Nhận tin nhắn báo việc học của con có nội dung này, xoá ngay kẻo mất sạch tiền trong tài khoản

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 16:45 13/04/2023

Phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước tin nhắn báo từ số lạ về việc học của con. Nếu nhận được thông báo này thì không nên nhấp vào đường link kèm theo mà hãy xoá ngay khỏi máy.

Mới đây, một trường tại TP.HCM đã gửi thông báo khuyến cáo hàng ngàn phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước tin nhắn lừa đảo gửi đường dẫn (link) kiểm tra tiếng Anh.

Cụ thể, Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP Hồ Chí Minh vừa có khuyến cáo với phụ huynh để cảnh giác trước tin nhắn gửi đường "link kiểm tra tiếng Anh".

Nhận tin nhắn báo việc học của con có nội dung này, xoá ngay kẻo mất sạch tiền trong tài khoản - Ảnh 1.

Nhà trường gửi cảnh báo phụ huynh về tin nhắn gửi đường link "kiểm tra tiếng Anh"

Lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết, một phụ huynh thông tin về việc nhận tin nhắn thông báo kiểm tra tiếng Anh của học sinh không phải từ hộp thư điện tử của trường và trường cũng không biết link chứa nội dung gì. Ngay lập tức, ban giám hiệu đã gửi thông báo đến giáo viên chủ nhiệm các lớp để cảnh báo phụ huynh.

Được biết, tin nhắn mà phụ huynh Trường THCS Lê Quý Đôn nhận được có nội dung: "Kính gửi phụ huynh thông tin kiểm tra tiếng Anh, giúp định hướng tốt hơn cho sự phát triển các kỹ năng tiếng Anh của con" kèm theo là một đường link.

Trường THCS Lê Quý Đôn khẳng định nhà trường không có thông báo kiểm tra tiếng Anh qua tin nhắn. Vì thế, nhà trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh học sinh để cảnh giác và không nhấn vào link yêu cầu của tin nhắn.

Từ đầu năm đến nay, xuất hiện nhiều chiêu thức lừa đảo nhắm vào phụ huynh và học sinh. Nổi cộm là kẻ gian dùng thủ đoạn nhắn tin, gọi điện báo "con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp" để lừa đảo nhiều phụ huynh ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhận tin nhắn báo việc học của con có nội dung này, xoá ngay kẻo mất sạch tiền trong tài khoản - Ảnh 2.

Từ đầu năm đến nay, xuất hiện nhiều chiêu thức lừa đảo nhắm vào phụ huynh và học sinh

Trước tình trạng trên, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức; Hiệu trưởng các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng trực thuộc; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục Thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tiếp tục thực hiện việc rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên. Đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh được thông suốt.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới, phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh. Xây dựng nhiều giải pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm