Máy hủy tài liệu bị nhầm thành PS5, nhà sản xuất vội nhắc game thủ chớ mua nhầm

Bảo Nam, Theo Trí Thức Trẻ 01:24 22/09/2020

Sự trùng hợp xảy ra khá ngẫu nhiên khi thiết bị trông khá giống máy chơi game PS5 mới của Sony, đồng thời tên gọi cũng có sự tương đồng.

Sony đã công bố ngày phát hành và giá của mẫu máy chơi game mới nhất PlayStation 5 vào ngày 17/9/2020. Theo báo cáo của một số phương tiện truyền thông ở Nhật, do nhiều sự trùng hợp khác nhau với chiếc console mới này với một mẫu máy hủy tài liệu mang tên PS5HMSD của công ty Iris Oyama cũng đã thu hút sự chú ý rộng rãi.

Máy hủy tài liệu bị nhầm thành PS5, nhà sản xuất vội nhắc game thủ chớ mua nhầm - Ảnh 1.

Công ty Iris Oyama đã phải đưa ra thông báo tránh nhầm lẫn

Cụ thể, do chữ viết tắt "PS5" của PlayStation 5 vô tình trùng với ba chữ cái đầu tiên của model, chiếc máy hủy tài liệu này đã được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của các trang web thương mại điện tử ở Nhật.

Chưa hết, ngoại hình của sản phẩm này cũng bao gồm 2 màu đen và trắng. Do đó để tránh mọi người mua nhầm, hãng sản xuất Iris Ohyama đã phải đưa ra thông báo nhắc nhở về sự tương đồng này cho cộng đồng.

"Máy hủy tài liệu dòng PS5HMSD này cũng có chức năng xử lý các đĩa game", đại diện công ty trêu đùa. "Nên nếu bạn cố cài game trên máy hủy tài liệu này, đĩa game của bạn sẽ bị xé vụn. Xin lỗi vì số kiểu máy phức tạp".

Mặc dù phải đợi đến tháng 11 tới đây thì Sony mới chính thức ra mắt chiếc console chơi game PlayStation 5 của mình. Nhưng một số hình ảnh thực tế đã bị rò rỉ, cho chúng ta cái nhìn cận cảnh, cũng như kích thước khổng lồ của chiếc máy này. Có thể thấy rằng PlayStation 5 là chiếc console lớn nhất trong lịch sử hiện đại, với kích thước lớn hơn cả Xbox One VCR và PS3.

Sony sẽ chính thức ra mắt PlayStation 5 vào ngày 12/11. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ có giá là 499,99 USD, phiên bản Digital Edition không có ổ đĩa sẽ có giá là 399,99 USD. Bên cạnh đó, các tựa game của PS5 sẽ có giá cao hơn, là 69,99 USD.

Còn giá của máy hủy tài liệu PS5HMSD chỉ là 80 USD.

Tổng hợp
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm