Mẹo cắt đứt các cơn nấc cụt, sổ mũi “trong một nốt nhạc” ai cũng cần biết

Lệ Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 17/09/2016

Bạn có tin rằng mình điều khiển được các phản ứng của cơ thể không? Để chấm dứt những phản ứng tự nhiên phiền toái như hắt xì, nấc cụt... bạn chỉ cần làm theo các mẹo đơn giản sau!

Chưa có lời lí giải cụ thể cho nhiều phản ứng của cơ thể, ví dụ như nấc cụt. Dù không phải là chứng bệnh nghiêm trọng, nhưng những phản ứng này lại ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bạn. Hãy bỏ túi ngay 5 mẹo bắt cơ thể "phục tùng" dưới đây nhé!

Chữa nghẹt mũi

- Bạn dùng tay ấn rồi day nhẹ vào điểm giữa hai lông mày, sau đó há miệng, đẩy lưỡi lên trang khoảng 10 giây.

Chữa nấc cụt

- Với trường hợp nhẹ, hãy ngậm một chai nước trong miệng, uống từ từ và bịt chặt hai lỗ tai.

- Nếu nấc cụt nặng và kéo dài hơn, hãy kéo lưỡi mình ra và để vài giây.

Chữa chứng chảy nước mắt

Bạn có thể dễ dàng bị chảy nước mắt do dị ứng với bụi trong không khí, hoặc đơn giản là nhìn màn hình quá lâu. Lúc này, bạn hãy thử:

- Nhìn lên trần nhà và nín thở, phồng má, sau đó thở nhẹ ra:

- Hoặc dùng tay bóp chặt cánh mũi lại với nhau:

Ngăn hắt xì

- Véo mũi hoặc đẩy lưỡi qua lại, hoặc có thực hiện một lúc 2 hành động này:

Lưu ý: Bạn có thể dùng mẹo này ở những nơi công cộng không tiện hắt xì, nhưng vẫn nên cho cơ thể hắt xì thoải mái để tránh tổn thương nhé!

Ngăn chớp mắt liên tục

Một số người có tật này và nó không lấy gì làm đẹp mắt. Muốn mắt tập trung tốt hơn, bạn chỉ cần suy nghĩ về một khoảng không thật sáng hoặc thật tối!  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm