Màn tái xuất gây tranh cãi nhất sự nghiệp TWICE tròn 2 năm: Thành tích vẫn ổn, thậm chí vượt BLACKPINK

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 16/05/2019

"SIGNAL" 2 năm trước của TWICE bị chê thậm tệ và đến nay thì thành tích của nó ra sao?

Ngày 15/5/2019 đánh dấu kỉ niệm 2 năm ra mắt của "SIGNAL". Ngay sau khi phát hành, ca khúc này bị một bộ phận cư dân mạng "ném đá" vì khá khó nghe và còn được nhận xét là màn tái xuất thất bại nhất trong sự nghiệp của TWICE lúc bấy giờ. Vậy hãy cùng nhìn lại thành tích của ca khúc này sau 2 năm để xem nó có thật sự thất bại hay không.

MV "SIGNAL" – TWICE

Năm 2017, "SIGNAL" có 12 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hằng tuần, trở thành ca khúc của một nhóm nhạc nữ nhận nhiều cúp nhất trong năm đó. Trong khi đó, sản phẩm trở lại của BLACKPINK trong năm 2017 là "AS IF IT'S YOUR LAST" chỉ mang về 3 chiếc cúp.

Màn tái xuất gây tranh cãi nhất sự nghiệp TWICE tròn 2 năm: Thành tích vẫn ổn, thậm chí vượt BLACKPINK - Ảnh 2.

"SIGNAL" là ca khúc của một nhóm nhạc nữ giành nhiều cúp nhất trong năm 2017

Với mini album thứ 5 "SIGNAL", TWICE phá 2 kỉ lục doanh số ngày đầu và tuần đầu cao nhất đối với một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc trên Hanteo trong năm 2017. Cuối năm đó, "SIGNAL" trở thành album nhóm nhạc nữ bán chạy nhất trên cả Hanteo và mini album nhóm nhạc nữ bán chạy nhất trên Gaon.

Màn tái xuất gây tranh cãi nhất sự nghiệp TWICE tròn 2 năm: Thành tích vẫn ổn, thậm chí vượt BLACKPINK - Ảnh 3.

"SIGNAL" phá 2 kỉ lục và là album bán chạy nhất trên Hanteo đối với nhóm nhạc nữ trong năm 2017

"SIGNAL" giúp TWICE nhận giải "Nhóm nhạc nữ có màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất" tại "MAMA 2017". Ngoài ra, ca khúc này còn đánh bật nhiều đối thủ nặng kí khác như "Ko Ko Bop" (EXO), "Red Flavor" (Red Velvet),... để nhận Daesang "Bài hát của năm" cũng tại lễ này. Trái lại, BLACKPINK chưa có Daesang nào trong sự nghiệp.

Sau 2 năm, "SIGNAL" có tổng cộng 1,2 triệu lượt tải về, 76 triệu lượt stream, 293 triệu điểm nhạc số trên Gaon. MV "SIGNAL" đạt hơn 210 triệu lượt xem trên YouTube. Tổng album bán ra là khoảng 354 nghìn bản.

Như vậy, dù bị chê lên chê xuống nhưng "SIGNAL" vẫn có thành tích đáng nể mà không nhiều girlgroup khác có được. Ngoài ra, với tần suất comeback dày đặc trong năm 2017 mà TWICE vẫn tạo được hiệu ứng tốt như vậy thì đây cũng không thể coi là màn tái xuất thất bại được.

Màn tái xuất gây tranh cãi nhất sự nghiệp TWICE tròn 2 năm: Thành tích vẫn ổn, thậm chí vượt BLACKPINK - Ảnh 4.

Cư dân mạng sai lầm khi cho rằng "SIGNAL" là đợt comeback thất bại trong sự nghiệp của TWICE

Nguồn tham khảo: Koreaboo, Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm