Trực thăng chữa cháy gặp nạn ở Hy Lạp với 4 người trên máy bay

Quỳnh Chi, Theo VTV 23:49 14/07/2022

Một chiếc trực thăng chữa cháy đã bị rơi ở Hy Lạp khi đang tham gia khống chế đám cháy rừng trên đảo Samos.

Lực lượng tuần duyên Hy Lạp xác nhận, máy bay lao xuống biển Aegean vào chiều 13/7 (theo giờ địa phương) khi đang chở 4 người trên khoang.

Hai người bị thương nặng trong vụ tai nạn máy bay, trong khi một thành viên phi hành đoàn vẫn đang bị mất tích.

Trực thăng chữa cháy gặp nạn ở Hy Lạp với 4 người trên máy bay - Ảnh 1.

Các đội cứu hộ tìm kiếm sau khi một trực thăng chữa cháy bị rơi trên biển trong trận cháy rừng hoành hành trên đảo Samos, Hy Lạp, ngày 13/7/2022. (Ảnh: Reuters)

"Phi công Romania trên chiếc trực thăng đã được lực lượng tuần duyên Hy Lạp tìm thấy an toàn ở ngoài khơi Samos và được chuyển đến bệnh viện trên đảo", một quan chức địa phương nói với phóng viên AFP.

Họ cho biết thêm: "Hai thành viên phi hành đoàn, một người Romania và một người Moldavia, đã được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trong nước và các nỗ lực hồi sức vẫn đang được tiến hành".

Trực thăng chữa cháy gặp nạn ở Hy Lạp với 4 người trên máy bay - Ảnh 2.

Khu vực trực thăng chữa cháy bị rơi trên biển. (Ảnh: Reuters)

Tổng cộng ba máy bay trực thăng và máy bay chữa cháy khác đã được triển khai để hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa khống chế đám cháy rừng ở Samos.

Sau vụ cháy rừng gây chết người vào năm 2021 ở Hy Lạp, các nhân viên cứu hộ nước ngoài đã được triển khai tại nước này theo cơ chế của EU để tăng cường nguồn lực, hỗ trợ Hy Lạp chống cháy rừng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm