Mẹo hay cho mọt phim: Bạn đã có mật mã bí mật để truy cập vào kho tàng hơn 12 nghìn bộ phim của Netflix chưa?

Fong, Theo Helino 07:00 27/10/2018

Chìa khóa để truy cập vào kho tàng khổng lồ, với hơn 12 nghìn phim từ điện ảnh đến truyền hình của "thánh đường" Netflix, dành cho dân mê phim.

Như chúng ta đã biết, Netflix có một kho lưu trữ với hơn 12 nghìn đầu phim từ điện ảnh đến truyền hình và sau khi mua thẻ thành viên của nó, người xem được tự do truy cập hoàn toàn vào kho tàng phim này.

Mẹo hay cho mọt phim: Bạn đã có mật mã bí mật để truy cập vào kho tàng hơn 12 nghìn bộ phim của Netflix chưa? - Ảnh 1.

Những phim từng được đánh giá cao của Netflix.

Chỉ duyệt đơn thuần trên một phương tiện xem phim thì chắc chắn sẽ không thể nào tìm tới được hết những phim đã có sẵn trên Netflix. Lí do đơn giản có thể là phim đã được đăng từ lâu, và thường thì Netflix sẽ ưu tiên trình chiếu cho khán giả những phim mới nhất.

Thế nhưng, hiểu về ông trùm chiếu phim online này kỹ một chút, người xem sẽ biết, Netflix thống kê những phim trên trang của mình theo hạng mục thể loại phim. Và mỗi thể loại phim được gán cho một mã số khác nhau. Với mục đích chỉ dành cho việc lập trình, các mã phim này chính là các địa chỉ của các kho phân loại phim của Netflix.

Để truy cập vào những kho phân loại này, hãy thực hiện như sau: Gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt dòng "www.netflix.com/browse/genre/". Tiếp theo, chỉ là chèn những mã số đại diện cho dòng phim mà bạn muốn xem. Ví dụ nếu bạn muốn xem phim hài cổ điển, thì mã số sẽ là: 31694. Vậy, địa chỉ mà bạn cần sẽ như sau: "www.netflix.com/browse/genre/31694".

Mẹo hay cho mọt phim: Bạn đã có mật mã bí mật để truy cập vào kho tàng hơn 12 nghìn bộ phim của Netflix chưa? - Ảnh 2.

Và đây là kết quả.

Tương tự, nếu muốn đổi sang một thể loại phim khác, bạn chỉ việc xóa mã số ở cuối dòng địa chỉ đi và thay bằng một mã số tương ứng với dòng phim mà bạn đang tìm trên Netflix. Nếu là fan của phim Disney, bạn có thể dùng mã (67673); hoặc dòng phim âm nhạc (32392).

Mẹo hay cho mọt phim: Bạn đã có mật mã bí mật để truy cập vào kho tàng hơn 12 nghìn bộ phim của Netflix chưa? - Ảnh 3.

Tương tự với dòng phim Sci-fi thì mã số là 1492.

Những mã số phân loại được phân chia rất cụ thể. Thậm chí có hẳn một kho những bộ phim thuộc dòng những phim kinh dị dưới đáy biển (45028), hay phim về zombie (75405) v.v... cho người dùng mặc sức khám phá.

Mẹo hay cho mọt phim: Bạn đã có mật mã bí mật để truy cập vào kho tàng hơn 12 nghìn bộ phim của Netflix chưa? - Ảnh 4.

Hẳn một trang về dòng phim hài dành cho tuổi teen?

Dưới đây là một số mã số của một vài dòng phim đáng chú ý:

Để tra cứu thêm nhiều dòng, thể loại phim khác, người xem có thể truy cập vào link này để tham khảo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

    Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được “tiên tri” từ chính bức hình này?
  • Đọc thêm