Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:43 05/12/2020

17 năm trước, khi Internet mới phổ biến thì cậu bé này đã trở thành "hiện tượng mạng" được nhiều người chú ý.

Khi Internet ngày càng thịnh hành, việc nổi tiếng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần một khoảnh khắc vui nhộn, hài hước cũng đủ để một người được biết đến rộng rãi. Cách đây 17 năm, dù đường truyền Internet không nhanh chóng và các thiết bị không hiện đại như bây giờ nhưng thế hệ 7x, 8x cũng đã biết tạo ra những hình ảnh meme vui nhộn để giải trí. Trong đó hình ảnh về một cậu bé mũm mĩm với cái nhìn "sắc lẹm" được xem là gương mặt viral nhất thời điểm ấy.

Gần 20 năm trước, cậu bé Qian Zhijun tham gia một cuộc diễu hành do nhà trường tổ chức và vô tình lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia. Sau khi bức ảnh của em được đăng tải lên mạng đã lập tức gây ra sự chú ý. Tuy có cái nhìn "dữ dằn" nhưng không ai có thể phủ nhận độ hài hước mà cậu bé mang lại. Từ đó, với các phần mềm chỉnh ảnh thô sơ, người dùng Internet bắt đầu chế ảnh của Qian với mục đích gây cười. Nói không ngoa khi cho rằng chính cậu là người khởi xướng cho phong trào tạo meme thời kỳ mới bắt đầu sử dụng Internet.

Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 1.

Khi thấy ảnh của mình bị chế với nàng Mona Lisa, phim Titanic, ban đầu Qian cho rằng điều này có vẻ xúc phạm đến mình. Cậu tức giận vì nhiều người đem cân nặng và gương mặt của cậu ra làm trò đùa. Một đứa trẻ đang ở độ tuổi vị thành niên hẳn sẽ còn bức xúc hơn nữa. Nhưng sau một thời gian, cậu nhận ra rằng, điều này mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người xung quanh. Biết rằng mọi người không hề có ác ý với cơ thể mình nên dần dần Qian cũng chấp nhận việc này.

Sau khi nổi tiếng, Qian Zhijun bắt đầu nhận phỏng vấn độc quyền của các đài truyền hình lớn, thậm chí cậu còn được giới truyền thông đến từ Anh Quốc xa xôi để ý. Lúc này, cậu quyết định sẽ một lần dấn thân vào làng giải trí. Nhiều cư dân mạng cho rằng, quyết định này của cậu bé là sáng suốt, vì sự nổi tiếng của những bức ảnh meme có thể làm bàn đạp để Qian làm giàu, từ đó giúp gia đình em có một cuộc sống sung túc hơn.

Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 2.
Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 3.
Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 4.

Anh chàng mũm mĩm bắt đầu tham gia vào loạt phim truyền hình và điện ảnh, có thể kể đến các dự án như Hip Hop Quartet, A Dog's University Time và thậm chí là Love Apartment. Tuy nhiên cậu không phải là người có kinh nghiệm diễn xuất, chưa từng đóng phim như các ngôi sao nhí, cũng chưa một lần học hành bài bản trong các trường nghệ thuật biểu diễn. Qian nhanh chóng chìm nghỉm giữa một rừng những tài năng khác. Cuối cùng cậu bé ngày nào phải rời xa ngành giải trí chỉ trong một thời gian ngắn và chọn quay về cuộc sống của một người bình thường.

Sau khi thôi đóng phim, anh cũng đã trưởng thành và tự đi kiếm sống. Anh làm việc bán thời gian cho một trạm xăng, sau đó anh kết hôn với người quản lý của mình và đã có con gái khi chỉ mới 24 tuổi. Bây giờ, anh chăm chỉ luyện tập thể thao, nhất là dành nhiều thời gian cho bộ môn gym, do đó cân nặng gần 1 tạ của anh nhiều năm về trước đã được cải thiện rõ rệt. Anh không còn là một cậu bé mập mạp, bị mọi người chê cười mà giờ đây anh là một người đàn ông khỏe mạnh, lực lưỡng.

Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 5.
Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 6.

Tuy không trở thành một ngôi sao nhưng hiện tại Qian hạnh phúc với những gì mình có. Những bức ảnh meme của anh cũng được thay thế bằng những trào lưu mới mẻ hơn và mọi thứ dường như đã quay trở về trật tự ban đầu. Ai cũng mỉm cười và thầm mừng cho Qian khi đã có một cuộc sống bình yên, tránh xa những xô bồ và sự khắc nghiệt của showbiz.

Nguồn bài và ảnh: Sohu

Nam sinh trung học trở thành hiện tượng meme đời đầu: Nổi tiếng nhờ 1 bức ảnh, dấn thân vào làng giải trí, ngoại hình 17 năm sau gây bất ngờ - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm