Máu ăn thua và những lý do khiến cho các tựa game nhập vai cày cuốc luôn là lựa chọn tối ưu dành cho đại đa số người chơi Việt

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 22/04/2021

Kể từ khi game online xuất hiện, các tựa game cày cuốc luôn là lựa chọn hàng đầu của đại đa số người chơi Việt.

Kể từ khi khái niệm game online bắt đầu xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, đa phần các game thủ Việt đều rất ưa chuộng những trò chơi nhập vai cày cuốc, có tính đối kháng cao. Điều này càng được chứng minh qua việc khi nhắc tới những siêu phẩm một thời từng làm mưa làm gió trong quá khứ, chắc chắn những cái tên như VLTK, Kiếm Thế hay thậm chí là cả Thiên Long Bát Bộ sẽ được nhiều người nhớ tới đầu tiên. Chắc chắn, có lý do để khiến cho các game thủ Việt ưa chuộng dòng game này tới như vậy.

Bản tính ăn thua, thích thể hiện bản thân và cái tôi của game thủ Việt

Chắc chắn đây sẽ được coi là nguyên nhân chính khiến cho dòng game nhập vai cày cuốc trở nên hot đối với các game thủ Việt. Dù ở thời điểm hiện tại, các tựa game đỉnh cao cày cuốc trên PC không còn nhiều nhưng trào lưu này vẫn được tiếp nối sang mobile với lượng người chơi luôn duy trì ở mức đông đảo trong nhiều tựa game.

Máu ăn thua và những lý do khiến cho các tựa game nhập vai cày cuốc luôn là lựa chọn tối ưu dành cho đại đa số người chơi Việt - Ảnh 1.

Đối với các game thủ Việt, máu ăn thua, tinh thần "cay cú" là một trong những lý do quan trọng khiến họ ưa thích dòng game nhập vai cày cuốc. Lấy ví dụ về tựa game như Genshin Impact - nơi hoàn toàn không có chế độ PvP và việc nâng cao sức mạnh nhân vật trong game cũng chỉ nhằm một mục đích duy nhất là vượt qua các phó bản có độ khó không quá cao mà thôi.

Hãy xem những nội dung, bình luận thường thấy nhất trên nhiều diễn đàn Genshin Impact tại Việt Nam - không gì khác ngoài việc kêu gọi nhà phát hành mở chế độ PvP cũng như khoe các kỷ lục gây sát thương từ nhân vật của mình - hành động như muốn thể hiện bản thân khi không còn cách nào khác.

Máu ăn thua và những lý do khiến cho các tựa game nhập vai cày cuốc luôn là lựa chọn tối ưu dành cho đại đa số người chơi Việt - Ảnh 2.

Màn khoe damage thường thấy của các game thủ Genshin Impact

Với các tựa game online mang phong cách nhập vai cày cuốc, sức mạnh của bạn sẽ được thể hiện rõ nhất qua những kèo PK, những lần đại chiến, combat nảy lửa với người chơi khác. Thắng thua cũng đều được quyết định ở đây và cảm giác sảng khoái khi thắng trận, hay cay cú và tìm cách nâng cao sức mạnh khi thất bại chính là những yếu tố chính khiến game thủ Việt ưa chuộng dòng game này.

Dễ chơi, dễ thể hiện và không mất quá nhiều thời gian khám phá

Một trong những ưu điểm của dòng game nhập vai cày cuốc thường thấy tại Việt Nam chính là việc ít phức tạp của nó. Nghe qua thì có vẻ vô lý, nhưng điều này lại cực hợp với thị hiếu chung của các game thủ Việt.

Máu ăn thua và những lý do khiến cho các tựa game nhập vai cày cuốc luôn là lựa chọn tối ưu dành cho đại đa số người chơi Việt - Ảnh 3.

Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy hệ thống phụ bản, hoạt động trong đa số các tựa game online cày cuốc ở Việt Nam đều mang tính lặp lại, tuần hoàn, không quá khó để thực hiện nhưng cũng cung cấp đủ các vật phẩm, phần thưởng để thỏa mãn người chơi.

Hoạt động thường thấy, cũng như ngốn nhiều thời gian nhất của các game thủ vẫn luôn là luyện quái train cấp. Chính sự đỡ phức tạp này cũng khiến cho dòng game được nhiều người ưa chuộng, thay cho các tựa game phải khám phá nhiều thứ, đau đầu với các thử thách như nhiều người chơi nước ngoài.

Thể hiện được sức mạnh của đồng tiền hoặc khả năng cày cuốc

Người Việt thích những tựa game Pay to Win - đó là điều không thể phủ nhận. Lịch sử đã chỉ ra rằng, trong suốt thời gian mà những VLTK, Kiếm Thế hay TLBB làm mưa làm gió, làng game Việt đã ghi nhận hàng chục những "đại gia" lẫy lừng, những người sẵn sàng đập tiền tỷ vào game để gây dựng tên tuổi và vị thế. Tất nhiên, hàng tỷ đồng ấy cũng sẽ được chuyển hóa bằng sức mạnh vô song, đủ sức cân cả server theo đúng nghĩa đen trong game.

Máu ăn thua và những lý do khiến cho các tựa game nhập vai cày cuốc luôn là lựa chọn tối ưu dành cho đại đa số người chơi Việt - Ảnh 4.

Những đại gia như BeoKaka đã là câu chuyện quá quen thuộc ở thời đấy

Bên cạnh đó, hệ người chơi "cày cuốc" với hơn chục nick clone luôn online cũng là phong cách được nhiều game thủ nghèo ưa chuộng. Không nạp nhiều nhưng vẫn khỏe với việc cày clone, các game thủ này lại cực kỳ tự hào khi có thể đua top một cách sòng phẳng với những game thủ Pay to Win dù không phải bỏ ra số tiền quá lớn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm