Mai Tiến Dũng: "Tôi từng chới với trong sự nghiệp của mình"

Tùng Nguyễn/ VTC News, Theo VTC 09:55 22/10/2022

Hoạt động thành công tại hải ngoại nhưng ở Việt Nam, Mai Tiến Dũng vẫn còn là cái tên khá mới, điều đó khiến anh có lúc cảm thấy hoang mang và chới với.

Tối 21/10, Mai Tiến Dũng phát hành MV Người Như Anh như một sự đền đáp tình cảm của người hâm mộ. Không drama kịch tính, MV mang phong cách tối giản nhưng chứa nhiều hình ảnh ẩn dụ, liên quan chặt chẽ đến thông điệp ca khúc. Nam ca sĩ đã nhập tâm đến mức liên tục rơi nước mắt, mang đến những phân cảnh xúc động và chân thật.

Mai Tiến Dũng: Tôi từng chới với trong sự nghiệp của mình - Ảnh 1.

Mai Tiến Dũng trở lại với một bản ballad ngọt ngào.

Mai Tiến Dũng tiết lộ, để thể hiện một ca khúc ballad chạm đến trái tim người nghe, anh sử dụng rất ít kỹ thuật thanh nhạc. Đối với anh, mỗi lần lên sân khấu đều là một lần kể chuyện, tâm sự với khán giả. Thậm chí khi hát một ca khúc về tình yêu, nam ca sĩ thường tưởng tượng đang có một người ngồi đối diện để tâm sự và trò chuyện: "Đó là những điều mà Dũng thường mường tượng trong đầu và dùng những gì thuộc về mình để gửi gắm những tâm tư, tình cảm cho người nghe".

Nam ca sĩ cũng gây bất ngờ khi cho biết dòng nhạc ballad - thể loại nhạc giúp giọng ca 9X được khán giả lẫn đồng nghiệp ủng hộ - lại thể hiện con người thật của anh. Thường xuất hiện tại sân khấu hải ngoại với những ca khúc nhạc dance, cũng như từng tham gia The Remix - Hoà âm ánh sáng, các ca khúc sôi động giúp thể hiện rõ nét hơn tính cách vui tươi, lạc quan của nam ca sĩ.

Mai Tiến Dũng: Tôi từng chới với trong sự nghiệp của mình - Ảnh 2.

Tham gia The Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ, giọng hát đầy cảm xúc đã giúp Mai Tiến Dũng vào Top 6 chung cuộc. Hình ảnh Hươu Thần của Mai Tiến Dũng nhanh chóng nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Từng có thời gian dài hoạt động âm nhạc thành công tại hải ngoại nhưng ở thị trường Việt Nam, Mai Tiến Dũng vẫn còn là cái tên khá mới. Nam ca sĩ chia sẻ, điều đó từng khiến anh cảm thấy hoang mang và chới với.

"Bản thân tôi từng tự đóng khung chính mình vào những lời nhận định Mai Tiến Dũng phải hát thế này, thế kia mới hay, nhưng đồng thời cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng và chới với trong sự nghiệp. Tôi luôn lo sợ những sản phẩm nghệ thuật của mình chưa đủ tốt, chưa đúng với những tiêu chuẩn mình đặt ra nên có một thời gian, mọi người không thấy tôi ra sản phẩm và nghĩ rằng tôi chưa thật sự thăng hoa với âm nhạc.

Sau khi tham gia 'The Masked Singer Vietnam' cũng như nhìn nhận lại sự nghiệp âm nhạc của mình, tôi nhận ra những tiêu chuẩn mình tự đặt trước đó đôi lúc chưa cân bằng được với thị hiếu, chưa thật sự lắng nghe khán giả. Hiện tại, có thể nói tôi đã bớt sợ và bớt lo hơn, cũng như sẵn sàng trở lại đúng với những gì khán giả trông đợi ở Mai Tiến Dũng".