Cười "bể bụng" với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái Bình

Nguyễn Hiền, Theo Tuổi trẻ 09:30 04/09/2022

Lội nước ngang đùi, ô tô, xe máy chen nhau, bãi biển đông như "quân Nguyên" là hiện trạng được hội những người yêu du lịch cập nhật trong ngày nghỉ thứ 3 của dịp lễ Quốc khánh 2022.

Cười bể bụng với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái Bình - Ảnh 1.

Biển vô cực ngập ngang đùi trong ngày 3-9 khiến hàng ngàn du khách tiếc nuối, thất vọng - Ảnh: HOÀNG NHI

Đối lập với những bức ảnh đất trời như hòa làm một, biển vô cực (Thái Thụy, Thái Bình) ngày 3-9 lại mang đến cho các tín đồ du lịch trải nghiệm không thể nào quên khi đi xa mà chẳng thu lại được gì.

Sau những review "xịn xò" về biển vô cực trong thời gian qua, bãi biển này đã trở thành một địa điểm được du khách săn đón trong kỳ nghỉ lễ 2-9. Hàng ngàn người đổ về bãi biển này với mong muốn có những bức hình "sống ảo" lung linh như trên mạng xã hội.

Lội bùn hơn 1km, lội nước bì bõm đến ngang đùi, mang ghế ra check-in rồi lại xách về vì nước biển lên cao quá khiến nhiều du khách cảm thấy thất vọng.

Di chuyển từ thành phố Thái Bình từ 2h30 sáng để đến check-in với biển vô cực, bạn Hoàng Nhi chia sẻ: "Tuy ở Thái Bình nhưng mình rất háo hức khi lần đầu được đi biển vô cực, nhưng đi sớm quá nên phải ngồi chờ bình minh rất lâu.

Lúc mới đến, mực nước còn thấp. Nhưng càng về sáng, nước càng lên cao. Khoảng 4h sáng nước lên đến trên đầu gối.

Hôm nay chưa săn được bình minh đúng như mong đợi nhưng nhất định mình sẽ trở lại để săn được cảnh đẹp".

Cười bể bụng với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái Bình - Ảnh 2.

Biển vô cực vào ngày nắng đẹp, một trong những bức hình đầu tiên tạo cảm hứng cho du khách đến với biển vô cực - Ảnh: DOAN NGOC ANH

Sau khi xem những review mới nhất về chặng đường săn bình minh gian nan trên biển vô cực, cộng đồng mạng đã dí dỏm ví von "biển vô cực" là "biển vô cùng... cực".

Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, muốn săn được bình minh đẹp trên biển vô cực, du khách cần theo dõi dự báo chi tiết và canh ngày con nước thấp, biển lặng gió.

Từ 2-9 đến 6-9 là những ngày thủy triều dâng cao, du khách thăm bãi biển này sẽ không thể chiêm ngưỡng cảnh biển vô cực.

Theo lịch thủy triều, dự kiến sớm nhất vào ngày 7-9 đến 13-9 hoặc 22-9 đến 26-9, mực nước biển thấp, du khách mới có cơ hội được chiêm ngưỡng khoảnh khắc đất trời hòa làm một tại bãi biển này.

Cười bể bụng với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái Bình - Ảnh 3.

Ô tô, xe máy của du khách xếp hàng dài đến thăm biển vô cực Thái Bình trong dịp nghỉ lễ - Ảnh: Cộng đồng Diêm Điền

Cười bể bụng với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái Bình - Ảnh 4.

Những ngày nghỉ lễ cũng chính là thời gian con nước tại biển vô cực dâng cao khiến du khách gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, chụp ảnh - Ảnh: Cộng đồng Diêm Điền

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày