Bé trai 5 tuổi mình mẩy bầm tím qua đời trong ngày sinh nhật, điều ước "mong bố chết sớm" vạch trần tội ác tàn độc

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 10/12/2020

Trong ngày sinh nhật, cậu bé đã để lại điều ước mà ai nghe cũng thấy lạ lùng.

Mỗi đứa trẻ là một món quà của thượng đế ban tặng cho cha mẹ, không có bậc cha mẹ nào trên đời lại không yêu thương con cái. Dưới mái ấm gia đình, con cái luôn có được sự che chở và luôn nằm trong trạng thái an toàn. Nhưng có một số người làm cha, làm mẹ lại thực hiện những hành vi nhẫn tâm với khúc ruột mà mình sinh ra. 

Một cậu bé tại Trung Quốc vừa bước qua sinh nhật 5 tuổi của mình. Cứ đến dịp này, mỗi người lại dành cho bản thân một mong ước, cậu bé này cũng vậy. Nhưng điều ước của cậu bé lại khiến nhiều người ngạc nhiên, em ước: Bố mình sớm qua đời! 

Ai cũng đặt câu hỏi tại sao một đứa trẻ chỉ mới lên 5, còn ngây ngô và trong sáng lại có ước mơ quái đản như vậy. Nhiều người bắt đầu đi tìm nguyên nhân của điều ước nói trên thì phát hiện ra một sự thật phũ phàng.

Bé trai 5 tuổi mình mẩy bầm tím qua đời trong ngày sinh nhật, điều ước mong bố chết sớm vạch trần tội ác tàn độc - Ảnh 1.

Cha của em vì làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất nên sinh ra rượu chè. Mỗi lần say xỉn, ông lại về đánh đập hai mẹ con để thỏa cơn nóng giận. Vì quá sức chịu đựng của một người phụ nữ mà mẹ em đã phải bỏ lại con và trốn đi. Sự ra đi của người vợ không làm cho người đàn ông trên tỉnh ngộ, mà giờ đây ông chỉ có một nơi trút giận duy nhất là đứa con trai bé bỏng của mình.

Hôm sinh nhật 5 tuổi của con, người bố tệ bạc trên cũng rượu chè như mọi hôm và trở nên điên loạn. Ông lôi cậu bé ra và sử dụng những hành vi bạo lực như đánh, đấm. Nghe tiếng ồn, hàng xóm cũng nghi ngờ điều chẳng lành nên lập tức báo cảnh sát, nhanh chóng đưa em tới phòng cấp cứu của bệnh viện.

Bé trai 5 tuổi mình mẩy bầm tím qua đời trong ngày sinh nhật, điều ước mong bố chết sớm vạch trần tội ác tàn độc - Ảnh 2.

Khi còn tỉnh táo và trước khi được đưa vào phòng phẫu thuật, em đã nói nhỏ với người hàng xóm đã đưa mình vào bệnh viện về điều ước sinh nhật của mình, đó là mong bố chết sớm. Ai cũng nghẹn ngào thay cho cậu bé, vì những tổn thương mà em phải chịu đựng trong suốt thời gian qua. Nhưng sau đó vài giờ, bác sĩ thông báo em đã không thể qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

Quan niệm dạy con bằng sự nghiêm khắc mới giúp con có tương lai tốt đã ăn sâu trong nếp sống và văn hóa của nhiều gia đình Á Đông. Tuy nhiên, nghiêm khắc không có nghĩa là bạo lực, giáo dục bằng bạo lực có thể gây ra nhiều tổn hại cho thể chất và tinh thần của trẻ. Dù con có phạm lỗi hay không, cha mẹ cũng không nên giáo dục con bằng cách đánh, mắng. Cách làm này không chỉ khiến trẻ không nhận thức được sai lầm của mình mà còn làm cho chúng có ấn tượng xấu về cha mẹ.

Người ta nói rằng cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ và mọi lời nói, hành động của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành của trẻ. Nếu cha mẹ thường sử dụng bạo lực trước mặt con cái, các em sẽ tự mặc định rằng bạo lực có thể giải quyết được mọi thứ.

Theo Sohu

Bé trai 5 tuổi mình mẩy bầm tím qua đời trong ngày sinh nhật, điều ước mong bố chết sớm vạch trần tội ác tàn độc - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm