Hỏi giá "set" đồ của hot girl, cô gái bị mắng bất lịch sự dù đã kèm "ạ" rõ to cuối câu

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 12:02 07/02/2018

Trương Hoàng Mai Anh bất ngờ nhận xét M.L "bất lịch sự" khi cô nàng này nhắn tin hỏi về giá tiền "set" đồ hot girl đang mặc. Câu chuyện khơi lên tranh luận sôi nổi trên MXH gần Tết: Hỏi mua hàng online thế nào mới đúng cách?

Tết chỉ còn cách chúng ta có vài ngày, đây cũng là lúc con gái săn lùng đồ diện Tết trên khắp mọi "mặt trận". Nếu không ngược xuôi phố xá xách túi nhỏ, túi to, cô nàng sẽ chọn ngồi nhà và mua hàng online cho nhanh. Vào Instagram của các hot girl để học hỏi phong cách cũng như tham khảo địa chỉ mua hàng cũng là một lựa chọn của nhiều cô gái. 

Chưa bàn đến chuyện quần áo mua về có làm hài lòng bạn hay không, thì đã có một câu chuyện khác khiến dân tình hết sức quan tâm vào lúc này đó là: Cách hỏi mua hàng online thế nào là lịch sự?

Chủ đề này được khơi lên từ một bài viết của M.L. Cô bạn đã gửi tin nhắn vào Instagram cá nhân của Trương Hoàng Mai Anh - 1 mẫu look book khá nổi ở Hà Nội để hỏi về giá tiền của một set đồ mà hot girl này diện. M.L nhận được đáp trả hết sức bất ngờ từ hot girl. Bài viết cùng ảnh chụp đoạn chat giữa M.L và Mai Anh đang thu hút gần 10k like và rất nhiều bình luận, chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Hỏi giá set đồ của hot girl, cô gái bị mắng bất lịch sự dù đã kèm ạ rõ to cuối câu - Ảnh 2.

Cô gái đăng đàn hỏi dân mạng cách mua hàng online của mình có bất lịch sự không?

Cụ thể, khi M.L gửi tin nhắn hỏi Mai Anh: "Set này bao nhiêu ạ?". Mai Anh đã trả lời: "Đây là trang cá nhân không phải Page của cửa hàng nhé. Và hơn nữa, khi hỏi hay nói chuyện với người khác phải biết phép lịch sự tối thiểu là nói có chủ ngữ nhé! Hỏi set này bao nhiêu? Áo và quần ạ? Hỏi ai đấy".

Khi M.L giải thích mình đã có chữ "ạ" cuối câu thể hiện sự tôn trọng với người đối diện khi hỏi thì hot girl Mai Anh nói tiếp: "Hóa ra ngày xưa đi học cô giáo dạy chỉ cần nói ạ thôi là không bất lịch sự, không dạy nói chuyện với người khác là phải có chủ ngữ".

M.L cảm thấy bị sốc vì "hot girl" liên tục bắt bẻ cách nói chuyện. Cả hai đã có những lời lẽ khá gay gắt với nhau xoay quanh cách xưng hô khi hỏi mua hàng online mà quên mất cả mục đích chính của việc hỏi han này là để sắm Tết.

Hỏi giá set đồ của hot girl, cô gái bị mắng bất lịch sự dù đã kèm ạ rõ to cuối câu - Ảnh 3.

Phản hồi từ phía Mai Anh khiến M.L bị sốc.

Hỏi giá set đồ của hot girl, cô gái bị mắng bất lịch sự dù đã kèm ạ rõ to cuối câu - Ảnh 4.

Cuộc hỏi giá mua hàng online bỗng trở nên căng thẳng.

Sau cuộc trò chuyện căng thẳng với M.L, Mai Anh đã đăng story Intagram tuyên bố sẽ block bất cứ ai vào trang cá nhân của cô hỏi mua hàng online mà nói không có chủ ngữ, nghĩ rằng "ạ" cuối câu là đủ. "Không thích văn minh thì thôi, mình đành vô hình vậy", Mai Anh tuyên bố.

Mai Anh tuyên bố không "tiếp" ai nói chuyện không có chủ ngữ rõ ràng.

Chia sẻ của M.L thu hút nhiều ý kiến trái chiều, có người bên vực M.L nhưng cũng có người thấu hiểu cho Mai Anh.

"Theo anh nghĩ thì do quan điểm cá nhân và sự đòi hỏi về lịch sự của mỗi người khác nhau thôi. Giờ nếu bạn bán hàng đi đâu cũng nói đủ chủ ngữ thì bạn ý thế là đúng rồi. Trước hồi nhỏ anh cũng từng bị mắng vì chuyện chỉ nói "ạ" , các cụ hồi xưa là phải đủ chủ, vị ngữ. Cho nên theo anh là vào page người ta yêu cầu vậy thì làm vậy thôi, còn không ai sai", Nguyễn Ngọc Long bình luận.

"Ạ là lịch sự lắm rồi đấy, bình thường mình mua hàng online tòan hỏi "bao nhiêu?", "cái này còn không?". Khách hàng không cần biết bạn lớn hơn hay nhỏ hơn họ mà đã "ạ" là tôn trọng bạn lắm rồi đấy", Hải My chỉ trích Mai Anh.

"Mình mua đồ online toàn bảo cho em xin giá ạ, hay toàn còn mẫu này không ạ? Nói chung toàn "ạ", để cho lịch sự ý. Ý như này là mình cũng không lịch sự rồi hả trời??" Lương Nguyễn đọc xong bài viết thấy hoang mang.

Hiện tại câu chuyện này vẫn đang tạo ra rất nhiều tranh cãi. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm