Mắng khách hỏi giá không có chủ ngữ, nhưng chính Trương Hoàng Mai Anh trả lời khách cũng làm gì có chủ ngữ đâu?

Dramaqueen, Theo Helino 22:12 07/02/2018

Trương Hoàng Mai Anh đang làm mạng xã hội dậy sóng khi cô nàng "bắt bẻ" khách hàng hỏi giá sản phẩm không có chủ ngữ, bất lịch sự. Thế nhưng hãy nhìn cách Mai Anh đáp trả mà xem kìa, cũng chẳng hề có chủ ngữ đâu Mai Anh ơi!

Trương Hoàng Mai Anh - cô nàng hot girl chụp lookbook nhiều cửa hàng quần áo quen biết, nhiều bạn trẻ hay shopping quen mặt sau ngày hôm nay đã trở thành cô gái hot nhất mạng xã hội. Nhưng thật đáng buồn khi cô nàng bị gọi là "hot girl mắng khách".

Câu chuyện được tóm tắt lại thật nhanh: Khách hàng nhìn thấy Trương Hoàng Mai Anh mặc quần áo xinh xắn, muốn hỏi giá nên bình luận dưới ảnh. Dù trong câu hỏi đã có chữ "ạ" nhưng vị khách vẫn bị Mai Anh đáp trả khá gay gắt, bắt bẻ về ngữ pháp. Và không phải một lần, cũng có khách hàng từng rơi vào trường hợp giống như cô bạn kia, dù đã hỏi kèm chữ "ạ" nhưng vẫn bị cô hot girl Mai Anh (không biết hơn hay kém tuổi) "giảng đạo" cho một bài về "phép lịch sự tối thiểu là nói có chủ ngữ"... 

Diễn biến chi tiết các bạn có thể theo dõi qua video sau:

Nhưng sau khi đã hiểu câu chuyện rồi thì các bạn biết điều gì là thú vị không? 

Trương Hoàng Mai Anh "bắt bẻ" khách hàng thế này: "Hóa ra ngày xưa đi học cô giáo dạy chỉ cần nói ạ thôi là không bất lịch sự, không dạy nói chuyện với người khác là phải có chủ ngữ". Khoan bàn đến việc Mai Anh nói thế là đúng hay sai, nhưng đọc lại những câu nói đáp trả của Mai Anh dành cho khách, thì ơ kìa Mai Anh ơi, chữ "ạ" còn không có, mà chủ ngữ thì cũng mất hút luôn. 

Mai Anh nói thế này, đã là lịch sự chưa ạ?

Mắng khách hỏi giá không có chủ ngữ, nhưng chính Trương Hoàng Mai Anh trả lời khách cũng làm gì có chủ ngữ đâu? - Ảnh 2.

"Hỏi ai đấy" - Riêng câu nói này của Mai Anh và cả đoạn hội thoại mà Mai Anh "giảng dạy" về phép lịch sự với khách, cũng không thấy hình bóng chủ ngữ, vị ngữ thì phải, Mai Anh ạ?

Mắng khách hỏi giá không có chủ ngữ, nhưng chính Trương Hoàng Mai Anh trả lời khách cũng làm gì có chủ ngữ đâu? - Ảnh 3.

"Thế thì chịu, đã vô duyên rồi còn cãi cùn". Trong câu này, chúng ta lại phải đặt một câu hỏi nhẹ, có đầy đủ chủ vị cho Mai Anh: Mai Anh ơi, ai vô duyên và cãi cùn thế nhỉ?

Mắng khách hỏi giá không có chủ ngữ, nhưng chính Trương Hoàng Mai Anh trả lời khách cũng làm gì có chủ ngữ đâu? - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng vẫn đang tranh cãi người đúng kẻ sai vì sự đúng sai trong tiếng Việt là vô biên lắm. Câu nói "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" đâu phải tự nhiên mà có trên đời. Thế nhưng cô bạn Mai Anh này có lẽ nên xem lại ngữ pháp của mình, trước khi "giảng giải" về ngữ pháp và phép lịch sự đối với người khác trên mạng xã hội. 

Trương Hoàng Mai Anh - "hot girl mắng khách" đang là từ khoá hot nhất trên MXH ngày hôm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm