Mẹ bỉm sữa trông con đánh 5 nốt nhạc "magic", dân tình bàn luận sôi nổi vì mỗi người nghe ra 1 bài nhạc Việt khác nhau!

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 18/03/2022

5 nốt nhạc "magic" nhất chắc chắn là video đang viral này.

Âm nhạc luôn luôn ẩn chứa nhiều điều kì diệu. Dùng "tóp tóp" nhiều, hẳn dân tình đã quá quen với những bản phối bắt tai, cầu kì với sự kết hợp của nhiều giai điệu trending và chất liệu âm nhạc. 

Thế nhưng, không phải khi nào giai điệu cũng phải được tạo nên bởi sự kết hợp của nhiều chất liệu. Nhiều lúc chưa cần đến 7 nốt nhạc cũng đủ để ta nghe ra giai điệu của hàng loạt ca khúc hot, nếu chưa tin hãy để video này chứng minh.

5 nốt nhạc "gây lú" nhất hiện tại

Một video hiện đang nhận được nhiều sự chú ý từ dân tình TikTok "gây lú" bởi chỉ với 5 nốt nhạc mà cho ra giai điệu cực kì tài tình. Chỉ đơn giản là đánh đàn piano "sương sương" với con nhưng video của một mẹ bỉm sữa đã thu về hơn 700K lượt xem. Lí do là vì video này đã tạo ra chủ đề bàn luận sôi nổi cho netizen đoán xem 5 nốt nhạc được đánh ra là giai điệu của ca khúc nào. 

Liệu bạn có đoán ra được ca khúc nào được đánh bởi 5 nốt magic này?

Giai điệu dễ nghe ra nhất chắc chắn là ca khúc mới gây bão MXH gần đây của Erik: Chạy Về Khóc Với Anh. Quả thật, 5 nốt nhạc đã tạo nên giai điệu quen thuộc "Mùi hương hoa diên vĩ hay là hương tóc mềm…".

Mẹ bỉm sữa trông con đánh 5 nốt nhạc magic, dân tình bàn luận sôi nổi vì mỗi người nghe ra 1 bài nhạc Việt khác nhau! - Ảnh 3.

Chắc chắn không ít người nghe ra được giai điệu "mùi hương hoa diên vĩ hay là hương tóc mềm"

Nhưng nếu cuộc bàn luận sôi nổi mà chỉ dừng ở một ca khúc thì chắc chắn là không còn gì thú vị. Dù số lượng netizen đoán giai điệu trong video là Chạy Về Khóc Với Anh chiếm số lượng áp đảo thì phần còn lại nghe ra Ngôi Nhà Hoa Hồng, Xin Đừng Lặng Im hay câu hát "người yêu ơi anh nhớ em nhiều lắm" trong ca khúc Hãy Về Đây Bên Anh của Duy Mạnh cũng nhiều không kém. 

Mẹ bỉm sữa trông con đánh 5 nốt nhạc magic, dân tình bàn luận sôi nổi vì mỗi người nghe ra 1 bài nhạc Việt khác nhau! - Ảnh 4.

Comment xác nhận ca khúc của chính chủ

Ai chơi piano cũng sẽ biết 5 phím đàn được chủ video đánh trong clip chính là 5 phím cơ bản tạo nên được nhiều giai điệu. Chính chủ cũng đã lên tiếng xác nhận "điểm magic" này của piano và thừa nhận vì chơi "tóp tóp" nhiều mà giai điệu nảy số trong đầu chính là Chạy Về Khóc Với Anh.

Mẹ bỉm sữa trông con đánh 5 nốt nhạc magic, dân tình bàn luận sôi nổi vì mỗi người nghe ra 1 bài nhạc Việt khác nhau! - Ảnh 5.
Mẹ bỉm sữa trông con đánh 5 nốt nhạc magic, dân tình bàn luận sôi nổi vì mỗi người nghe ra 1 bài nhạc Việt khác nhau! - Ảnh 6.

Cuộc bàn luận sôi nổi của netizen

Nguồn: TikTok

https://kenh14.vn/me-bim-sua-trong-con-danh-choi-choi-5-not-nhac-dan-tinh-ban-luan-soi-noi-vi-moi-nguoi-nghe-ra-1-bai-nhac-viet-khac-nhau-20220314112721682.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm