2 ngư dân bị bắt giữ sau khi cái chết của chú cá mập voi gây phẫn nộ toàn thế giới

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 22:21 13/05/2016

Cảnh sát tại khu vực phía Tây Nam Trung Quốc đã bắt giữ 2 người đàn ông được cho là có liên quan tới cái chết của chú cá mập voi xinh đẹp tại vùng biển nước này.

Hãng thông tấn Trung Quốc đưa tin 2 ngư dân có tên là Liao và Huang sẽ bị buộc tội săn bắt động vật quý hiếm sau khi ra tay giết và bán thịt chú cá mập voi với giá 2,5NDT/kg (khoảng 9.000 đồng/kg). 

Tại đồn cảnh sát, 2 người này đã chối bỏ việc bắt giết cá trái phép, đồng thời khai báo thực tế họ đã tìm thấy một chú cá mập voi chết và đang phân hủy trên bãi biển trước khi đem xẻ thịt bán. 

2 ngư dân bị bắt giữ sau khi cái chết của chú cá mập voi gây phẫn nộ toàn thế giới - Ảnh 1.

 Hình ảnh chú cá mập voi bị bắt và treo ngược khiến nhiều người phẫn nộ.

Giới chức Trung Quốc cho biết ngoài 2 ngư dân trên, người đứng đầu ngành đánh bắt cá địa phương cũng sẽ bị điều tra sau vụ việc gây chấn động dư luận này.

Trước đó, hình ảnh chú cá mập voi bị giết sau đó bị xiềng xích và treo ngược lên cao đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, trước lời khai báo của 2 ngư dân, nhiều người dùng mạng nhận định rất có thể chú cá mập voi bị treo ngược trên cao trong những bức ảnh được lan truyền chóng mặt và chú cá mập voi xinh đẹp bơi lội tung tăng gần giàn khoan ngoài khơi Trung Quốc là 2 con khác nhau.

Tuy nhiên, do chúng xuất hiện ở cùng một thời điểm nên nhiều người mới nhầm lẫn và tưởng rằng chú cá mập voi xinh đẹp đã bị bắt giết trái phép.

Hiện, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

2 ngư dân bị bắt giữ sau khi cái chết của chú cá mập voi gây phẫn nộ toàn thế giới - Ảnh 2.

2 ngư dân bị bắt giữ sau khi cái chết của chú cá mập voi gây phẫn nộ toàn thế giới - Ảnh 3.

 Hình ảnh chú cá mập voi xinh đẹp xuất hiện ngoài khơi Trung Quốc.

(Nguồn: CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm