Mãn nhãn với đại dương cá thu nhỏ trong Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

SAM SAM, Theo VTC NEWS 13:32 04/09/2022

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang được ví như một “đại dương thu nhỏ” trên cạn với rất nhiều loài cá quý hiếm, trở thành địa điểm hút khách lui tới ở thành phố biển.

Mãn nhãn với đại dương cá thu nhỏ trong Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh 1.

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang (thuộc Viện Hải dương học) là thế giới với nhiều loài cá biển đa dạng, nhiều mẫu vật biển và cả các công trình nghiên cứu khoa học về biển.

Mãn nhãn với đại dương cá thu nhỏ trong Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh 2.

Năm 1922, dưới thời Pháp thuộc, Viện Hải dương học được thành lập. Đến tháng 11 âm lịch năm 1969, Viện Đại học Sài Gòn nhận quyền quản lý. Viện Hải dương học ở Nha Trang được coi là cơ sở nghiên cứu và lưu trữ về biển lớn nhất Đông Nam Á.

Mãn nhãn với đại dương cá thu nhỏ trong Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh 3.

Đến thăm Viện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt bảo tàng lưu trữ sinh vật biển với hơn 4.000 loại sinh vật và trên 20.000 mẫu vật đã được gìn giữ từ nhiều năm. Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều loài sinh vật biển sống được nuôi thả trong bể kính.

Trong hình là cá tai tượng biển Nha Trang.

Cả một đại dương thu nhỏ hiện lên sinh động và chân thực. Du khách được chiêm ngưỡng những loài cá bơi lội, được nhìn thấy các sinh vật với hình thù đáng yêu, xinh đẹp vô cùng.

Mãn nhãn với đại dương cá thu nhỏ trong Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh 7.

Viện hải dương học được ghi nhận kỷ lục "Nơi lưu trữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất" nước ta từ năm 2012.

Mãn nhãn với đại dương cá thu nhỏ trong Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh 8.

Cùng với sự phát triển của các loài sinh vật biển, Bảo tàng Viện hải dương học ngày nay đã trở thành điểm tham quan thu hút đến 400.000 lượt khách/năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày