Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 11:07 11/12/2020

Hành động của người mẹ khiến các hành khách xung quanh phải chụp ảnh lại và dành nhiều lời khen.

So với người lớn, trẻ nhỏ thường dễ mệt mỏi, nhanh buồn ngủ hơn. Không ít trường hợp, bố mẹ rơi vào cảnh "khóc dở mếu dở" vì con đột nhiên lăn ra ngủ ở nơi công cộng. Để không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, nhiều bậc cha mẹ đã có cách xử lý rất đáng học hỏi.

Thời gian trước, một bà mẹ ở Trung Quốc bất ngờ nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng nước này. Cụ thể trên một chuyến tàu điện ngầm đông đúc, con trai chị này vì quá mệt nên đã lăn ra ngủ trong lòng mẹ.

Vì không muốn con chiếm diện tích của người khác nên bà mẹ đã o ép người gọn hết mức có thể. Không chỉ vậy, chị còn vô cùng ý tứ khi lấy tay che chắn phần gót giày của con. Bởi chị sợ con mình trong lúc ngủ có thể đạp lung tung, làm bẩn quần áo của những hành khách xung quanh. Hành động này khiến ai cũng phải tấm tắc ngợi khen rằng đây quả là gia đình có giáo dục.

Ai nấy sau khi xem xong bức ảnh đều cho rằng, đứa trẻ sinh ra trong gia đình như vậy lớn lên nhất định rất có tiền đồ.

Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục - Ảnh 1.

Bà mẹ bế con trên tàu điện ngầm

Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục - Ảnh 2.

Chị cẩn thận cầm phần gót giày của con để bé không đạp vào người khác

Thực tế, trẻ nhỏ giống như một tấm gương phản chiếu lại mọi hành động của người lớn. Nếu bố mẹ cư xử đúng đắn ở nơi công cộng thì con cái sẽ tự giác học tập theo và ngược lại. Chính vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ cần chú ý mọi lời ăn, tiếng nói của mình, tránh để con bắt chước những thói hư, tật xấu.

Trước đó, nhiều đứa trẻ cũng từng khiến người lớn trầm trồ bởi biết cách cư xử phép tắc:

Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục - Ảnh 3.

Một cậu bé lấy giấy lau những vết nước trên sàn tàu điện ngầm vì sợ hành khách trượt chân

Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục - Ảnh 4.

Cậu bé xếp hàng chờ đến lượt lên tàu

Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục - Ảnh 5.

Một bé gái ngồi cạnh thùng rác ăn kem vì sợ kem chảy ra sàn tàu

Mẹ bế con trai nằm ngủ trên ghế tàu điện, chỉ 1 hành động cực nhỏ đã khiến mọi người xuýt xoa: Đúng là gia đình có giáo dục - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm