Nghi vấn: iPhone 12 sẽ không có một nâng cấp quan trọng, điều đáng buồn cho nhiều game thủ

LongNg, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 21/09/2020

Việc thiếu màn hình 120 Hz có thể khiến iPhone 12 gặp bất lợi trước những đối thủ Android và khiến nhiều người dùng thất vọng.

Theo như những đồn đoán và leak mới nhất về iPhone 12 được đăng trên trang Tom’s Guide, bộ tứ dòng điện thoại flagship của Apple sẽ không sở hữu màn hình với tần số quét 120 Hz mà sẽ chỉ là các màn hình 60 Hz.

Nếu tin đồn này là chính xác, thì đây có thể là một tính toán gây thất vọng đến từ Nhà Táo, đặc biệt là khi các dòng smartphone tầm trung cũng đã bắt đầu áp dụng màn hình có tần số quét cao hơn.

Nghi vấn: iPhone 12 sẽ không có một nâng cấp quan trọng, điều đáng buồn cho nhiều game thủ - Ảnh 1.

Bộ tứ iPhone 12 có thể sẽ không được tích hợp màn hình 120 Hz.

Thông tin này không gây nhiều bất ngờ bởi lẽ Apple đã có "truyền thống" phát triển sản phẩm của mình một cách rất khác so với các đối thủ Android. Các dòng iPhone đã mất rất nhiều thời gian để chuyển từ chip lõi đơn sang chip lõi kép và chip đa lõi. Tương tự như vậy, trong khi các dòng điện thoại Android liên tục mở rộng màn hình của mình và thử nghiệm đủ yếu tố mới như màn hình cảm ứng gập, Apple vẫn trung thành với một thiết kế màn hình suốt nhiều năm và chỉ mới chuyển sang màn hình "tai thỏ" vài năm gần đây.

Có một niềm tin phổ biến trong cộng đồng công nghệ là mặc dù Apple có thể đi sau các hãng khác trong việc áp dụng các tính năng mới, nhưng khi thực sự làm vậy, họ lại là người làm tốt nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp iPhone 12 không tích hợp màn hình 120 Hz, nước đi này có thể không quá sáng suốt nữa. Mặc dù thế hệ smartphone mới này của Nhà Táo sẽ cho tốc độ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ tốt hơn cho các phiên bản phần mềm mới hay thậm chí là một camera chụp ảnh "lung linh" hơn, nhiều khả năng những sự cải thiện đó sẽ không quá đáng kể đến mức người dùng phải cân nhắc "bán thận" để mua về chiếc iPhone mới nhất này, đặc biệt là khi kiến thức về công nghệ ngày càng phổ biến.

Vì thế giá trị mà iPhone 12 cần mang lại để tương xứng với sức nặng về giá cả của nó, như nhiều người có thể đoán ra, sẽ phải đến từ trải nghiệm sử dụng. Việc nâng cấp từ 60 Hz lên 120 Hz là một bước tiến lớn về trải nghiệm cho người sử dụng và có lẽ là tính năng dễ cảm nhận nhất trong các tác vụ thường ngày. Màn hình 120 Hz sẽ cho một cảm giác mượt mà, trơn tru hơn rất nhiều. Chưa kể, với việc các tựa game mobile càng trở nên phổ biến, tần số quét màn hình sẽ trở thành một thông số quan trọng để các gamer lựa chọn sản phẩm mới cho mình.

Nếu tin đồn này là chính xác, thì đây có thể là một tính toán gây thất vọng đến từ Nhà Táo, đặc biệt là khi các dòng smartphone tầm trung cũng đã bắt đầu áp dụng màn hình có tần số quét cao hơn.

Chắc chắn những fan cứng của Apple vẫn sẽ không ngần ngại hay do dự khi "tậu" cho mình một chiếc iPhone 12, nhưng với những "fan trung lập", việc lựa chọn chiếc smartphone của Apple giữa hàng loạt smartphone Android có chất lượng rất tốt có thể sẽ gây đau đầu hơn rất nhiều.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm