cũng như những phân cảnh hành động của phim. Với khán giả Việt, bộ phim còn có đôi điều thú vị khác.

Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power - Ảnh 1.

Chỉ cần tinh ý một chút, nhiều người xem tại Việt Nam đã có thể nhận ra Project Power có một vài chi tiết đậm chất Việt Nam. Cụ thể, trong phân đoạn ở siêu thị, chúng ta có thể nghe rõ một đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Việt của nhân viên trong cửa hàng. Tiếp theo, hình ảnh thùng mì tôm Hảo Hảo - một thương hiệu đã quá quen thuộc với người Việt cũng xuất hiện chớp nhoáng khi nhân vật Robin đang lẩn trốn trong thùng xe tải. 

Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power - Ảnh 2.

Thùng mì Hảo Hảo xuất hiện chễm chệ trên màn hình làm nhiều người giật mình.

Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power - Ảnh 3.

Nếu người xem tinh ý thì cũng có thể nhận ra một vài sản phẩm khác trong siêu thị cũng đến từ Việt Nam. Lọ súp cà chua được nhân vật cầm lên săm soi cũng có chữ tiếng Việt ở trên. Những chi tiết này nhận được phản hồi hào hứng từ những fan điện ảnh Việt Nam.

Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power - Ảnh 4.
Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power - Ảnh 5.
Mì tôm Việt Nam gây thích thú khi bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Mỹ Project Power - Ảnh 6.

Thực chất, lý do cho sự xuất hiện liên tiếp của những sản phẩm Việt trong Project Power cũng là điều dễ hiểu. Lấy bối cảnh tại Louisiana - một tiểu bang tại Mỹ với dân số người Việt lớn nhất cộng đồng châu Á, bộ phim rõ ràng đang nỗ lực để tái hiện lại bầu không khí tại khu vực này một cách chân thực nhất. Dẫu sao, đây vẫn là một chi tiết thú vị, thu hút khán giả Việt muốn được nhìn thấy vài nét của đất nước mình trên một bộ phim bom tấn Mỹ.

Trailer của Project Power

Project Power là một bộ phim siêu anh hùng kể về những viên thuốc đặc biệt có thể mang lại năng lực siêu nhiên cho người uống trong vòng 5 phút. Phim theo chân một tay buôn thuốc lậu, một sĩ quan cảnh sát và một cựu chiến binh trong hành trình truy lùng dấu vết của những kẻ làm ra viên thuốc này và đặt dấu chấm hết cho thứ độc dược đội lốt “quà tặng trời ban”. Một vài điểm cộng của phim chính là ý tưởng mới lạ cũng như sự trau chuốt trong việc thiết kế bối cảnh và các phân cảnh hành động.

Hiện tại, người xem đã có thể thưởng thức Project Power trên Netflix.

Ảnh: Netflix

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày