Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ

Newben, Theo Thời Đại 19:00 18/10/2017

Năm 2016, một nhóm thợ lặn đã gặp một con cá mập voi tại Roca Partida, gần đảo Socorro khoảng 250 dặm về phía nam Baja, Mexico. Dường như nó muốn bày tỏ điều gì đó bởi nó cứ cố gắng với vây chạm vào người thợ lặn sau một lúc gặp gỡ.

Cá mập voi là một trong những loài cá lớn nhất ở đại dương, nó có thể dài đến 12m, thậm chí hơn thế. Bạn có thể sẽ sợ đến chết khi thấy con cá mập voi đang bơi lội gần mình. Tuy nhiên, với những người hiểu rõ về cá mập voi thì điều này không có gì đáng để sợ cả. Dù trông có hình dáng to lớn đến thể nhưng cá mập voi chỉ ăn những sinh vật phù du mà thôi.

Cá mập voi thực sự khá thân thiện và thậm chí, đôi khi chúng còn cho phép con người cưỡi lên lưng nếu đang bơi ở gần đó.

Năm 2016, một nhóm thợ lặn đã hân hạnh được gặp trực tiếp loài cá mập voi này khi đang lặn tại Roca Partida, gần đảo Socorro khoảng 250 dặm về phía nam Baja, Mexico. Tuy nhiên, họ cảm thấy rất tò mò khi con cá này muốn bày tỏ điều gì đó bởi nó cứ cố gắng với vây chạm vào người thợ lặn sau một lúc gặp gỡ. Nhìn vào gần hơn, xem xét kĩ hơn, họ phát hiện ra con cá này đang gặp khó khăn. 

Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ - Ảnh 1.

Nhìn vào gần hơn, xem xét kĩ hơn, họ phát hiện ra con cá này đang gặp khó khăn bởi sợi dây quấn quanh nó. (Ảnh: dailymail)

Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ - Ảnh 2.

(Ảnh: dailymail)

Noel Hall - một người trong nhóm thợ lặn - viết trong video đăng tải trên YouTube: “Trong lần lặn đầu tiên của buổi sáng hôm đó, chúng tôi đã gặp cá mập voi trưởng thành đang gặp phiền toái bởi khá nhiều dây thừng đang cột xung quanh nó. Có lẽ sợi dây đã bị cột lâu lắm rồi vì nó gây ra những vết cắt sâu vào thịt cá mập”.

Sau đó, nhóm thợ lặn đã quay trở lại và thực hiện nhiệm vụ giải cứu chú cá mập voi.

“Vào lần lặn thứ hai của buổi sáng, chúng tôi lại tìm thấy con cá mập voi này lần nữa. Và với chiếc Go Pro của Eddy (khách tham gia lặn), chúng tôi đã có thể ghi lại khoảnh khắc giải cứu đáng nhớ này. Dave (người hướng dẫn lặn) đã tiếp cận con cá ở phía trước, còn Dani (người hướng dẫn lặn) bơi đến con cá từ phía trên”, Noel viết tiếp trong đoạn video.

Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ - Ảnh 3.

Nhóm thợ lặn thực hiện nhiệm vụ giải cứu cá mập voi khỏi sợi dây thừng. (Ảnh: dailymail)

Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ - Ảnh 4.

(Ảnh: dailymail)

Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ - Ảnh 5.

Cuối cùng, sợi dây đã được gỡ ra khỏi người cá mập voi. (Ảnh: dailymail)

Tiếp theo, một trong những người thợ lặn đã rút dao và nhanh chóng cắt đi sợi dây quấn quanh cá mập voi để nó có thể tự do. Cuối cùng, việc giải cứu đã thành công.

Mexico: Cá mập voi khổng lồ bị thương, tìm đến con người nhờ giúp đỡ - Ảnh 6.

Người thợ lặn với sợi dây thừng đã quấn quanh cá mập voi. (Ảnh: dailymail)

Khi mang sợi dây trở lại thuyền, họ thấy rằng sợi dây có đường kính 2 inch, và họ cho rằng sợi dây đó có thể thuộc về mỏ neo của chiếc tàu khác.

(Nguồn: dailymail, shareably)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm