Mặn như Vũ sở khanh: Vào viện thăm nghe bố thèm chuối, Vũ đòi mua cả... buồng chuối thật!

Paul, Theo Helino 16:20 22/05/2019

Chàng Vũ sở khanh là thế nhưng lại khá khờ khạo khi ở bên bố mẹ. Bố đòi chết, để lên bàn thờ ăn chuối cúng nếu Vũ không chịu lấy vợ nhưng anh lại tưởng thật và hứa mua cho bố... cả một buồng chuối.

Tình tiết trong tập 29 của Về Nhà Đi Con, Vũ sở khanh vào viện chăm bố nhưng lại... quá khờ khạo đòi mua cả buồng chuối cúng cho bố ăn thực sự quá hài hước, đáng yêu khiến nhiều khán giả không thể nhịn cười.

Mặn như Vũ sở khanh: Vào viện thăm nghe bố thèm chuối, Vũ đòi mua cả... buồng chuối thật! - Ảnh 1.

Ông Luật giả vờ bệnh để dụ con vào thăm.

Chuyện là thế này, vì muốn ép con trai phải lấy vợ, chịu trách nhiệm cho cái thai trong bụng Anh Thư (Bảo Thanh) mà ông Luật (NSND Hoàng Dũng) đã phải giả bệnh và vào viện nằm như thật. Cậu con trai của ông, Vũ đang bỏ nhà đi bụi nghe tin bố nhập viện trong tình trạng nguy cấp cũng phải hối hả lao tới xem tình hình bố thế nào.

May sao bố anh không mệnh hệ gì, và cặp phụ huynh của Vũ cũng thành công khi lôi cậu con trai đang "bỏ nhà đi bụi" về. Đoạn Vũ và bố ngồi nói chuyện bên giường bệnh là đầu của đoạn preview nên cũng không đoán được hai người trao đổi với nhau điều gì trước đó, nhưng có thể đoán là Vũ đã hỏi bố có muốn ăn gì không? Vì ông Luật đã nói rằng: "Mày hỏi bố muốn ăn gì á? Mày muốn bố ăn gì?". Tới đây thì ai cũng đã hiểu là ông bố đang trách ngầm Vũ rồi. Thái độ của ông trách móc thấy rõ, nhưng Vũ vẫn ngây thơ trả lời: "Dạ bố muốn ăn gì cũng được!". Lúc này, ông Luật bồi thêm: "Chuối nhé! Nhưng mà cả nải".

Ông Luật giận "lẫy", đòi ăn cả nải chuối.

Ai hiểu được ẩn ý của ông Luật, có lẽ đã đoán ra ông đang giận "lẫy", đòi chết và muốn Vũ sẽ phải đi mua chuối về đặt lên bàn thờ của ông. Ấy vậy mà cậu con trai vô tư của ông Luật vẫn không biết gì, tưởng bố lên cơn thèm... chuối nên mừng rỡ hứa rằng: "Bố yên tâm! Con mua cả... buồng cho bố luôn!", khiến ông Luật phải quay sang nhìn vợ ngán ngẩm, còn mẹ của Trường lại cuống cuồng ra hiệu cho cậu con trai bớt bớt lời đi vì đang bị bố mắng cho mà không hề hay biết.

Có thể thấy, Vũ lúc đầu cũng chưa hiểu ý bố nhìn mẹ dò xét nhưng sau khi nghe bố muốn ăn cả nải chuối thì anh chàng quyết định là bố đang thèm... chuối. Anh hứa sẽ mua cho bố hẳn cả buồng ăn cho đỡ thèm.

Mặn như Vũ sở khanh: Vào viện thăm nghe bố thèm chuối, Vũ đòi mua cả... buồng chuối thật! - Ảnh 4.

Ông Luật nhìn vợ ngán ngẩm.

Phân đoạn này quá hài hước khiến khán giả không thể nhịn được cười. Hiển nhiên là ai cũng hiểu ông Vũ đang muốn nói gì. Nhiều fan còn nhận định rằng có lẽ ông Luật phải đòi thêm một đĩa xôi, hay một con gà luộc hay bát cơm trắng nữa thì anh con trai quý tử mới hiểu ra được ẩn ý của ông.

Mặn như Vũ sở khanh: Vào viện thăm nghe bố thèm chuối, Vũ đòi mua cả... buồng chuối thật! - Ảnh 5.

Khán giả không thể nhịn cười trước sự "ngơ" của Vũ.

Mặn như Vũ sở khanh: Vào viện thăm nghe bố thèm chuối, Vũ đòi mua cả... buồng chuối thật! - Ảnh 6.

Có lẽ ông Luật phải gợi ý cậu con quý tử mua thêm một... dĩa xôi nữa thì may ra Vũ mới hiểu được ý ông.

Mặn như Vũ sở khanh: Vào viện thăm nghe bố thèm chuối, Vũ đòi mua cả... buồng chuối thật! - Ảnh 7.

Liệu anh chàng ngáo ngơ này có hiểu được bố mình đang ám chỉ điều gì không? Và như vậy có khiến Vũ thay đổi suy nghĩ của mình về việc cưới Thư không? Có lẽ mọi thắc mắc sẽ được giải đáp khi Về Nhà Đi Con lên sóng lúc 21g tối các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy Vũ đáng "eo" không nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm