Mẹ dạy học thì vô cùng quậy phá, nhưng ông bố chỉ cần cầm đôi dép là cậu con trai ngoan ngoãn ngay lập tức

Hero, Theo Helino 18:24 21/11/2019

Nhờ ông bố mà đứa con ngoan đến mức bất ngờ dù bình thường vô cùng quậy phá

"Nắng mưa là chuyện của trời. Lười học là chuyện của đời học sinh". Dám khẳng định hơn 90% trẻ em thích chơi hơn học, và sở thích học của con trẻ cũng thay đổi liên tục theo sự phát triển.  “Căn bệnh” lười học của trẻ được thể hiện qua muôn vàn các “triệu chứng”. Cố ý trốn tránh giờ học bài, giả vờ không chú ý khi được nhắc nhở hay than mệt, kiếm cớ đi uống nước, đi lấy đồ, thậm chí là đi vệ sinh để tránh không phải học,... Cha mẹ hẳn sẽ rất đau đầu nếu con cái mắc tật lười học.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện về một đứa trẻ vốn lười học nhưng ngay lập tức ngoan ngoãn nhờ một hành động của ông bố. Cụ thể, theo chia sẻ từ phía một người mẹ, gần đây cô cảm thấy bất lực vì con trai quá lười học, không chịu làm bài tập về nhà cũng như tư duy. Sau đó nói chuyện với chồng, thì người chồng chia sẻ rằng chắn chắn nằm ở phương pháp dạy chưa phù hợp, nên ông bố đã quyết định để mình dạy con học.

Mẹ dạy học thì vô cùng quậy phá, nhưng ông bố chỉ cần cầm đôi dép là cậu con trai ngoan ngoãn ngay lập tức - Ảnh 1.

Người chồng chia sẻ rằng chắn chắn nằm ở phương pháp dạy chưa phù hợp, nên ông bố đã quyết định để mình dạy con học.

Điều bất ngờ là chỉ sau vài ngày, con trai dần trở nên ngoan ngoãn hơn, học hành cũng nhanh hơn, chăm chỉ hơn trông thấy. Vì tò mò xem ông chồng mình đã làm gì, một buổi tối người mẹ lén nhìn trộm và vô cùng sống khi chồng bà đã có một "vũ khí" độc đáo khiến con trai luôn phải nghiêm túc khi học bài. Đó chính là ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Nhìn thấy cảnh tượng này người mẹ chỉ biết phì cười, nhưng cũng không quên chụp lại để đăng lên diễn đàn phụ huynh hỏi xem cách dạy này có đúng không. Dân mạng lúc này chia làm hai phe, một bên cho rằng cách răn đe của ông bố rất phù hợp nhưng bên con lại chỉ ra rằng đây chỉ là cách làm tạm thời, còn về lâu dài phải luyện cho bé tư duy nề nếp.

Mẹ dạy học thì vô cùng quậy phá, nhưng ông bố chỉ cần cầm đôi dép là cậu con trai ngoan ngoãn ngay lập tức - Ảnh 2.

Ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Theo các chuyên gia giáo dục, các bậc phụ huynh nên nhớ thái độ của cha mẹ đối với việc học tập của con là rất quan trọng. Nếu cha mẹ đối xử với con bằng thái độ tiêu cực thì ngay lập tức chúng sẽ “phản đối” lại bằng những thái độ, việc làm tiêu cực khác. Hãy cố gắng làm bạn với con, để con cởi mở trong việc chia sẻ mọi việc với cha mẹ, không nói dối hay lừa gạt cha mẹ, từ đó, việc nói chuyện về học hành của con cũng sẽ trở nên đơn giản hơn và dễ kiểm soát hơn.

Đồng thời, cũng không nên phó mặc việc dạy con học hoàn toàn cho thầy cô giáo. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên hỏi han, trao đổi với giáo viên của con về tình hình học tập cũng như rèn luyện của con. Cũng hãy nhớ rằng lời khen luôn có tác dụng tạo động lực, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Khi con nhận được lời khen từ thầy cô, hãy theo đó mà khen ngợi con thêm một chút. Hãy làm điều tương tự khi chứng kiến thái độ học tập chăm chỉ của con.

Theo Eastday

Mẹ dạy học thì vô cùng quậy phá, nhưng ông bố chỉ cần cầm đôi dép là cậu con trai ngoan ngoãn ngay lập tức - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày