Mạo hiểm chui xuống khe đá khi sóng dữ để bắt "bàn tay quỷ": Giá hơn 5 triệu đồng/ký!

Hoa Hướng Dương, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:12 14/01/2022

Đây là hải sản đắt giá hơn cả tôm hùm.

Hai người đàn ông đã ra bờ biển vào một ngày sóng dữ để bắt những loại hải sản đắt giá có ở bờ kè. Trước những đợt sóng mạnh thì việc bắt những sinh vật này quả thực là một thử thách không hề dễ dàng.

Đầu tiên một trong hai người đàn ông đã nhảy xuống nước để bắt những con trai đang bám đầy bờ kè, sau đó là những con hà ngỗng (Tên khoa học: Thoracica) - sinh vật có tập tính là chuyên sống và khoét thủng các loại đá và vật chất cứng khác.

Mạo hiểm tính mạng để bắt loài hải sản có giá đắt hơn cả tôm hùm

Mạo hiểm chui xuống khe đá khi sóng dữ để bắt bàn tay quỷ: Giá hơn 5 triệu đồng/ký! - Ảnh 2.

Hà ngỗng

Để bắt được chúng cũng không hề dễ dàng. Một người đã phải ở tư thế trồng cây chuối trong khi người còn lại giữ chặt hai chân. Đây là đặc sản "ngón tay quỷ" vô cùng nổi tiếng và đắt đỏ (giá khoảng 250 USD/kg, tức hơn 5 triệu đồng/ký).

Loài hải sản này có giá đắt gấp 7 lần tôm hùm Maine, Mỹ. Bắt loài hà ngỗng này là một công việc cực kỳ nguy hiểm. Một thống kê chỉ ra rằng mỗi năm có tới 5 người bỏ mạng ở Tây Ban Nha vì bắt hà ngỗng.

Cuối cùng họ bắt thêm các loài hải sản giá trị cao khác như tôm, cua và cá... Như vậy là đã có thể thưởng thức được một bữa tiệc hải sản ngay trên bờ kè sau một ngày đánh bắt cực nhọc.

https://soha.vn/mao-hiem-chui-xuong-khe-da-khi-song-du-de-bat-ban-tay-quy-gia-hon-5-trieu-dong-ky-20220114080630089.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm