Mê game nhưng lại học quá giỏi, game thủ làm hẳn phép toán để chứng minh kết quả khiến tất cả đều "ngớ người"

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 15/06/2021

Một game thủ mới đây đã thể hiện cho cộng đồng mạng thấy được "học phải đi đôi hành" sau khi áp dụng công thức vật lý để chứng minh bài toán khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Bấy lâu nay các game thủ luôn phải nhận những ý kiến trái chiều về việc chơi trò chơi điện tử từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng chơi game sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả học tập và phát triển tư duy sau này. Mới đây, đã có chàng trai tự tin sử dụng kiến thức học đường để làm cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Mê game nhưng lại học quá giỏi, game thủ làm hẳn phép toán để chứng minh kết quả khiến tất cả đều ngớ người - Ảnh 1.

Mới đây trên mạng xã hội, một cuộc tranh luận về việc sử dụng màn hình có tần số quét 144Hz hay 240Hz sẽ chơi game CS:GO hiệu quả hơn đã được nổ ra. Có rất nhiều bình luận theo quan điểm cá nhân được đưa ra.

Thế nhưng trong đó có một chàng trai đã sử dụng công thức vật lý để chứng minh quan điểm của mình. Ngay lập tức, bài toán của anh chàng đã thu hút nhiều lượt tương tác.

Mê game nhưng lại học quá giỏi, game thủ làm hẳn phép toán để chứng minh kết quả khiến tất cả đều ngớ người - Ảnh 2.

Dù chỉ là áp dụng công thức vật lý cơ bản thế nhưng chàng game thủ này đã chỉ ra được việc màn hình chênh nhau 100Hz chỉ khiến cho thời gian bị lệch đi 0,01 giây, nhỏ hơn rất nhiều so với con số 0,5 giây được đưa ra.

Ngay sau đó, bài toán chứng minh của anh chàng đã nhận được thêm hàng trăm lượt tương tác. Nhiều người cho rằng anh đã thực hiện đúng nhiệm vụ "học đi đôi với hành".

"Con nhà người ta à?"

"Ông này áp dụng công thức cơ bản đúng lúc đúng chỗ luôn."

"Bái phục ông luôn."

"Học đi đôi với hành là thế đấy."

Mê game nhưng lại học quá giỏi, game thủ làm hẳn phép toán để chứng minh kết quả khiến tất cả đều ngớ người - Ảnh 3.

Trước đó, cũng đã có rất nhiều game thủ khác hóa thân thành nhà toán học, vật lý học… để chứng minh được những bài toán so sánh trong game. Thậm chí, một câu hỏi xác suất về tựa game CS:GO còn được xuất hiện trong đề thi toán tại Việt Nam.

Đâu phải cứ chơi game là ảnh hưởng đến học tập. Rõ ràng những tấm gương kể trên đã chứng minh được điều này không hề chính xác.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm