Hiện tượng MXH "anh răng hô và em ngờ nghệch" ngày ấy: Hai nam sinh nổi khắp châu Á nhờ biểu cảm hài hước, cuộc sống sau này mới bất ngờ

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 10:59 07/12/2020

Chỉ sau 1 tháng từ khi bức ảnh được đăng tải, độ nổi tiếng của Trương Dũng và Dư Trẫm Triết đã vượt khỏi lãnh thổ Trung Quốc, lan sang nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Năm 2011 là thời điểm mà internet, các diễn đàn mạng hoạt động rất sôi nổi. Từng có nhiều nhân vật "hót hòn họt" sau 1 đêm, danh tiếng lan sang tận nước ngoài nhờ những bức ảnh chế. Hai nam sinh đại học ở Trung Quốc tên Trương Dũng và Dư Trẫm Triết chính là một minh chứng điển hình.

Tháng 3/2011, bức ảnh chụp hai nam sinh này trong lớp học bỗng nổi như cồn và được lan truyền trên mạng với tốc độ tên lửa. Nguyên do là bởi biểu cảm của Trương Dũng và Dư Trẫm Triết quá hài hước. Trong khi Trương Dũng ngồi trước đang cười tươi rói, khoe nguyên hàm răng hô ra ngoài thì Dư Trẫm Triết ngồi sau không biết đang suy nghĩ điều gì mà ánh nhìn lại thẫn thờ như đang mất sổ gạo.

Hiện tượng MXH anh răng hô và em ngờ nghệch ngày ấy: Hai nam sinh nổi khắp châu Á nhờ biểu cảm hài hước, cuộc sống sau này mới bất ngờ - Ảnh 1.

Bức ảnh "anh răng hô" và "em ngờ nghệch" khiến Trương Dũng và Dư Trẫm Triết nổi tiếng sau một đêm

Chỉ sau 1 tháng từ khi bức ảnh được đăng tải, độ nổi tiếng của Trương Dũng và Dư Trẫm Triết đã vượt khỏi lãnh thổ Trung Quốc, lan sang nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Biểu cảm hài hước của hai nam sinh được cư dân mạng photoshop vào hàng trăm chủ đề khác nhau: Từ những bộ phim hoạt hình đến phim cổ trang Trung Quốc, phim tình cảm Hollywood, phim khoa học viễn tưởng,... Cộng đồng mạng cũng đặt biệt danh cho hai nam sinh này là "anh răng hô" và "em ngờ nghệch".

Hiện tượng MXH anh răng hô và em ngờ nghệch ngày ấy: Hai nam sinh nổi khắp châu Á nhờ biểu cảm hài hước, cuộc sống sau này mới bất ngờ - Ảnh 2.

"Anh răng hô" và "em ngờ nghệch" trên chuyến tàu Titanic định mệnh

Hiện tượng MXH anh răng hô và em ngờ nghệch ngày ấy: Hai nam sinh nổi khắp châu Á nhờ biểu cảm hài hước, cuộc sống sau này mới bất ngờ - Ảnh 3.

Tiểu Yến "Ngơ" và "Hô" A Ca

Được biết bức ảnh vốn được chụp khi Trương Dũng và Dư Trẫm Triết đang học trung học. Nhưng không hiểu sao đến khi cả hai nam sinh đã trở thành sinh viên năm 3 thì bức ảnh mới bị đăng lên MXH. Sự nổi tiếng bất đắc dĩ khiến hai chàng trai trẻ gặp phải khá nhiều phiền phức.

Dư Trẫm Triết cảm thấy khá bức xúc và cho biết: "Đây là việc xâm phạm hình ảnh cá nhân. Tuy mục đích giải trí nhưng ngày càng có nhiều người ghép mặt chúng tôi vào những bức ảnh thô tục". Thậm chí còn có tin đồn, hai nam sinh này bị đuổi học và đã... nhảy lầu tự tử. Bực bội, Trương Dũng phải tham gia một chương trình truyền hình để chứng minh cho mọi người thấy cuộc sống của mình vẫn rất ổn.

Hiện tượng MXH anh răng hô và em ngờ nghệch ngày ấy: Hai nam sinh nổi khắp châu Á nhờ biểu cảm hài hước, cuộc sống sau này mới bất ngờ - Ảnh 4.

Tuy nhiên ngoài mặt tiêu cực thì việc nổi tiếng cũng mang đến cho Trương Dũng và Dư Trẫm Triết những mặt tích cực. Cả hai bỗng được hâm mộ cuồng nhiệt, có nhiều nữ sinh theo đuổi. Trương Dũng thậm chí còn có 1 fan cuồng ở tận Đại Liên, ngày nào cũng vẽ tranh chân dung anh chàng để làm quen. Tuy nhiên "anh răng hô" đã khéo léo từ chối vì không muốn yêu xa.

Bên cạnh đó, rất nhiều công ty quảng cáo tìm đến hai nam sinh này, muốn ký hợp đồng làm người đại diện hình ảnh.

Cuộc sống hiện tại của hai nam sinh này ra sao?

Nổi tiếng bất chợt và có nhiều cơ hội vào showbiz nhưng cả Trương Dũng và Dư Trẫm Triết đều từ chối. Bởi cả hai biết được thế giới đó quá thị phi, không thích hợp với những người sống khép kín như mình. Cả hai quyết định chọn con đường học tập thay vì sa đà vào chốn xô bồ. Được biết Dư Trẫm Triết đã tốt nghiệp Đại học Hàng Châu, chuyên ngành Phim hoạt hình và tìm được công việc ưng ý.

Về phía Trương Dũng, anh đã hoàn thành chương trình học ở trường Mỹ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên "anh răng hô" không làm công việc liên quan đến mỹ thuật mà lại rẽ hướng sang lĩnh vực IT. Những năm nay vì cả hai sống quá kín tiếng nên báo chí không còn mấy thông tin.

Nguồn: Sohu

Hiện tượng MXH anh răng hô và em ngờ nghệch ngày ấy: Hai nam sinh nổi khắp châu Á nhờ biểu cảm hài hước, cuộc sống sau này mới bất ngờ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm