MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả… mạng sống

Hải Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 02/07/2022

Nếu ở tập đầu tiên của talkshow GenZ Khôn(g) Lớn đã khắc họa chân dung của GenZ từ góc nhìn của genY thì ở tập 2 này, ta lại được cùng MC Khánh Vy tìm hiểu sâu hơn về GenZ qua lăng kính của một người ở trong độ tuổi này - Wren Evans.

Trong tâp thứ 2 của GenZ Khôn(g) Lớn với chủ đề “Mất ăn, mất ngủ vì sợ…mất chất”, MC Khánh Vy đã cùng Wren Evans trò chuyện về những câu chuyện nhỏ xoay quanh Wren Evans, về việc làm nhạc, về ước mơ, về quan điểm của anh chàng về “chất”,... Với lối nói chuyện hóm hỉnh và góc nhìn mới lạ đậm chất GenZ, qua buổi trò chuyện, Wren Evans đã cho chúng ta thấy nhiều mặt khác trong con người nam rapper nói riêng và GenZ nói chung.

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 1.

Genz Khôn(G) Lớn #2: Mất ăn, mất ngủ, vì sợ...mất chất!

Với định nghĩa từ "chất" trong đầu mọi người thì Wren Evans chính là một người "chất"

Theo Wren Evans thì có rất nhiều định nghĩa để giải thích cho từ “chất”. Nhưng nếu nói theo kiểu tư chất mà mọi người hay bàn đến thì anh chàng đúng là một người “chất”. Theo Wren Evans, mỗi người sinh ra đều có một tư chất khác nhau, không ai giống ai, anh chàng là một người chất nhưng ngoài kia, cũng có rất nhiều người chất như vậy.

Với định nghĩa từ “chất” trong đầu mọi người thì Wren Evans là một người “chất”

Nhưng cái chất của chàng trai này nó có gì đó hơi ngông, Wren Evans gọi đó là “chất đâm đầu”. Tức là, đứng trước một mục tiêu nào đó, anh chàng luôn giữ cái quyết tâm ban đầu và nhất định theo đuổi cái mục tiêu đó đến cùng dù như thế nào đi chăng nữa. Wren Evans “đâm đầu để được đâm đầu”, chỉ cần mừng ưng là mình làm, thế thôi.

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 3.

Cái “chất đâm đầu” của Wren Evans còn thể hiện rõ ở chỗ, ngay từ cấp ba, chàng trai tài năng này đã nuôi dưỡng ước mơ và dự định khác xa mọi người. Theo như bạn bè cấp 3 của anh chàng nhận xét, Wren Evans là một người không thích học chính nam rapper cũng đồng tình với điều đó. Bởi lẽ, từ những ngày tháng đầu tiên của trung học, Wren Evans đã nhận thức được điều mà phù hợp với mình nhất và hoàn toàn thuộc về bản thân đó chính là âm nhạc. Tuy nhiên, trong môi trường sư phạm, nơi đề cao việc học hành thì định hướng của anh chàng là hoàn toàn không phù hợp. Song, chính nhờ cái “chất đâm đầu” của Wren Evans đã giúp chàng trai này giữ vững mục tiêu và theo đuổi nó và có được Wren Evans như hiện tại.

Nói về ý định theo đuổi âm nhạc ngày xưa, chàng trai chia sẻ thêm: “Em không rõ nhưng em biết rằng âm nhạc là cái thứ mà em phải làm. Và đến sau này cái người bạn em mới gặp cũng bảo em là thời đấy thì ai nhìn cũng biết mày sẽ làm nhạc, chỉ không biết mày làm cái gì.”

Nếu cái "chất" của Wren Evans là một màu thì là màu cầu vồng

Khi được MC Khánh Vy đặt câu hỏi về màu sắc cái “chất” của mình, Wren Evans đã mô tả đó là màu cầu vồng. Anh tự nhận xét mình là một người màu mè. Còn MC Khánh Vy thì cho đó là flexible (đa dạng), là muôn màu.

Nếu cái “chất” của Wren Evans là một màu thì là màu cầu vồng

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 5.

Việc tìm ra chính mình không phải là điều dễ dàng. Thực tế có rất nhiều người phải bỏ ra rất nhiều thời gian, đánh vật với cuộc sống chỉ để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi “Tôi là ai”. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khá may mắn khi đã hiểu mình muốn gì, cần gì ngay từ lúc bắt đầu. Và Wren Evans là người ở trường hợp thứ hai. Chàng trai hiểu được cái “chất” của mình vì vốn dĩ nó là như vậy kể từ khi bắt đầu. Theo anh chàng, điểm khởi đầu của một người nghệ sĩ rất quan trọng bởi vì nó định hình một quãng đường nhất định trong sự nghiệp của họ. Nó còn liên quan đến sự tin tưởng, chỉ cần mình tìm ra đáp số của bản thân và tin tưởng nó, nhất định, ta sẽ giữ được cái chất mà mình xác định được từ thuở nguyên sơ.

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 6.

Bọ Cạp thì rất giỏi nghệ thuật và Ma Kết rất lý trí

Cũng tương tự các GenZ khác, Wren Evans cũng khá là… tâm linh khi tìm hiểu các cung hoàng đạo. Chàng trai tài năng này bật mí mình thuộc cung nước, cụ thể hơn đó là cung Bọ Cạp. Vì sinh vào tháng 11 nên cung Mặt Trời của Wren Evans là Ma Kết, cung Mặt Trăng là Bọ Cạp. Sự kết hợp độc đáo giữa hai cung này đã tạo nên tính cách đặc biệt, không lẫn vào đâu được của anh chàng.

Bọ Cạp thì rất giỏi nghệ thuật và Ma Kết rất lý trí

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 8.

Đúng như lời MC Khánh Vy nhận xét, Wren Evans là một người đầy bản lĩnh, chàng trai này mang lại cảm giác tin tưởng, chắc chắn cho người đối diện. Ngoài ra, Wren Evans là một người biết lắng nghe, là một người cân bằng được cái người khác thích và cái mình thích. Có lẽ vì vậy mà nhạc của anh chàng luôn mang một nét độc đáo, một cái gì đó rất riêng, “cộp mác” Wren Evans.

"Chất" không phải điểm đến mà hành trình đó đã là "chất" rồi

Là một người tìm được cái chất riêng của bản thân ngay từ lúc bắt đầu, nhưng theo Wren Evans, việc không tìm được chất không phải là điều gì quá tệ. Cái chất chỉ đơn giản là chúng ta có đi tìm kiếm bản thân hay không mà thôi.

Chàng trai chia sẻ: “Yes, you can rush it but you don't have to rush it (đúng, bạn có thể vội vã, nhưng bạn không cần phải vội vã) và totally fine, as long as you keep finding it that good (nó hoàn toàn ổn, chỉ cần bạn vẫn đi tìm nó) và mình không nản chí, mình mở lòng với tất cả những trải nghiệm mới thì cái đó là cái quan trọng hơn thay vì nghĩ là mình có chất hay không. Mình mở lòng và đi tìm những thứ mới mẻ thì biết đâu trong những cái trải nghiệm mới mình sẽ tìm được cái chất.”

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 9.

Hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Wren, MC Khánh Vy khẳng định, hành trình đi tìm ra cái “chất” đó là một hành trình rất đẹp, và chỉ cần chúng ta trải qua hành trình ấy, ta đã có một cái chất riêng của bản thân rồi.

MC Khánh Vy hốt hoảng khi nghe Wren Evans chia sẻ cái “chất” hơn cả…mạng sống - Ảnh 10.

Qua buổi trò chuyện của MC Khánh Vy và Wren Evans, chúng ta đã có thể hiểu rõ hơn về những người thuộc thế hệ GenZ từ góc nhìn của chính anh chàng. Cuộc sống là một hành trình dài, trên hành trình vô tận đó ta có thể vấp ngã, có thể đau thương vì đánh mất bản thân mình hay loay hoay với câu hỏi “Tôi là ai?”, nhưng có lẽ, chỉ cần sự tin tưởng và nỗ lực không ngừng, kiên định với mục tiêu mà mình đặt ra thì nhất định, chúng ta sẽ tìm thấy chính mình.

GenZ Khôn(G) Lớn là chuỗi series podcast về những câu chuyện xoay quanh GenZ. Tại đây, Host Khánh Vy sẽ cùng khán giả đi tìm câu trả lời cho những vấn đề về cá tính, lối sống, cách định hình bản thân của Gen Z trên hành trình trưởng thành. Với khách mời đa dạng ở nhiều lứa tuổi, lĩnh vực, mức độ trải nghiệm cuộc sống… cho phép Podcast này khai thác được nhiều nội dung hay ho, thú vị về Gen Z.

Đừng chần chừ nữa, hãy mau tải ứng dụng Kenh14.vn tại đây để đón xem những tập tiếp theo của GenZ Khôn(G) Lớn vào lúc 20:00 thứ 6 mỗi tuần nhé!


https://kenh14.vn/mc-khanh-vy-hot-hoang-khi-nghe-wren-evans-chia-se-cai-chat-hon-camang-song-20220702113315924.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm