Mẹ khóc cạn nước mắt khi nhận được điện thoại báo tin con trai tử vong trong chiếc container ở Anh

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 18:01 03/11/2019

Nhận điện thoại của người cháu ruột điện về nói cảnh sát Anh xác nhận con trai nằm trong số 39 người chết trong thùng xe container, bà Mai khóc cạn nước mắt. Bao hy vọng về việc con còn sống sót nay đã vụt tắt.

Ngày 3/11, căn nhà cấp 4 của gia đình ông Nguyễn Văn Ái (61 tuổi) và bà Nguyễn Thị Mai (57 tuổi, trú tại thôn Đông Nam, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) ảm đạm, buồn bã. Rất đông hàng xóm, người thân đến nhà chia sẻ nỗi đau với vợ chồng ông Ái.

Mẹ khóc cạn nước mắt khi nhận được điện thoại báo tin con trai tử vong trong chiếc container ở Anh - Ảnh 1.

Nhà riêng của vợ chồng bà Mai.

Con trai của ông bà là anh Nguyễn Văn Nhân (33 tuổi) mất tích khi sang Anh làm việc. Gia đình ông sau đó đã làm đơn trình báo chính quyền, làm các thủ tục cần thiết để nhận dạng thi thể con. Công an tỉnh Hà Tĩnh ngay sau đó về nhà ông về lấy mẫu để xét nghiệm ADN.

Hơn 10 ngày không có bất cứ thông tin gì, gia đình ông Ái đều hy vọng con trai còn sống sót. Theo lời chị Nguyễn Thị Oanh (36 tuổi, chị gái anh Nhân) cho biết, trước đó ngày 31/10, chị bất ngờ nhận được điện thoại từ một người phiên dịch từ nước Anh gọi về.

Họ cho biết qua khám nghiệm trên người 1 trong số 39 người tử nạn, cảnh sát Anh phát hiện ra số điện thoại liên lạc của chị, nên gọi về xác minh.

Mẹ khóc cạn nước mắt khi nhận được điện thoại báo tin con trai tử vong trong chiếc container ở Anh - Ảnh 2.

Bà Mai khóc cạn nước mắt khi hay tin con tử vong ở Anh.

Lúc này, bên kia đầu dây xưng là người phiên dịch nói đang ngồi với Cảnh sát Anh và họ yêu cầu chị cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân của Nhân, cũng như tên tuổi của bố mẹ.

Chị Oanh cung cấp đầy đủ thông tin và có hỏi có khi nào Nhân đã tử vong, thì họ trả lời cảnh sát sẽ đối chiếu với thông tin mà chị cung cấp và sẽ trả lời sau khi đã xác nhận được chính xác.

Hy vọng của gia đình bà Mai chấm dứt khi tối qua (1/11), người cháu ruột của ông bà điện về cho gia đình nói nó được Cảnh sát Anh xác nhận con trai bà nằm trong số 39 người chết trong thùng xe container.

Mẹ khóc cạn nước mắt khi nhận được điện thoại báo tin con trai tử vong trong chiếc container ở Anh - Ảnh 3.

Di ảnh anh Nhân ở quê nhà.

Tin báo như tia sét đánh ngang tai khiến vợ chồng bà Mai đau đớn, khóc không thành tiếng, bà Mai gục khóc bên di ảnh tạm của con trai.

Theo bà Mai, chiều 22/10, con trai bà từ Pháp gọi điện về cho gia đình báo tin bắt đầu sang Anh và bảo bố mẹ chuẩn bị thêm 350 triệu đồng để nộp cho môi giới. Nếu sang được Anh, anh Nhân sẽ gọi điện về và cung cấp số tài khoản của môi giới để bố mẹ nộp tiền vào.

Mẹ khóc cạn nước mắt khi nhận được điện thoại báo tin con trai tử vong trong chiếc container ở Anh - Ảnh 4.

Bà Mai chỉ mong thi thể con trai được đưa về nước càng sớm càng tốt.

Được biết, vợ chồng bà sinh được 3 người con, anh Nhân là con thứ 2. Hiện anh Nhân đã có vợ và 2 con (cháu gái 5 tuổi, cháu trai 3 tuổi). 

Vợ anh Nhân là chị Đặng Thị Quyên mới sang Nhật được khoảng 1 tháng. Nghe tin chồng mất, chị Quyên ngã quỵ, đòi quay về nhà. 

Hiện gia đình bà Mai đang động viện con dâu cố gắng vượt qua nỗi đau, ở lại làm việc để có tiền trả nợ. Gia đình bà Mai chỉ mong muốn cơ quan chức năng tạo điều kiện để đưa thi thể con trai về nước càng sớm càng tốt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm