"Ngoan muốn gì cũng được, còn hư thì nhịn": Cách dạy con của ông bố khiến dân mạng hưởng ứng rần rần

Thanh Hương, Theo Helino 22:03 15/11/2019

Cách dạy con thú vị của ông Willshire sau khi được đăng lên Facebook đã nhận về 52 nghìn like, 9 nghìn bình luận chỉ trong vài ngày.

Làm cha mẹ là điều hạnh phúc nhất trên đời, nhưng đôi khi cũng khá đau đầu. Đó là bởi không phải lúc nào con cái cũng ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

Sẽ có những thời điểm chúng nghịch ngợm, nổi loạn, hay chỉ đơn giản là cãi vã với anh chị em khiến nhà cửa không yên được phút giây nào.

Để dạy con ngoan ngoãn hơn, một ông bố ở Anh đã có biện pháp cực kỳ hài hước nhưng vô cùng hiệu quả. Đó là phạt con bằng miếng ăn.

Gia đình ông Willshire sống ở hạt Cheshire, Anh. Một ngày nọ, bà Willshire muốn dành ít thời gian đi làm đẹp nên ông chồng nhận trách nhiệm trông con và dắt 2 con Lydia 12 tuổi và Jake 8 tuổi đi mua sắm.

Khi đến siêu thị, 2 đứa trẻ đã cãi nhau rất to trước sự chứng kiến của nhiều người. Mặc dù bố đã ngăn cản nhưng hai chị em vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục làm ầm ĩ nơi công cộng.

Cậu em thậm chí đã ném giày vào chị gái. Chỉ đến khi bố bỏ ra xe, hai chị em mới cuống cuồng chạy theo.

Ngoan muốn gì cũng được, còn hư thì nhịn: Cách dạy con của ông bố khiến dân mạng hưởng ứng rần rần - Ảnh 1.

Ông bố đăng tải câu chuyện lên Facebook.

Để dạy con một bài học, ông Willshire dẫn chúng đến cửa hàng thức ăn nhanh McDonalds - nơi có món burger và khoai tây chiên cả hai chị em đều thích. Tuy nhiên ông bố này chỉ gọi một phần cho mình và thản nhiên ăn ngon lành trước sự ngỡ ngàng, thèm thuồng của bọn trẻ.

Hai chị em cứ nhịn đói, ngồi nhìn bố ăn như thế và chốc nữa sẽ phải ăn bánh mỳ nướng, đậu hầm ở nhà. Trên đường ra về, Willshire đã giải thích với hai con:

"Khi các con cư xử không tốt sẽ phải chịu hình phạt là không được ăn bữa trưa như mong đợi".

Hai đứa trẻ sau đó nhận ra mình sai, xin lỗi bố và không còn cãi nhau nữa.

Khi biết chuyện, vợ Willshire đã bật cười và tỏ ra rất thích thú, cũng như tán thành cách dạy con "có một không hai" của chồng.

Ngoan muốn gì cũng được, còn hư thì nhịn: Cách dạy con của ông bố khiến dân mạng hưởng ứng rần rần - Ảnh 2.

Đúng là ngoan muốn ăn gì cũng được, còn hư thì nhịn!

Chia sẻ thêm về câu chuyện, ông Willshire cho biết:

"Lúc tôi gọi món, Lydia đã sớm hiểu chuyện, con bé tỏ ra hờn dỗi và quay mặt đi. Còn Jake thì cứ ngồi đợi, rồi hỏi lúc nào mới có đồ ăn, mắt bắt đầu rơm rớm.

Ăn hai món đó, tôi thấy đắng ngắt. Tôi không tự hào vì cách mình đã làm, nhưng tôi nghĩ nên làm thế để các con chừa hẳn thói xấu".

Cách dạy con thú vị của ông Willshire sau khi được đăng lên Facebook đã gây bão mạng xã hội và nhận về 52 nghìn like, 9 nghìn bình luận chỉ trong vài ngày.

Nhiều người hài hước bình luận: "Đúng là ngoan muốn gì cũng được, còn hư thì nhịn".

Ngoan muốn gì cũng được, còn hư thì nhịn: Cách dạy con của ông bố khiến dân mạng hưởng ứng rần rần - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày