Mê xem ảnh nóng hot girl, nhiều người mất tiền, hoảng hồn khi phát hiện sự thật

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 20:23 13/04/2023

Đa số đều khen ngợi ngoại hình nổi bật, gợi cảm của cô gái có mái tóc đen, đôi mắt long lanh to tròn. Thế nhưng, hot girl này lại ẩn chứa điều đáng sợ.

"Xinh đẹp, gợi cảm, quyến rũ" là mô tả nhiều người dành cho Claudia, hot girl 19 tuổi. Đa số đều khen ngợi ngoại hình nổi bật, gợi cảm của cô gái có mái tóc đen, đôi mắt long lanh to tròn. Thế nhưng, cô gái này lại ẩn chứa điều đáng sợ mà không phải ai cũng biết.

Trên tài khoản Reddit, Claudia thường đăng tải nội dung 18+, thu hút lượng lớn tương tác từ dân mạng. Nhiều người còn trả tiền để xem ảnh nóng của hot girl 19 tuổi. Nhưng thực tế, đây là một sản phẩm của AI (trí thông minh nhân tạo).

Mê xem ảnh nóng hot girl, nhiều người mất tiền, hoảng hồn khi phát hiện sự thật - Ảnh 1.

"Xinh đẹp, gợi cảm, quyến rũ" là mô tả nhiều người dành cho Claudia, hot girl 19 tuổi. Nhưng thực tế, đây là một sản phẩm của AI (trí thông minh nhân tạo)

Theo Rolling Stone, Claudia được tạo ra bởi 2 sinh viên ngành khoa học máy tính (đã yêu cầu giấu tên). Hai người này cho biết tài khoản này được lập ra ban đầu như một trò đùa, sau khi thấy một người kiếm được 500 USD nhờ bán ảnh của chính mình.

Trước khi nhân vật Claudia bị bóc mẽ chỉ là sản phẩm của AI, hai người này cũng đã kiếm được khoảng 100 USD khi bán ảnh do AI tạo nên.

Chia sẻ với Rolling Stone, một trong số hai người cho biết: "Đây chỉ một cách thử nghiệm xem liệu công chúng có bị đánh lừa bằng hình ảnh tạo ra bằng AI hay không".

"Thành thật mà nói, chúng tôi không nghĩ nhân vật của mình lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy", người này nói thêm.

Claudia đã được thực hiện với trí tuệ nhân tạo có tên Stable Diffusion, bằng cách sử dụng cú pháp hướng dẫn thiết kế như: "Không trang điểm, mái tóc đen, tóc dài ngang vai, phông nền đơn giản, tóc thẳng, tóc mái".

Mê xem ảnh nóng hot girl, nhiều người mất tiền, hoảng hồn khi phát hiện sự thật - Ảnh 2.

Hai bức ảnh do Dall-E 2 tạo ra dựa trên các mô tả


Stable Diffusion hay Midjourney, DALL-E 2,... với các tính năng được nâng cấp từng ngày đang gây lo ngại lớn.


Giới chuyên môn đánh giá, các hệ thống này có thể bị lạm dụng để "sản xuất" ảnh hàng loạt và gây ra những tác hại, như định kiến về chủng tộc và giới tính, đạo văn, đạo tranh... Những Ảnh giả có thể được sử dụng để kích động, bắt nạt, quấy rối hoặc phát tán thông tin gây hoang mang trong cộng đồng.


"Một khi ranh giới giữa thật và giả bị lu mờ, mọi thứ sẽ trở thành giả. Chúng ta sẽ không thể tin được bất cứ điều gì trong cuộc sống này", giáo sư Wael Abd-Almageed của Đại học Nam California, nhận xét.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm