Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone "sốc chưa từng có", FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả

Vũ Quang, Theo Thể thao & Văn hoá 09:47 13/04/2023

Giá iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam đã tạo mức đáy mới sau lần điều chỉnh này.

Mới đây, tại ĐHCĐ diễn ra ngày 8/4, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG cho biết TGDĐ sẽ có chính sách giá bán các sản phẩm Apple cạnh tranh hơn, sau một thời gian dài bị đối thủ lấn lướt. Ông Tài thậm chí còn đưa ra lời cảnh báo nhà đầu tư của các đơn vị bán lẻ khác "sẽ nghe thấy tiếng rên xiết""chuẩn bị tinh thần".

"Với vai trò nhà đầu tư, nếu các bạn cũng đầu tư vào các đối thủ cạnh tranh, các bạn sẽ nghe thấy tiếng rên xiết trong thời gian sắp tới, và nó sẽ kéo dài chứ không phải ngắn hạn đâu. Các bạn chuẩn bị cho tinh thần đó đi", ông Tài phát biểu.

Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone sốc chưa từng có, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Tài (áo trắng, bên phải) phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 8/4/2023

Liên hệ với CellphoneS, một trong những hệ thống bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chiến lược giá bán mới của TGDĐ, đại diện hệ thống này khẳng định "sẵn sàng cho bất cứ cuộc chiến giá nào" nhờ vào hệ thống cập nhật giá liên tục chỉ sau 5 giây.

"Chúng tôi ứng dụng mạnh mẽ công nghệ bán lẻ mới nhất vào vận hành hiệu quả cả phía cửa hàng lẫn hệ thống hỗ trợ bán hàng phía sau. Ví dụ như CellphoneS sẵn sàng cho bất cứ cuộc chiến giá nào với hệ thống bảng giá điện tử hiện đại bậc nhất và hệ thống led thông tin tức thời giúp hơn 100 cửa hàng có thể thay đổi giá bán online offline chỉ sau chưa tới 5 giây", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết.

Chỉ 1 ngày sau khi lời CellphoneS chấp nhận lời "tuyên chiến" của TGDĐ, TGDĐ đã bắt đầu đưa ra những điều chỉnh giảm giá iPhone. Theo bảng giá được cập nhật ngày 10/4, giá iPhone 14 Pro Max 128GB chính hãng tại Việt Nam vẫn còn nằm trong ngưỡng trên 27 triệu đồng. Trong đó, TGDĐ đưa ra mức giá 27,190 triệu đồng khi mua online, và 27,490 triệu đồng khi mua trực tiếp.

Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone sốc chưa từng có, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả - Ảnh 2.

Tính đến sáng ngày 12/4, giá iPhone 14 Pro Max 128GB màu Tím, Đen và Vàng tại Hà Nội được TGDĐ điều chỉnh về mức 26,790 triệu đồng nếu khách mua online, và 27,090 triệu đồng nếu khách mua trực tiếp. Với mức giá này, người mua iPhone 14 Pro Max đã phải chịu lỗ 400.000 đồng chỉ sau vài ngày. Riêng màu bạc có mức giá 27,090 triệu đồng, không áp dụng ưu đãi mua online giá rẻ.

Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone sốc chưa từng có, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả - Ảnh 3.

Giá iPhone 14 Pro Max 128GB sáng ngày 12/04 tại TGDĐ

Các đối thủ của TGDĐ cũng đã lập tức nắm bắt tình hình để đưa ra điều chỉnh giá phù hợp. Đối thủ chính của TGDĐ là FPT Shop giảm giá về mức tương tự là 26,790 triệu đồng, nhưng áp dụng với tất cả khách hàng mua online lẫn offline. Mức giá này ngoại trừ màu Bạc, có giá 27,090 triệu đồng.

Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone sốc chưa từng có, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả - Ảnh 4.

Giá iPhone 14 Pro Max 128GB sáng ngày 12/04 tại FPT Shop

Về phía CellphoneS, chuỗi cửa hàng này cũng giảm giá iPhone 14 Pro Max 128GB còn 26,790 triệu đồng, tương tự như hai người "đàn anh". Riêng phiên bản màu bạc được hệ thống này định giá 27,350 triệu đồng, tức là còn cao hơn cả TGDĐ và FPT Shop.

Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone sốc chưa từng có, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả - Ảnh 5.

Giá iPhone 14 Pro Max 128GB sáng ngày 12/04 tại CellphoneS

Nắm giữ vị trí dẫn đầu về giá bán vẫn là Hoàng Hà Mobile, dù khoảng cách là rất sát sao. iPhone 14 Pro Max 128GB được Hoàng Hà Mobile bán với giá 26,690 cho màu Đen và 26,890 cho ba màu Tím, Đen và Bạc. Như vậy, nếu người dùng mua màu Đen và Bạc, Hoàng Hà Mobile hiện có mức giá rẻ nhất. Nhưng nếu chọn màu Tím hay Vàng, TGDĐ và FPT Shop lại có mức giá niêm yết rẻ hơn.

Cuộc chiến giá iPhone đã bắt đầu: TGDĐ ra đòn giảm giá iPhone sốc chưa từng có, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile lập tức đáp trả - Ảnh 6.

Giá iPhone 14 Pro Max 128GB sáng ngày 12/04 tại Hoàng Hà Mobile

Phát biểu về lần điều chỉnh giá lần này, đại diện Hoàng Hà Mobile nói: "Việc điều chỉnh giá theo thị trường là bình thường trong tình hình cạnh tranh khá quyết liệt hiện nay. Hoàng Hà Mobile sẽ cố gắng để luôn có mức giá tốt bậc nhất thị trường dành cho khách hàng''.

Truớc đó, đại diện Hoàng Hà Mobile cũng chia sẻ rằng triết lý kinh doanh từ đầu của hệ thống này vẫn luôn là tối giản diện tích mặt bằng và giảm thiếu tối đa chi phí vận hành để đưa ra mức giá cạnh tranh. Đây là lợi thế của Hoàng Hà Mobile so với những chuỗi hệ thống có quy mô lớn về diện tích và bộ máy nhân sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày