Bước 1:
- Cho 200g bột mì vào tô trộn, khoét một lỗ ở giữa rồi cho dầu ăn, nước tro tàu và nước đường vào trộn đều.
|
Bước 2:
- Cho 100g bột còn lại vào và trộn đến khi thấy bột mịn là được.
|
Bước 3:
- Cho một lớp bột áo lên trên và để nghỉ 30 phút.
- Cân bột và vo viên. Với bánh nướng thì trọng lượng vỏ bằng một nửa trọng lượng nhân. Ví dụ: bánh 150g thì cân phần vỏ 50g và nhân 100g các bạn nhé!
|
Bước 4:
- Ngâm đậu xanh từ 1 đến 3 giờ cho mềm rồi nấu chín.
- Tiếp theo, cho đậu xanh và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
|
|
Bước 5:
- Cho 50g dầu ăn, 30g bột mì và 50g bột bánh dẻo vào tô và trộn đều.
|
Bước 6:
- Cho đậu xanh đã xay nhuyễn ra chảo, cho dầu ăn vào và đảo đều đến khi thấy đậu khô và tróc chảo.
- Khuấy đậu đều tay, sau đó cho hỗn hợp dầu và bột vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi không còn dính tay là được. Tiếp theo, mình bắc xuống bếp và để nguội.
Chú ý: Các bạn nhớ xào nhân cho ráo một chút nha, nếu không khi nặn bánh bánh sẽ bị ướt dầu đó!
|
Bước 7:
- Tiếp theo, mình đập trứng muối lấy lòng đỏ, ngâm với rượu trắng trong 10 phút, sau đó đem hấp cách thủy 15 phút rồi lấy ra để nguội.
|
Bước 8:
- Cân đậu và trứng phù hợp với trọng lượng bánh làm, vo viên đậu, cho trứng muối vào giữa và bọc kín. Thế là chúng mình đã hoàn thành xong phần nhân bánh rồi đấy!
|
Bước 9:
- Lấy 1 viên bột ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa và dùng tay miết bột bọc kín nhân.
|
Bước 10:
- Vo tròn 2 viên bột nhỏ, vê dài ra rồi ấn dẹt để làm tai thỏ.
|
Bước 11:
- Vo tròn 1 viên bột khác để làm đuôi thỏ.
- Dùng đậu đỏ đính lên làm mắt thỏ. Nếu muốn chú thỏ của mình đáng yêu hơn, chúng mình có thể nặn thêm một chiếc nơ xinh xắn nữa nhé!
|
Bước 12:
- Lấy bánh đã tạo hình ra cho lên khay nướng đã thoa dầu hoặc có lót giấy nến. Sau đó, các bạn làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 5 phút.
|
Bước 13:
- Lấy bánh ra xịt nước, cho bánh ngấm nước rồi để nghỉ 5 phút.
|
Bước 14:
- Phết trứng lên mặt bánh, vặn lò lên 225 độ và nướng thêm 3 phút nữa hoặc đến khi bánh vàng mặt là được.
|