Máy bay chở hàng nguy hiểm rơi ở Hy Lạp: Toàn bộ 8 người trên khoang đã thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 20:58 17/07/2022

Một máy bay vận chuyển hàng nguy hiểm đã bị rơi ở khu vực Đông Bắc Hy Lạp, bốc khói mù mịt, toàn bộ 8 người trên khoang đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay do một công ty có trụ sở tại Ukraine vận hành đã hạ cánh vào tối 16/7 tại làng Paleochori, gần thành phố Kavala của Hy Lạp. Được biết, máy bay chở hàng, đang trên hành trình từ Serbia đến Jordan, đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Kavala, nhưng đã không đến được nơi.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Serbia, ông Nebojsa Stefanovic cho biết, tất cả 8 thành viên phi hành đoàn đi trên tàu bay này đã tử vong trong vụ tai nạn máy bay vào ngày 17/7.

Theo ông Nebojsa Stefanovic, chiếc máy bay Antonov An-12 đang chở khoảng 11 tấn vũ khí cũng như mìn tới Bangladesh vào thời điểm gặp nạn trong đêm 16/7.

Máy bay chở hàng nguy hiểm rơi ở Hy Lạp: Toàn bộ 8 người trên khoang đã thiệt mạng - Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng lên tại địa điểm máy bay rơi gần Kavala, Hy Lạp. (Ảnh: Reuters)

Đoạn video từ một kênh truyền hình địa phương cho thấy dấu hiệu của vụ va chạm trên một cánh đồng và chiếc máy bay vỡ thành từng mảnh nằm rải rác trong một khu vực rộng lớn.

Cư dân địa phương cho biết, họ đã nhìn thấy máy bay bốc cháy như một quả cầu lửa và nghe thấy tiếng nổ trong hai giờ sau khi máy bay lao xuống đất .

Theo kênh Truyền hình nhà nước Hy Lạp, quân đội, các chuyên gia chất nổ và nhân viên Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hy Lạp sẽ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn sau khi khu vực này được coi là an toàn vì lo ngại về tính độc hại của hàng hóa hiện chưa xác định, buộc họ phải tránh xa.

Quan chức đội cứu hỏa Marios Apostolidis nói với các phóng viên: "Nhân viên thuộc lực lượng cứu hỏa với thiết bị đặc biệt và dụng cụ đo lường đã tiếp cận điểm va chạm của máy bay, quan sát kỹ thân máy bay và các bộ phận khác nằm rải rác trên cánh đồng".

Ông nói thêm, khi khu vực được coi là an toàn, các đội tìm kiếm sẽ triển khai tác nghiệp.

Máy bay chở hàng nguy hiểm rơi ở Hy Lạp: Toàn bộ 8 người trên khoang đã thiệt mạng - Ảnh 2.

Các mảnh vỡ được nhìn thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay gần Kavala. (Ảnh: Reuters)

Do có mùi nồng nặc tỏa ra từ nơi xảy ra vụ rơi máy bay, một ủy ban điều phối bao gồm các quan chức thành phố, cảnh sát và cứu hỏa đã yêu cầu cư dân sống ở khu vực lân cận đề phòng. Họ được yêu cầu đóng cửa sổ suốt đêm, khuyến cáo không nên rời khỏi nhà và cần đeo khẩu trang.

Hai nhân viên cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện vào sáng 17/7 với các vấn đề về hô hấp vì khói độc.

Chính quyền địa phương cho biết, 7 xe chữa cháy đã được triển khai đến hiện trường vụ tai nạn nhưng họ không thể tiếp cận do các vụ nổ vẫn diễn ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm