MAMAMOO gây tranh cãi vì đoạn intro tại MAMA 2020 giống hệt phần rap của Lisa (BLACKPINK), là đạo nhái hay mua chung sample?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 07/12/2020

Nhiều người nhận ra phần intro của MAMAMOO trên sân khấu MAMA 2020 và đoạn rap mà Lisa thể hiện trong ca khúc How You Like That có giai điệu giống nhau.

Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2020) cứ tưởng khép lại trong yên bình khi đa số người hâm mộ hài lòng với chủ nhân của các giải thưởng, ai ngờ tranh cãi lại xoay quanh sân khấu của dàn khách mời hùng hậu. Không ít người cho rằng đoạn mở đầu tiết mục AYA Digga của MAMAMOO có giai điệu giống phần rap mà Lisa (BLACKPINK) thể hiện trong ca khúc How You Like That.

AYA + Dingga - MAMAMOO (MAMA 2020)

Khi cắt riêng 2 đoạn nhạc để so sánh, intro của MAMAMOO tại MAMA 2020 và nhạc nền đoạn rap của Lisa trong ca khúc How You Like That đều có giai điệu dồn dập và mang âm hưởng của âm nhạc Ả Rập truyền thống. Nhiều fan công nhận nét tương đồng giữa 2 đoạn nhạc, tuy nhiên nghi vấn MAMAMOO đạo nhái bản hit của BLACKPINK nhanh chóng bị bác bỏ vì thực chất 2 nhóm dùng chung 1 sample (bản mẫu).

So sánh intro của MAMAMOO và beat phần rap của Lisa trong How You Like That

Đoạn intro trong tiết mục của MAMAMOO được lấy từ sample có tên là KSHMR Middle East GTR Guitar 128 E Arabic. Bản sample này có trên trang web Splice, chỉ cần trả tiền là người mua có thể sử dụng thoải mái, không cần ghi credit. Ca khúc How You Like That cũng sử dụng bản mẫu tương tự trong phần rap của Lisa nên 2 đoạn nhạc mới giống nhau.

So sánh mẫu sample và đoạn intro của MAMAMOO tại MAMA 2020

So sánh sample và đoạn rap của Lisa trong How You Like That

Kết quả là fandom của BLACKPINK và MAMAMOO chẳng hề "chiến" nhau như nhiều người tưởng tượng. 2 bên đều xem đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, qua đó trả lại sự bình yên hiếm thấy cho lễ trao giải MAMA.

Fan bình luận:

- Nghe có vẻ giống nhưng chắc chung sample thôi chứ có gì, fan 2 bên cũng có cãi nhau đâu.

- Bên Twitter ban đầu cũng đăng lên "phốt" kiểu vậy, tưởng MAMAMOO đạo BLACKPINK, thấy giống là đăng lên rồi không tìm hiểu. Sau đó phát hiện ra phốt sai thì xoá bài hàng loạt, một số bạn biết đăng sai cũng xin lỗi.

- Chỉ là sample thôi và giống nhau là điều đương nhiên.

- Ủa dùng chất liệu nhạc mà, chứ đạo gì ở đây.

MAMAMOO gây tranh cãi vì đoạn intro tại MAMA 2020 giống hệt phần rap của Lisa (BLACKPINK), là đạo nhái hay mua chung sample? - Ảnh 5.

Chỉ vì dùng chung sample với BLACKPINK mà suýt thì MAMAMOO bị nghi oan!

Nguồn: FB - Ảnh: Internet - Video: Twitter, YouTube

MAMAMOO gây tranh cãi vì đoạn intro tại MAMA 2020 giống hệt phần rap của Lisa (BLACKPINK), là đạo nhái hay mua chung sample? - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày