Màn "chữa cháy" huyền thoại của Diva Hồng Nhung: Phương Thanh không tới kịp nên hát thay, vừa nhìn miệng nhạc sĩ vừa live đẳng cấp

Phát Lâm, Theo Phunumoi 15:30 25/02/2024

Không hổ danh là một trong những diva đời đầu của Việt Nam, Hồng Nhung không làm các fan thất vọng dù chỉ có ít phút chuẩn bị.

Ít ai biết rằng một sự kiện hy hữu đã từng xảy ra ở đêm kỷ niệm 10 năm Làn Sóng Xanh vào năm 2007, khi đáng lẽ ra Phương Thanh sẽ trình diễn Khi Giấc Mơ Về - một ca khúc hit của nữ ca sĩ trên sân khấu liên khúc hit cùng các nghệ sĩ đình đám như Lam Trường, Quang Dũng,... nhưng cuối cùng, cô Bống Hồng Nhưng đã phải lên hát thay vì lý do Phương Thanh đến không kịp giờ diễn ra tiết mục.

Hồng Nhung được chính tay nhạc sĩ Đức Trí dắt lên sân khấu

Cô Bống được chính tác giả ca khúc - Đức Trí nắm tay dắt lên sân khấu “hát chữa cháy" cho phần trình diễn của Phương Thanh, cũng như hỗ trợ cô nhẩm lời cả ca khúc. Hồng Nhung có lẽ đã phải vô cùng bản lĩnh và nể tình các đồng nghiệp mới nhận lời “cứu” sân khấu này.

Bởi lẽ vào hơn 10 năm trước, Làn Sóng Xanh đã là một trong những giải thưởng danh giá của làng nhạc Việt Nam, và thể hiện một ca khúc mà cô chưa từng tập luyện kỹ trên sóng truyền hình cũng là một thách thức vô cùng lớn đối với nữ ca sĩ.

Khi Giấc Mơ Về thể hiện bởi chính chủ Phương Thanh

Dù ca khúc có những nốt nhạc ở quãng trầm được viết riêng cho chính chủ Phương Thanh, chị đẹp Hồng Nhung vẫn cất lên âm thanh sáng bừng, không hụt một hơi, thậm chí phiêu hẳn một đoạn chạy nốt cực mượt.

Màn chữa cháy huyền thoại của Diva Hồng Nhung: Phương Thanh không tới kịp nên hát thay, vừa nhìn miệng nhạc sĩ vừa live đẳng cấp - Ảnh 2.

Ngoài đời, Phương Thanh và Hồng Nhung là những người bạn thân thiết

Tuy cách hát của Hồng Nhung có vẻ hơi căng thẳng, đôi chỗ hơi trật nhịp, nhưng tổng thể phần thể hiện của nữ ca sĩ lại vô cùng mãn nhãn, kéo lại chất lượng toàn bộ 2 phút trên sân khấu cho ca khúc Khi Giấc Mơ Về. Các khán giả khi biết tình huống hy hữu này không chỉ thông cảm mà còn dành nhiều lời khen ngợi cho mợ Bống.

- Hiện tại mợ Bống cũng trên 50 mà âm sắc vẫn còn longnote vài ba chục giây là đỉnh lắm rồi.

- Giọng Hồng Nhung đúng đỉnh, vang sáng, hào sảng căng tràn. Hát chữa cháy mà hay ghê.

- Đỉnh cao cô Hồng Nhung vừa đọc khẩu hình chú Đức Trí vừa hát.

- Một trong tứ đại Diva danh xứng với thực, âm thanh khi xưa mà giọng mợ vẫn lồng lộng, vang rền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày