MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội

Quỳnh Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/09/2017

Ngay sau buổi lễ ra mắt Hội đồng điều hành tại Hà Nội vào chiều 20/9, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra (SSO) đã lập tức triển khai chương trình chiêu mộ nhân tài. Giám đốc điều hành dàn nhạc là MC Anh Tuấn.

Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời được thành lập bởi những doanh nhân giàu đam mê với âm nhạc cổ điển, có tâm huyết với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm nước nhà. Sun Symphony Orchestra sẽ do Tập đoàn Sun Group bảo trợ chính cùng một số nhà bảo trợ khác và hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận, hướng đến mục tiêu trở thành dàn nhạc tư nhân tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Hội đồng điều hành đã mời được ông Olivier Fabrice Ochanine - người đã xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng từ 23 nước trên thế giới để giành giải nhất Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati International Conducting Competition năm 2015 tại Budapest, Hungary về làm Giám đốc âm nhạc, đồng thời là nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra.

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Hội đồng điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời vào ngày 20/9

Dự kiến môi trường làm việc và biểu diễn của Sun Symphony Orchestra sẽ là một nhà hát Opera độc đáo, với những trang thiết bị âm thanh, nhạc cụ và điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư mới theo tiêu chuẩn quốc tế.

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Sự kiện thu hút rất đông người tham gia

Nhà hát Opera sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano- người được Hội đồng giám khảo Pritzker Prize - giải thưởng được xem như giải Nobel kiến trúc– so sánh ngang với Leonardo da Vinci, Michelangelo và Brunelleschi. Nhà hát Opera trong tương lai sẽ gắn liền với tên tuổi dàn nhạc riêng của nhà hát là Sun Symphony Orchestra.

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành dàn nhạc là MC Anh Tuấn.

Chia sẻ cảm nhận về sự ra đời của dàn nhạc giao hưởng Sun Symphony Orchestra, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam – PGS, TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân nói: "Đây là một quyết định dũng cảm trong thời đại mà cơn bão về văn hóa và đời sống rất mạnh trong tất cả các lĩnh vực, chúng ta đã gieo được những hạt mầm về nhạc giao hưởng, đây là một "bà đỡ" về giá trị tinh thần của nền âm nhạc Việt Nam nói chung. Trong cả một rừng sản phẩm và thể loại âm nhạc như pop, edm, dân gian... thì quyết định này là một quyết định dũng cảm".

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân xúc động chia sẻ cảm nghĩ về sự kiện

Điều làm nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân xúc động đó là quyết định xây dựng Nhà hát để đón nhận những người nghệ sĩ, tài năng về âm nhạc kinh điển về với nhà hát. "Cho đến giờ phút này, đất nước chúng ta chưa có một nhà hát opera nào, đây là việc làm vô cùng ý nghĩa", nhạc sĩ chia sẻ.

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội - Ảnh 5.

MC Anh Tuấn chia sẻ âm nhạc là niềm đam mê từ thuở bé của anh

Trong buổi họp báo, khi được hỏi MC Anh Tuấn về việc anh quay trở về đam mê âm nhạc từ bé của mình thì sẽ phải sắp xếp như thế nào để đảm nhận tốt vai trò Giám đốc điều hành dàn nhạc giao hưởng Mặt trời. Anh Tuấn cho biết: "Gần đây tôi đã rất ít dẫn chương trình rồi, và tôi đang muốn hướng mình đến âm nhạc, quay lại với cái nôi của mình. Trong những ngày vừa qua, tôi ngủ rất ít để cố gắng chuẩn bị cho tất cả việc này. Chúng tôi cũng đặt ra quyết tâm nhất định như thế để làm thật tốt".

"Tôi bỏ đàn cũng rất lâu rồi và để một nghệ sĩ thực thụ quay trở lại thì là một điều rất là khó khăn, ngày xưa tôi phải tập luyện rất nhiều để có thể thi tuyển, vì vậy tôi hy vọng rằng nếu hội đồng điều hành cho phép thì vào một lúc nào đó tôi sẽ có một quỹ thời gian rảnh rỗi để quay lại tập đàn, và tôi cũng sẽ thi tuyển để mọi người nhìn thấy tôi ở dàn nhạc SSO trong vai trò là một nghệ sĩ chơi đàn", MC Anh Tuấn chia sẻ.

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Thời gian chiêu mộ nhân tài cho dàn nhạc sẽ bắt đầu từ ngày 19-22/10/2017.

Sau buổi ra mắt Hội đồng điều hành, Sun Symphony Orchestra sẽ triển khai chiêu mộ nhân tài cho dàn nhạc, với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Thời gian chiêu mộ sẽ bắt đầu từ ngày 19-22/10/2017.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm