"Máy diệt khuẩn" cho tử cung chính là 4 món ăn này, món thứ 3 nhiều người vứt bỏ mỗi ngày mà không biết

ĐỖ ĐỖ, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:15 28/11/2020

Ngoài việc điều chỉnh cách sinh hoạt, Y học Trung Quốc còn khuyên mỗi phụ nữ nên tăng cường ăn 4 thực phẩm sau vì nó chính là "máy diệt khuẩn" tự nhiên dành riêng cho tử cung phụ nữ.

Ai cũng biết tử cung rất quan trọng đối với phụ nữ, bởi nó không chỉ là cơ quan sản sinh ra kinh nguyệt, quyết định lượng tiết tố mà còn quyết định khả năng sinh sản của chị em. Nhưng trong cuộc sống, nhiều phụ nữ trẻ không có ý thức bảo vệ tử cung, thường làm những việc có hại cho tử cung như vệ sinh kém, ăn uống thiếu khoa học, sinh hoạt không điều độ... Những thói quen này vô tình khiến tử cung bị suy yếu và dễ viêm nhiễm.

Máy diệt khuẩn cho tử cung chính là 4 món ăn này, món thứ 3 nhiều người vứt bỏ mỗi ngày mà không biết - Ảnh 1.

Tử cung không chỉ là cơ quan sản sinh ra kinh nguyệt, quyết định lượng tiết tố mà còn quyết định khả năng sinh sản của chị em

Ngoài việc điều chỉnh cách sinh hoạt, Y học Trung Quốc còn khuyên mỗi phụ nữ nên tăng cường ăn 4 thực phẩm sau vì nó chính là "máy diệt khuẩn" tự nhiên dành riêng cho tử cung phụ nữ.

1. Quả bơ

Theo trang Sohu (TQ), dinh dưỡng của quả bơ rất cao. Nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa mà loại quả này có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

Đồng thời, bơ còn là một loại thực phẩm có thể điều chỉnh sự tiết estrogen ở phụ nữ, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm. Phụ nữ ăn nhiều loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy tình trạng kinh nguyệt, giúp máu kinh thải ra ngoài thuận lợi, từ đó làm sạch "độc tố" trong tử cung, đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt.

2. Quả sung

Quả sung là loại quả vô cùng quen thuộc, phụ nữ rất yêu thích loại quả này và thường dùng như một thức ăn vặt, tuy nhiên quả sung cũng có thể sử dụng để hỗ trợ sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc...

Còn theo y học hiện đại, quả sung có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo... rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể, loại quả này có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố của nhiều cơ quan như phổi, tử cung.

Ngoài ra, phụ nữ đang giảm cân nếu ăn quả sung ở liều lượng hợp lý có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.

Máy diệt khuẩn cho tử cung chính là 4 món ăn này, món thứ 3 nhiều người vứt bỏ mỗi ngày mà không biết - Ảnh 2.

3. Nước râu ngô

Ngô vốn là thực phẩm được khoa học ca ngợi vì vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa bồi bổ cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên bộ phận bổ dưỡng nhất của bắp ngô không phải là hạt mà lại chính là phần râu ngô - thứ mà ai cũng gỡ bỏ trước khi ăn.

Máy diệt khuẩn cho tử cung chính là 4 món ăn này, món thứ 3 nhiều người vứt bỏ mỗi ngày mà không biết - Ảnh 3.

Bộ phận bổ dưỡng nhất của bắp ngô không phải là hạt mà lại chính là phần râu ngô

Trong râu ngô có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C... và các vi chất ở dạng tự nhiên. Phụ nữ chăm uống nước râu ngô sẽ kéo dài được tuổi thanh xuân giúp làn da căng bóng, mịn màng và đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt râu ngô có tác dụng đào thải "rác" và độc tố trong tử cung, giúp kinh nguyệt thuận lợi, phòng bệnh hiệu quả ở cơ quan sinh sản.

4. Đậu đỏ

Y học cổ truyền Trung Quốc quan niệm: Đậu đỏ là thực phẩm có tác dụng thanh lọc tâm trí và tiếp thêm sinh lực cho lá lách và thận, nó có hiệu quả hơn trong việc bổ khí, cầm máu và củng cố xương.

Máy diệt khuẩn cho tử cung chính là 4 món ăn này, món thứ 3 nhiều người vứt bỏ mỗi ngày mà không biết - Ảnh 4.

Đậu đỏ cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tử cung

Đặc biệt, phụ nữ sử dụng đậu đỏ đều đặn còn nhận được tác dụng khử độc cho da và những cơ quan trong cơ thể, cũng nhờ quá trình khử độc này mà các cơ quan, bao gồm cả tử cung vận hành tốt và phòng được nhiều bệnh tật.

(Tham khảo: Sohu, Sina)

Máy diệt khuẩn cho tử cung chính là 4 món ăn này, món thứ 3 nhiều người vứt bỏ mỗi ngày mà không biết - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm