Messi vượt mặt Ronaldo, trở thành người đầu tiên trên Thế giới làm được điều không tưởng

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 15:25 20/12/2022

Dù không thể so kè trên sân cỏ thường xuyên, nhưng Ronaldo và Messi đã có một đấu trường mới được gọi tên là mạng xã hội.

Sau gần một tháng diễn ra, Hành trình World Cup 2022 đã đến đích vào tối ngày 18/12 (theo giờ Việt Nam). Cúp vàng thuộc về tuyển Argentina khi dành chiến thắng 4-2 trên chấm luân lưu 11m.

Để ăn mừng ngôi vô địch World Cup 2022 cùng Argentina, Lionel Messi đã gửi một thông điệp tới các cổ động viên trên mạng xã hội Instagram.

Messi vượt mặt Ronaldo, trở thành người đầu tiên trên Thế giới làm được điều không tưởng - Ảnh 1.

Bài đăng Messi ăn mừng chiến thắng hiện tại đã thu về hơn 54,7 triệu lượt like, lập một kỷ lục mới về bài đăng mà chưa từng cá nhân nào đạt được

"Vô địch thế giới! Tôi đã mơ về nó rất nhiều lần. Tôi khao khát giành được nó và chưa bao giờ từ bỏ. Cảm giác hiện tại cứ như mơ…

Cảm ơn gia đình, tất cả những người ủng hộ tôi và những người tin tưởng vào chúng tôi. Một lần nữa chúng tôi đã thể hiện được rằng khi những người Argentina chiến đấu cùng nhau và đoàn kết thì chúng tôi có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Công lao thuộc về cả tập thể, vượt trên những cá nhân. Đó là sức mạnh của tất cả mọi người khi chiến đấu cho cùng 1 lý tưởng, cũng là giấc mơ của tất cả người dân Argentina… Chúng tôi đã làm được!", thông điệp Messi gửi đến người hâm mộ trên Instagram.

Bài đăng ăn mừng này hiện tại đã thu về hơn 54,7 triệu lượt like, lập một kỷ lục mới về bài đăng mà chưa từng cá nhân nào đạt được.

Cụ thể, bài đăng ăn mừng chiến thắng World Cup 2022 từ Messi đạt gần 55 triệu lượt thích sau 1 ngày đăng tải, xô đổ kỷ lục bức ảnh nhiều tương tác nhất của Ronaldo trên mọi nền tảng mạng xã hội trước đó với 42 triệu lượt thích.

Messi vượt mặt Ronaldo, trở thành người đầu tiên trên Thế giới làm được điều không tưởng - Ảnh 2.

Dẫu vậy, Ronaldo vẫn là người được theo dõi nhiều nhất nền tảng mạng xã hội Instagram

Bài đăng từ M10 hiện đứng thứ 2 trong danh sách bức ảnh có nhiều tương tác nhất ở Instagram, chỉ sau hình ảnh thuộc về quả trứng với 56,2 triệu lượt thích. Tuy nhiên, số lượt thích, bình luận, chia sẻ trên bức ảnh vẫn không ngừng tăng lên và dự kiến sẽ nhanh chóng vượt mặt bài đăng này.

Thành tích này của Messi là một bất ngờ lớn bởi ngôi sao này vốn không có hoạt động mạng sôi nổi như CR7. Tài khoản Instagram chính thức của Messi có 969 bức ảnh, clip được đăng tải. Trong khi đó, Ronaldo đăng nhiều gấp 3 lần, với 3.414 bài đăng.

Dẫu vậy, Ronaldo vẫn là người được theo dõi nhiều nhất nền tảng mạng xã hội Instagram. Gần đây, CR7 đã trở thành người dùng cá nhân đầu tiên cán mốc 500 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này. Con số hiện tại trên Instagram cá nhân của CR7 đạt mức 518 triệu, trong khi Lionel Messi nằm ở vị trí thứ 2 với 118 triệu.

Messi vượt mặt Ronaldo, trở thành người đầu tiên trên Thế giới làm được điều không tưởng - Ảnh 3.

Ronaldo và Messi hiện đang là 2 cá nhân có tài khoản Instagram dẫn đầu về số lượng người theo dõi (Ảnh: SportMania)

Theo công ty nghiên cứu Hopper, Ronaldo có thể thu về khoảng 2,3 triệu USD cho mỗi bài đăng trên tài khoản Instagram của mình. Trong khi đó, Messi nhận được khoảng 1,77 triệu USD với mỗi nội dung được chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm