Nhìn lại một thời ký ức của làng game Việt qua những cái tên từng làm mưa làm gió nhưng nay lại thuộc dạng "hiếm có khó tìm"

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 00:41 21/04/2021

Những cái tên này từng có thời gian khiến bao game thủ Việt phải say đắm.

Ngược dòng thời gian khoảng 25 năm về trước, vào giai đoạn những năm từ 1995 - 2005, khi mà làng game Việt mới chỉ manh nha hình thành và ở đó, bên cạnh những tựa game điện tử 4 nút (máy NES thời xưa) thì một số trò chơi, cả offline lẫn online cũng dần dần xuất hiện.

Bên cạnh những cái tên đã quá quen mặt với chúng ta như MU Online, VLTK, Gunbound, vẫn còn đó không ít những tựa game cũng được liệt vào hàng siêu phẩm, từng một thời là ký ức tuổi thơ của không biết bao nhiêu người.

Disney's Hercules

Nhìn lại một thời ký ức của làng game Việt qua những cái tên từng làm mưa làm gió nhưng nay lại thuộc dạng hiếm có khó tìm - Ảnh 1.

Tựa game đi cảnh về Hercules này từng một thời là cái tên mang tính chất "giết thời gian" tốt nhất đối với nhiều game thủ Việt. Về cơ bản, Disney's Hercules không có quá nhiều sự nổi bật, đột phá về mặt lối chơi khi nó vẫn đi theo phong cách của các tựa game quen thuộc thời ấy như Mario, Rambo lùn. Thế nhưng, với đồ họa được đánh giá là xuất sắc và cốt truyện hấp dẫn ở thời điểm ấy, Hercules là món ăn tinh thần được rất nhiều trẻ nhỏ ưa chuộng.

3Q Củ Hành

Nhìn lại một thời ký ức của làng game Việt qua những cái tên từng làm mưa làm gió nhưng nay lại thuộc dạng hiếm có khó tìm - Ảnh 2.

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng 3Q Củ Hành chính là một trong những cái tên tiêu biểu, khởi đầu cho trào lưu của dòng game MOBA tại Việt Nam. Thậm chí, ngay cả ở thời điểm hiện tại, khi nhắc về tựa game này, vẫn còn rất nhiều người phải cảm thấy tiếc nuối.

Lối chơi tương tự với custom map Dota đang rất thịnh hành lúc ấy, thế nhưng 3Q Củ Hành lại sở hữu tiết tấu khá nhanh, vui nhộn và đặc biệt còn có cơ chế tính mạng để phân định thắng thua thay vì chỉ tập trung vào phá hủy nhà chính như nhiều tựa game MOBA thông thường. Bên cạnh đó, những chế độ chơi siêu độc như 10vs10, Boss chiến, Công Thành Chiến, Hoa Dung Chiến cũng mang tới sự đa dạng và độc đáo cho siêu phẩm một thời này.

Bloody Roar 2 (Đấu Trường Thú)

Nhìn lại một thời ký ức của làng game Việt qua những cái tên từng làm mưa làm gió nhưng nay lại thuộc dạng hiếm có khó tìm - Ảnh 3.

Được coi là một huyền thoại trên hệ máy PlayStation 2, Bloody Roar hay còn được biết tới với cái tên Đấu Trường Thú từng khiến cho không ít người chơi phải mê mệt, thậm chí thuộc lòng và sống cùng với những nhân vật của nó. Những cái tên như Shen Long, Bakuryu, Uriko dần trở nên quen thuộc với các game thủ Việt.

Ngược dòng thời gian trước đó, nếu từng trải qua giai đoạn này, chắc hẳn chúng ta đều phải chung nhận định rằng Bloody Roar được chơi ở các quán PS nhiều cũng phải ngang ngửa những tựa game như PES hay Dragon Ball.

Pikachu

Nhìn lại một thời ký ức của làng game Việt qua những cái tên từng làm mưa làm gió nhưng nay lại thuộc dạng hiếm có khó tìm - Ảnh 4.

Nếu nói về độ giết thời gian ở quán net hay với dân văn phòng, chắc chắn Pikachu là tựa game số một không thể thay thế. Có một điểm hay ở tựa game này chính là việc nó hấp dẫn đa dạng các lứa tuổi, khi mà cả người lớn, trẻ nhỏ đều rất ưa thích.

Thậm chí, vào cái thời mà máy tính còn khan hiếm, laptop là thứ gì đó xa lạ trong khi iPad và máy tính bảng phải còn lâu mới ra đời thì Pikachu lại còn là trò chơi đôi khi mang tới không ít mâu thuẫn trong các gia đình nữa. Câu chuyện về những game thủ bị phụ huynh chiếm máy rồi ngồi chờ mốc mồm cho tới khi trò chơi kết thúc, tới mức phải xông vào hỗ trợ cũng đã không còn xa lạ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày