Nữ sinh bị 5 giáo viên đánh bầm tím tay chân vì giúp bạn mang sữa cho crush

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 08/12/2020

Dù biết nên khuyên bảo học sinh nếu xảy ra tình trạng yêu sớm nhưng hành động dùng bạo lực như thế này thật đáng lên án.

Yêu sớm luôn là vấn đề nan giải mà bất kỳ phụ huynh nào cũng lo lắng khi con cái bước vào độ tuổi dậy thì. Một số người lớn sẽ dùng cách khuyên nhủ nhẹ nhàng để giúp học sinh hiểu ra vấn đề, nhưng cũng có số khác lại dùng những biện pháp mạnh hơn và vô tình lại gây phản tác dụng.

Mới đây, một nữ sinh tên Tingting lớp 11 một trường trung học thuộc huyện Dư Khánh, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu được gia đình phát hiện có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Sau đó, sự việc này được người nhà học sinh trên trình báo cho cảnh sát. Ngay lập tức, một cuộc điều tra đã được mở ra.

Nữ sinh bị 5 giáo viên đánh bầm tím tay chân vì giúp bạn mang sữa cho crush - Ảnh 1.

Theo những gì kết luận, ngày 24/11, trong giờ tự học buổi tối tại trường, Tingting cùng bạn của mình đã giúp một nam sinh khác đem sữa cho một nữ sinh cùng lớp. Một số học sinh khác khi thấy việc làm này đã báo lại cho giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng các bạn học đang "tiếp tay" để việc yêu đương xảy ra trong trường.

Khi tiếp nhận thông tin từ học sinh, cô giáo đã kêu Tingting cùng các học sinh có liên quan vào văn phòng. Cùng với cô giáo chủ nhiệm, thêm 4 giáo viên khác gồm giáo viên môn Toán, Hiệu trưởng, và hai giáo viên họ Tian đã dùng roi tre và thước gỗ đánh vào vai và bắp chân, dùng tay tát vào mặt của học trò.

Nữ sinh bị 5 giáo viên đánh bầm tím tay chân vì giúp bạn mang sữa cho crush - Ảnh 2.

Theo lời khai, giáo viên chủ nhiệm của Tingting đã nhiều lần khuyên em không nên yêu đương nhưng học sinh này bỏ ngoài tai. Giờ lại chứng kiến nữ sinh này "giúp" bạn bè trao đổi đồ cho nhau như cách thể hiện tình cảm trong trường nên đã rất tức giận. Cô giáo trên nói rằng học trò của mình vốn là đứa trẻ ngoan ngoãn nhưng người mà cô bé đang có tình cảm lại có hình xăm, thành tích học tập tồi tệ và thường xuyên trốn học. Cô còn chứng kiến nhiều lần cặp đôi học trò này thể hiện tình yêu qua livestream trên MXH. Do vậy, để học sinh không bị ảnh hưởng việc học tập nên cô giáo nhiều lần nhắc nhở.

Về phía Tingting, khi được cô giáo hỏi đã chia tay và kết thúc mối quan hệ với cậu bạn kia chưa thì nữ sinh này đáp mọi chuyện đã dừng lại, thế nhưng có vẻ cô giáo không tin. Sau đó đã liên tiếp dùng các vật dụng khác nhau để đánh vào cơ thể mình. Hậu quả là nữ sinh có nhiều vết bầm tím ngoài da, một số vùng còn có vết thương hở và chịu đau nhức. Nặng nề nhất là chấn thương tâm lý sau khi em bị "phạt" chỉ vì lý do... yêu sớm.

Nữ sinh bị 5 giáo viên đánh bầm tím tay chân vì giúp bạn mang sữa cho crush - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tổ điều tra của cảnh sát kết luận, giáo viên đánh học sinh là sai nhưng họ không có ác ý. Ở đây, họ bị cho là sử dụng hình phạt học trò quá mức cần thiết, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của học sinh, khiến phụ huynh lo lắng và tác động tiêu cực tới xã hội. Giáo viên có tham gia đánh học sinh nhận hình thức cảnh cáo từ chính quyền, riêng Hiệu trưởng nhà trường đã bị cách chức sau vụ việc.

Thưc tế, có tình cảm với bạn khác giới khi còn đi học không phải là điều xấu, nhưng mọi thứ chỉ nên dừng lại ở giới hạn nhất định... Nếu luôn duy trì tình cảm với sự trong sáng, thuần khiết đúng lứa tuổi và không ảnh hưởng đến việc học tập thì lựa chọn này của học sinh nên được tôn trọng.

Nhưng với người lớn, đặc biệt là gia đình nên có những tham vấn tâm lý cho con cái, nhằm giúp con có suy nghĩ đúng đắn và cái nhìn thấu đáo khi yêu sớm, tránh xảy ra thêm những vụ việc đáng tiếc khác. Còn thầy cô nên kìm chế và có biện pháp giáo dục phù hợp trong môi trường học đường để không biến trường học thành nơi của sự áp đặt và bạo lực.

Theo Sina

Nữ sinh bị 5 giáo viên đánh bầm tím tay chân vì giúp bạn mang sữa cho crush - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14